Vào bếp với bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ

Không phải chỉ cứ dịp lễ tình nhân, các cô gái mới được quyền vào bếp chế biến ra những món ăn từ socola đâu nhé. Trung thu này, nếu là một cô nàng đảm đang, đừng chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm thử bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ nhỉ. Chẳng phải tình yêu vẫn đi qua dạ dày ấy sao?
Vào bếp với bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ
Vào bếp với bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ
loading...
Đừng trầm trồ, đừng bất ngờ, hóa ra bánh nướng socola rất dễ làm bạn ạ
Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

Thời gian làm bánh: 15 phút.

Tổng cộng: 45 phút để hoàn thành.

1. Nguyên liệu

Số nguyên liệu dưới đây đủ dùng cho 12 chiếc bánh:

* Vỏ bánh

- Bột mỳ đa dụng (plain flour): 113gam.

- Bột ca cao nguyên chất (cocoa powder): 18gam.

- Syrup đường: 85gam.

- Dầu đậu phộng: 25gam.

- Nước Alkaline (Alkaline water – nước điện giải, hoặc còn gọi là nước hoàn nguyên): ½ thìa tsp.

* Nhân bánh

- Nhân hạt sen nhuyễn: 260gam

- Hạt dưa: 1 thìa to.

- Socola thanh: 1 thanh 100gam.

- Kem tươi: 1 thìa.

- Rượu Bailey: 1 thìa.

2. Cách làm

* Nhân bánh

- Đun chảy thanh socola 100gam trên bếp, rắc chút muối để socola không quá đặc quánh. Nhớ dùng nồi chống dính để không bị hao tổn đi chút socola nào bạn nhé.

- Đổ 1 thìa kem tươi, 1 thìa rượu Bailey vào trộn đều giúp tăng độ sánh mịn và tạo mùi thơm, vị ngọt quyến rũ đặc biệt.

- Trút 260gam nhân sen nhuyễn vào bát (tham khảo cách làm nhân sen nhuyễn tại đây), trộn đều cho đến khi hai hỗn hợp quyện vào nhau.

- Đổ tiếp hạt dưa, đợi nhân nguội vừa thì nặn thành viên tròn, mỗi viên 30gam.

\

Đun chảy socola, đổ 1 thìa kèm tươi, 1 thìa rượu Bailey, trộn đều

Trút 260gam nhân sen nhuyễn vào bát (tham khảo cách làm nhân sen nhuyễn tại đây), trộn đều cho đến khi hai hỗn hợp quyện vào nhau

Nặn nhân thành viên tròn, mỗi viên 30gam

* Hoàn thiện

- Đổ syrup đường, nước Alkaline và dầu đậu phộng vào bát nhỏ, trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan.

- Rây bột ca cao nguyên chất và bột mỳ đa dụng qua dụng cụ làm bánh chuyên dụng rồi trút vào bát to.

- Dùng tay tạo khoáy (lỗ hình phễu, xoáy trên to, dưới nhỏ) trên bề mặt hỗn hợp hai loại bột rồi đổ từ từ chỗ nước đường, nước Alkaline và dầu đậu phộng nói trên vào.

- Quậy đều cho bột nhuyễn rồi dùng phới trộn bột (spatula) miết, nhào bột mịn đều.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho bột nghỉ 30 phút.

- Chia bột thành 12 phần đều nhau, mỗi phần 20gam, nặn đều miết phẳng rồi cho nhân socola, hạt sen vào bên trong. Bọc khéo vỏ bánh bao kín phần nhân.

- Nặn thành hình tròn, rắc thêm chút bột vào khuôn bánh để tạo masat rồi ấn mạnh, tạo hình.

Khi đặt bánh vào khay nướng, nhớ lót giấy bạc bên dưới, chỉnh nhiệt độ 170 độ C

- Đặt bánh vào khay nướng, nhớ lót giấy bạc bên dưới, chỉnh nhiệt độ 170 độ C và nướng trong vòng 10 phút.

- Đủ thời gian, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 15 phút rồi lại nướng tiếp lần 2, lần này tầm 10 – 15 phút.

- Đợi bánh nguội hoàn toàn, cho vào hộp, đợi từ 1 – 3 ngày để bánh xuống dầu, hả hơi là có thể mời cả nhà thưởng thức.

Nếu là tín đồ nghiện socola và cả bánh trung thu, bạn hoàn toàn có thể ăn ngay sau khi nướng chín 2 lần. Hãy cố để dành dù chỉ 1 chiếc sau 3 ngày để có những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ giữa bánh nóng hổi và bánh hả hơi bạn nhé!

Hãy nói cho chúng tôi biết, bánh trung thu "ăn liền" có hương vị khác với bánh trung thu để hả hơi vài ngày như thế nào nhé!

Cùng tham khảo cách làm các loại bánh trung thu nướng dẻo, thạch rau câu, snow skin đủ cả tại đây các bạn nhé!

 

Thảo Hà

(Dịch theo Anjourcool.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

 Khóa học HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH RAU CÂU CƠ BẢN, CỰC ĐƠN GIẢN là cuốn cẩm nang trọn đời cho các mẹ mê bánh thạch 3D
Chi tiết khóa học: http://bit.ly/uudairaucau3D

450k chỉ mua được 1 chiếc bánh thạch 3D 
NHƯNG chỉ với số tiền này, bạn sẽ sở hữu trọn đời bí quyết làm ra HÀNG NGÀN chiếc bánh đẹp long lanh, ngon và lành!

=====================
KHÓA HỌC SẼ GIÚP BẠN:
Biết bắt đầu từ đâu để có thể tự làm bánh thạch rau câu 3D tại nhà
Biết phân biệt, lựa chọn các loại nguyên liệu, dụng cụ phù hợp để làm thạch rau câu 3D
Bí quyết nấu base trong vắt, KHÔNG TÌ VẾT
 Các dụng cụ tạo hoa, tạo hình căn bản nhất
Bí quyết pha màu, trộn màu bánh thạch rực rỡ, an toàn từ các NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
Làm ngay được một số mẫu bánh thạch 3D đẹp lung linh với hướng dẫn cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ: mẫu hoa hướng dương, tạo giỏ hoa cúc trắng, thực hành làm hoa mẫu đơn
⚡ Biết cách xử lý các lỗi thường gặp khi làm rau câu 3D
 Trở thành thần tượng của chồng, con và bạn bè với những chiếc bánh đẹp mê mẩn do chính tay bạn làm.
Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 10% học phí: http://bit.ly/uudairaucau3D
===========================
Để được hỗ trợ vui lòng liên hệ:
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình