Phụ nữ -

Thực đơn giảm 16cm vòng eo theo phương pháp DAS Diet

(Tamsugiadinh.vn) - Chỉ cần thực hiện theo nguyên tắc đèn giao thông, bạn sẽ sở hữu ngay vòng eo thon gọn như mong đợi.
Thực đơn giảm 16cm vòng eo theo phương pháp DAS Diet
Thực đơn giảm 16cm vòng eo theo phương pháp DAS Diet
Minh Trang giảm 16cm vòng eo nhờ thực hiện chế độ ăn theo Das Diet
Trần Minh Trang, cô sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã giảm hẳn 16cm vòng eo, từ 76cm xuống 60cm nhờ thực hiện chế độ ăn theo phương pháp Das Diet. Cô gái trẻ hướng dẫn một vài món ăn trong bài viết, bạn có thể tham khảo:

Vòng eo từ 76 xuống 60cm
1. Gà xào pho mai (Đèn vàng)
Nếu các bạn ăn kiêng bình thường thì sẽ không bao giờ được đụng mấy món High Calories như thế này nhưng với DAS thì hoàn toàn được.
Nguyên liệu
- Thịt gà lọc xương, phomai mozzarella, hành tây (có thể không cho vì đây là món đèn vàng), cà rốt (mình thì không cho vì mình không thích cà rốt lắm) và rau bắp cải.
Cách làm
- Xào rau trước và cho vào một chảo riêng
- Xào gà với bơ Arla/ Anchor cho chín rồi để lên trên bắp cải, có thể nêm nếm trong lúc nấu hoặc ướp trước. Mình lười nên toàn nêm lúc nấu. Nếu ướp thì có thể cho gà vào tô/ bát/ xoong xong cho dầu, nước tương, bột canh, chút giấm trắng, nước mắm rồi dùng đũa hoặc tay đảo đều cho gà thấm đều gia vị xong để đó nhé. Trong lúc ấy thì xào rau và làm các công việc còn lại trước.
- Có thể xào gà với kim chi DAS.
- Rắc phomai đã bào sợi lên. Sau đó đặt cả chảo lên và để lửa nhỏ nhất, đậy nắp. 
2. Các món từ hải sản, lẩu hải sản (Đèn xanh)
Trong DAS, tất cả các món hải sản đều là đèn xanh nên được ăn thoải mái.
Các món hải sản đều là đèn xanh

Lẩu DAS
3. Thịt kho trứng với Coca/ Pepsi light (Đèn xanh)
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, trứng gà, coca/ pepsi light, đường Splenda, nước mắm cốt và nước.
Cách làm:
- Luộc trứng
- Trong lúc đó thì rửa sạch và thái thịt miếng vừa ăn
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt, trứng, Splenda, một ít nước (vừa đủ ngập thịt) và nước mắm vào nồi rồi bật bếp, để lửa nhỏ nhất.
- Nước trong nồi sôi thì cho Coca/Pepsi light vào, đảo đều tay và đun tiếp tới khi hỗn hợp nước sánh sệt lại là được.
4. Cháo bắp cải gà nấm (Đèn xanh)
Nguyên liệu: 1/4 cái bắp cải, thịt gà, nấm hương, bột canh Hải Châu, ớt bột hạt tiêu tuỳ thích
Cách làm:
- Rửa sạch và luộc chín bắp cải
- Trong lúc chờ bắp cải chín thì cắt chân và ngâm nấm vào nước sôi
- Luộc gà và xé ra vừa ăn
- Bắp cải chín thì vớt ra rồi cho vào máy xay sinh tố, cho một ít nước vào xay cùng.
- Xay nhuyễn bắp cải và đổ vào nồi, cho thịt gà, nấm và bột canh vào đun nhỏ lửa cho mọi thứ ngấm đều vừa ăn.
5. Thịt băm nướng phomai trứng (Đèn vàng)
Nguyên liệu: Thịt băm/ xay, phomai Mozzarella hoặc phomai lát vuông, trứng, bột canh Hải Châu
Cách làm:
- Thịt băm trộn với bột canh Hải Châu
- Dàn đều thịt xuống dưới cùng
- Trải phomai lên trên thịt
- Đập trứng lên trên cho đúng giữa rồi láng lòng trắng phủ hết phomai với thịt
- Cho vào lò quay 10 phút ở nhiệt độ 175-180 độ C là xong. Có thể dùng chảo với lửa mức bé nhất.
6. Bánh DAS (Đèn xanh)
Nguyên liệu: 4 trứng gà tách riêng lòng trắng lòng đỏ thành 2 tô khác nhau, một ít muối tinh, cốt chanh, một ít bơ (butter) hoặc một ít dầu ăn, 4 gói đường Splenda
Lưu ý:
- Đồ dùng và mọi thứ đều phải khô cong không bánh dính nước sẽ bị tách nước
- Để tốc độ máy đánh trứng ở mức vừa
Cách làm:
- Cho muối tinh vào lòng trắng trứng rồi đánh bông lòng trắng trứng cho tới sủi bọt to thì cho cốt chanh, đánh tiếp tới sủi bọt nhỏ thì cho đường, đánh tới khi lòng trắng bông cứng lại. Nhớ đánh đều tay và đưa máy theo một chiều, không ngắt máy dừng đánh giữa chừng
- Đánh lòng đỏ, vừa đánh vừa rót dầu vào. Nếu dùng bơ thì cho lò vi sóng để bơ chảy ra rồi rót tương tự như dầu ăn.
- Đánh hỗn hợp lòng đỏ với bơ một lúc thì cho 1 muỗng lòng trắng đã đánh vào để mồi cho lòng đỏ được bông, đánh cho quyện vào rồi thêm 1 muỗng nữa và đánh tiếp.
- Đánh tới khi lòng đỏ đặc lại thì trút toàn bộ lòng đỏ đã đánh vào tô lòng trắng trước đó.
- Dùng muỗng hoặc dụng cụ trộn đều cho lòng đỏ lòng trắng quyện vào nhau đều màu
- Cho hỗn hợp trên vào các khuôn đã có giấy nến chuẩn bị trước.
- Bật lò nướng trước 5 phút cho nóng lò.
- Cho khay bánh vào để 15-20 phút tuỳ lò và nhiệt độ 175 độ C.
- Chờ bánh chín và thưởng thức thành quả.
7. Trà sữa thạch đào (Đèn xanh)
Pha trà sữa
- Chuẩn bị 2 túi trà lọc, 3 lòng đỏ trứng, mấy gram bơ Arla, 5 gói Splenda.
- Làm chảy bơ bằng lò vi sóng.
- Đánh lòng đỏ trứng lên rồi cho đường vào đánh tới khi hơi sủi tăm thì cho bơ đã chảy vào đánh tiếp khoảng 2-3 phút nữa.
- Đổ trà đã hãm vào hỗn hợp trứng bơ, lắc đều.
Thạch đào: Sử dụng thạch rau câu con cá dẻo (hàng khô), trà túi lọc vị đào, đường Splenda.
Cách làm:
- Hãm 1 túi trà với sôi và thật ít nước cho trà đặc, thơm và màu đậm.
- Trong lúc đó thì nấu thạch.
- Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi rồi bắc bếp, rắc 1/3 - 1/2 gói bột rau câu vào nước lạnh và khuấy đều tay tới khi bột tan hết.
- Rau câu lăn tăn sôi kiểu sủi bọt nhẹ thì tắt bếp, cho trà đã hãm và đường Splenda (độ ngọt tuỳ ý) rồi khuấy đều hỗn hợp lần nữa.
- Để bớt nóng rồi cho ra khay kim loại vì đồ nhựa sẽ dễ hỏng hoặc nhựa ra độc hại.
- Cho tủ lạnh tầm 20 - 30 phút là thạch đông đều.
- Gỡ thạch khỏi khuôn và cắt ra.
8. Bữa cơm DAS (Đèn xanh)
- Giá mướp xào thịt bò
- Salad cá ngừ
- Thịt ba chỉ bỏ lò
- Cá tầm rán
- Đùi gà quay
- Ba chỉ rim mắm
- Canh mồng tơi nấu mướp cua
- Rau sống 
- Nước mắm Phú Quốc
9. Các nguyên liệu, gia vị được dùng trong DAS
Những loại đường được dùng trong DAS
Gia vị được dùng trong DAS
Các loại hoa quả được dùng trong DAS

Lục Bảo

Theo Tuổi trẻ Thủ đô


    
Tâm Sự Gia Đình