Phụ nữ - | Sự kiện: Cách làm bánh trung thu

Vào bếp với bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ

(Tamsugiadinh.vn) - Không phải chỉ cứ dịp lễ tình nhân, các cô gái mới được quyền vào bếp chế biến ra những món ăn từ socola đâu nhé. Trung thu này, nếu là một cô nàng đảm đang, đừng chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm thử bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ nhỉ. Chẳng phải tình yêu vẫn đi qua dạ dày ấy sao?
Vào bếp với bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ
Vào bếp với bánh trung thu socola tan chảy quyến rũ
Đừng trầm trồ, đừng bất ngờ, hóa ra bánh nướng socola rất dễ làm bạn ạ
Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

Thời gian làm bánh: 15 phút.

Tổng cộng: 45 phút để hoàn thành.

1. Nguyên liệu

Số nguyên liệu dưới đây đủ dùng cho 12 chiếc bánh:

* Vỏ bánh

- Bột mỳ đa dụng (plain flour): 113gam.

- Bột ca cao nguyên chất (cocoa powder): 18gam.

- Syrup đường: 85gam.

- Dầu đậu phộng: 25gam.

- Nước Alkaline (Alkaline water – nước điện giải, hoặc còn gọi là nước hoàn nguyên): ½ thìa tsp.

* Nhân bánh

- Nhân hạt sen nhuyễn: 260gam

- Hạt dưa: 1 thìa to.

- Socola thanh: 1 thanh 100gam.

- Kem tươi: 1 thìa.

- Rượu Bailey: 1 thìa.

2. Cách làm

* Nhân bánh

- Đun chảy thanh socola 100gam trên bếp, rắc chút muối để socola không quá đặc quánh. Nhớ dùng nồi chống dính để không bị hao tổn đi chút socola nào bạn nhé.

- Đổ 1 thìa kem tươi, 1 thìa rượu Bailey vào trộn đều giúp tăng độ sánh mịn và tạo mùi thơm, vị ngọt quyến rũ đặc biệt.

- Trút 260gam nhân sen nhuyễn vào bát (tham khảo cách làm nhân sen nhuyễn tại đây), trộn đều cho đến khi hai hỗn hợp quyện vào nhau.

- Đổ tiếp hạt dưa, đợi nhân nguội vừa thì nặn thành viên tròn, mỗi viên 30gam.

\

Đun chảy socola, đổ 1 thìa kèm tươi, 1 thìa rượu Bailey, trộn đều

Trút 260gam nhân sen nhuyễn vào bát (tham khảo cách làm nhân sen nhuyễn tại đây), trộn đều cho đến khi hai hỗn hợp quyện vào nhau

Nặn nhân thành viên tròn, mỗi viên 30gam

* Hoàn thiện

- Đổ syrup đường, nước Alkaline và dầu đậu phộng vào bát nhỏ, trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan.

- Rây bột ca cao nguyên chất và bột mỳ đa dụng qua dụng cụ làm bánh chuyên dụng rồi trút vào bát to.

- Dùng tay tạo khoáy (lỗ hình phễu, xoáy trên to, dưới nhỏ) trên bề mặt hỗn hợp hai loại bột rồi đổ từ từ chỗ nước đường, nước Alkaline và dầu đậu phộng nói trên vào.

- Quậy đều cho bột nhuyễn rồi dùng phới trộn bột (spatula) miết, nhào bột mịn đều.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho bột nghỉ 30 phút.

- Chia bột thành 12 phần đều nhau, mỗi phần 20gam, nặn đều miết phẳng rồi cho nhân socola, hạt sen vào bên trong. Bọc khéo vỏ bánh bao kín phần nhân.

- Nặn thành hình tròn, rắc thêm chút bột vào khuôn bánh để tạo masat rồi ấn mạnh, tạo hình.

Khi đặt bánh vào khay nướng, nhớ lót giấy bạc bên dưới, chỉnh nhiệt độ 170 độ C

- Đặt bánh vào khay nướng, nhớ lót giấy bạc bên dưới, chỉnh nhiệt độ 170 độ C và nướng trong vòng 10 phút.

- Đủ thời gian, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 15 phút rồi lại nướng tiếp lần 2, lần này tầm 10 – 15 phút.

- Đợi bánh nguội hoàn toàn, cho vào hộp, đợi từ 1 – 3 ngày để bánh xuống dầu, hả hơi là có thể mời cả nhà thưởng thức.

Nếu là tín đồ nghiện socola và cả bánh trung thu, bạn hoàn toàn có thể ăn ngay sau khi nướng chín 2 lần. Hãy cố để dành dù chỉ 1 chiếc sau 3 ngày để có những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ giữa bánh nóng hổi và bánh hả hơi bạn nhé!

Hãy nói cho chúng tôi biết, bánh trung thu "ăn liền" có hương vị khác với bánh trung thu để hả hơi vài ngày như thế nào nhé!

Cùng tham khảo cách làm các loại bánh trung thu nướng dẻo, thạch rau câu, snow skin đủ cả tại đây các bạn nhé!

 

Thảo Hà

(Dịch theo Anjourcool.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình