Thúy Nga: “Biết đâu về già tôi lại ly dị, lấy chồng 30 tuổi”

Người ta vẫn bảo 70 tuổi chưa chắc đã lành. Biết đâu 68 tuổi bỗng nhiên có tin tôi li dị, lấy ông chồng 30 tuổi thì sao.
Thúy Nga: “Biết đâu về già tôi lại ly dị, lấy chồng 30 tuổi”
Thúy Nga: “Biết đâu về già tôi lại ly dị, lấy chồng 30 tuổi”
loading...

Thúy Nga: “Biết đâu về già tôi lại ly dị, lấy chồng 30 tuổi”

Diễn viên hài Thúy Nga (Ảnh: NT)

Từ trẻ con đến người già đều tin tôi

- Từ khi vào nghề Thúy Nga ít scandal, không chỉ công việc mà các mối quan hệ chị đều rất cẩn trọng?

- Đó là điều may mắn cho tôi nhưng điều quyết định là do lối sống, đạo đức của mình. Người ta vẫn bảo 70 tuổi chưa chắc đã lành. Biết đâu 68 tuổi bỗng nhiên có tin tôi li dị, lấy ông chồng 30 tuổi thì sao. Nói chung nghệ sỹ, ngoài đời cũng bình thường như mọi người. Tuy nhiên, là nghệ sỹ nên được chú ý nhiều hơn thôi. Vì thế tôi cố gắng sống trong sạch như nước khoáng Lavie. 

- Lúc nào cũng thấy chị vui vẻ, tưng tửng. Chính sự hồn nhiên đó mà nhiều người tin chị?

- Kỳ lắm, ai nhìn tôi đều tin tôi ngay, từ trẻ con đến người già. Có những người mới gặp tôi lần đầu nhưng có thể tâm sự với tôi cả cuộc đời họ. Chắc là cặp mắt tôi có sức thôi miên, thu hút lòng người nên gặp mình cứ tuôn ào ào, kể cả tật xấu. Ngày xưa đi diễn tỉnh, lúc nào cũng có 7 - 8 người bên cạnh phục vụ, giúp đỡ tôi. Không phải là bệnh ngôi sao, vì toàn là người tình nguyện và tính tôi thì cũng ham vui.

Bạn bè mỗi lần gặp tôi như gặp được để “xả rác” vậy đó. Tôi như một giáo sư tâm lý học giải đáp những khúc mắc, rồi lâu lâu chọt vào một số câu gây cười để giải tỏa cho họ. Được bạn bè tin tưởng nên nhiều khi có chuyện chồng hoặc vợ người ấy chưa biết nhưng Thúy Nga đã biết rồi.

- Chứ không phải do chị khéo léo, có nhiều bí quyết đắc nhân tâm?

- Tôi không khéo đâu. Nếu trên sân khấu tôi duyên, hài hước bao nhiêu thì ngoài đời khô khan bấy nhiêu. Tôi thẳng lắm. Người miền Trung mà. Mẹ tôi thường bảo: “Cô mà không có hành động thì bao nhiêu lời nói của cô đổ sông đổ biển hết. Cô nói câu nào cũng như đá gạch đổ vào đầu người ta ấy”. Có nhiều người mới đầu gặp kêu tôi kiêu, khó tiếp xúc nhưng thực tế là tôi đâu biết nói gì. Những ai đã chơi với tôi thì đặt niềm tin tuyệt đối và chơi với nhau được rất lâu, không có sự rạn nứt.

- Khô khan, thẳng tính… điều đó có làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nhất là với đàn ông, ông nào chả ưa ngọt?

- Tôi là phụ nữ cũng có dịu dàng, nữ tính chứ đâu phải toàn gạch đá. Chuyện hạnh phúc hay không có nhiều yếu tố cộng lại. Tôi không muốn nhắc đến chuyện này.

Phải yêu bản thân để có sức khỏe làm việc nuôi con

- Trước đây chị đã dùng nhiều lời có cánh về anh ấy. Thế gian vật đổi sao dời hay sao chị?

- Lúc nào tôi thấy tốt thì tôi khen còn không có thì cố tạo ra làm gì. Tôi không thích làm màu. Gia đình tôi hạnh phúc và tôi không thích nói về điều đó. Tôi đã qua thời kỳ khủng hoảng, trầm cảm, mất ăn mất ngủ nên bây giờ phải yêu bản thân để có sức khỏe làm việc nuôi con. Cuộc sống của tôi vẫn tốt đẹp vì tôi may mắn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều người.

- Thường xuyên đi diễn như vậy thì  thời gian nào để Thúy Nga chăm sóc con?

- Khi tôi về Việt Nam, bé đã có gia đình ở bên Mỹ chăm sóc. Tôi về 7 ngày thì cả 7 ngày ở ngoài đường, mang con về làm sao chăm con được? Ở bên đó, thời gian tôi dành cho con rất nhiều vì tôi chỉ đi diễn 2 ngày cuối tuần. Con là động lực mạnh nhất để tôi sống và cống hiến cho nghệ thuật.

Thúy Nga: “Biết đâu về già tôi lại ly dị, lấy chồng 30 tuổi”

- Từ ngày đạt ngôi Á hậu - cuộc thi Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt, chị đẹp hơn rất nhiều. Nhiều người nghi ngờ chị "dao kéo" lắm.

- Chắc đây là một lời khen vì mọi người thấy tôi đẹp hơn. Tôi nghĩ mình không cần giải thích điều này vì Thúy Nga thế nào thì mọi người đã biết quá rõ. Mắt, mũi, miệng trước thế nào và bây giờ ra sao, có thay đổi không thì mọi người đã có câu trả lời rồi. Tôi mà hóa thành thiên nga thì làm sao đóng được những vai bà già, khùng khùng vốn là sở trưởng của mình nữa.

- Để giữ dáng, Á hậu Thúy Nga có thực hiện chế độ ăn kiêng?

- Có chứ. Nếu trước đây ăn mấy chén cơm một bữa thì bây giờ thỉnh thoảng tôi mới ăn một chút. Cũng may, bận quá nên quên ăn là chuyện bình thường. Lúc đó tôi chỉ uống nước. Trớ trêu thay là nhu cầu ăn uống thì giảm nhưng mua sắm thì ngày càng tăng cao do đó vẫn tốn tiền như thường.

- Nhưng ăn uống ít thế làm sao đủ sức khỏe để chạy sô, hơn nữa là giữ được vẻ ngoài tươi trẻ?

- Tôi bổ sung bằng vitamin, thuốc bổ. Với tốc độ làm việc như chúng tôi mà để cơ thể lên tiếng vì thiếu chất thì chắc không trụ lâu được đâu. Làn da thì phải đối đầu với mỹ phẩm thường xuyên nên tôi chăm sóc kỹ hơn. Trước khi đi ngủ phải rửa mặt thật sạch. Một tuần 2 lần tẩy tế bào chết và thỉnh thoảng ghé thăm spa.

- Chị thích nghe khán giả gọi mình là danh hài Thúy Nga hay Á hậu Thúy Nga?

- Thi Hoa hậu với tôi chỉ là cuộc vui còn diễn viên mới là nghề nghiệp chính. Tôi luôn muốn khán giả nhớ đến một Thúy Nga trong nghiệp diễn. Với danh hiệu nào, vị trí nào thì tôi vẫn luôn tâm niệm một điều: Mình phải sống tốt, phải hết lòng với công việc. 

- Chị nghĩ sao khi danh hiệu Á hậu của chị bị nhiều người phản đối kiểu như Hoa hậu gì mà lùn thế, xấu thế?

- Đến tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình thi Hoa hậu nữa là… Vì thế tôi không để ý đến những bình luận kiểu như thế. Tôi đi thi không phải để kiếm tìm danh tiếng hay chứng minh mình là sắc nước nghiêng thành. Sau cơn trầm cảm vì suýt mất nhà, tôi được nhà thiết kế Việt Hùng động viên tham gia thi để lấy lại tinh thần thôi. Dù sao đó cũng là thời gian đáng nhớ của tôi. Một phần nào đấy nó giúp Thúy Nga khô héo, buồn bã lại đứng dậy, tiến bước về phía trước. 

Anh Tuấn

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình