19/24 quận huyện ở TP.HCM bị virus Zika tấn công, đã có 89 người nhiễm bệnh

Đến ngày 1/12, virus Zika đã lan rộng ra 19/24 quận huyện tại TP.HCM với 89 ca nhiễm bệnh.
19/24 quận huyện ở TP.HCM bị virus Zika tấn công, đã có 89 người nhiễm bệnh
19/24 quận huyện ở TP.HCM bị virus Zika tấn công, đã có 89 người nhiễm bệnh
loading...

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng cho biết, đến ngày 1/12 trên địa bàn TP.HCM tiếp tục có thêm 4 ca dương tính với virus Zika

Như vậy đến nay tại TP.HCM đã có 89 ca nhiễm virus Zika tại 19/24 quận huyện. Dự báo trong thời gian tới, số bệnh nhân nhiễm bệnh sẽ tiếp tục gia tăng, nguy cơ virus Zika sẽ xuất hiện ở tất cả các quận huyện trên toàn thành phố đã cận kề. 

Trong số những người mắc Zika tại TP.HCM đó có 11 phụ nữ đang mang thai, tất cả đang được theo dõi tình trạng sức khỏe và chăm sóc thai kỳ theo quy định của Bộ Y tế. 

Quận Bình Thạnh vẫn là địa phương dẫn đầu về số người nhiễm với 17 ca, tiếp theo là quận 2 (14 ca), quận 12 (10 ca), Tân Phú (9 ca), quận 9 (7 ca), Thủ Đức (6 ca), Tân Bình (4 ca), Hóc Môn (3 ca), quận 1, quận 4, quận 5, quận 10, Gò Vấp, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Tân (mỗi nơi 2 ca), quận 7, Củ Chi, Bình Chánh (mỗi nơi 1 ca).

Ngành y tế thành phố đang khẩn trương triển khai phun xịt hóa chất diệt muỗi trên diện rộng, vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy và tuyên truyền người dân chung tay phòng chống dịch.

Hiện ngành y tế thành phố chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai cần chủ động phòng chống muỗi đốt, tăng cường diệt loăng quăng bọ gậy, muỗi tại nơi sinh sống và làm việc, sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục.

Nếu xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus Zika, người bệnh có thể đến các bệnh viện tại TP.HCM và các cơ sở y tế trên cả nước để lấy máu xét nghiệm tìm virus Zika.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình