Người đẹp truân chuyên: Lần thứ hai sang ngang (Kỳ 9)

Việc cầu hôn của Thỏa rất đúng thời cơ. Hai người đã hiểu nhau hơn. Nhiều khi người ta yêu nhau mà không hiểu nhau nhiều lắm. Còn Cẩm Nhi và Thỏa thì đã có đủ thời gian để hiểu nhau. Vả lại qua Khôi Nguyên, mối quan hệ của 2 người ngày càng gắn bó hơn. Thời cơ để Thỏa cầu hôn Cẩm Nhi là rất chín rồi.
Người đẹp truân chuyên: Lần thứ hai sang ngang (Kỳ 9)
Người đẹp truân chuyên: Lần thứ hai sang ngang (Kỳ 9)
loading...
Cẩm Nhi có sức hút mạnh mẽ đối với những người đàn ông có nhiều tiền vì cô đẹp và thông minh

Một ông tổng giám đốc định cho cơ quan đi nghỉ mát Cửa Lò. Cẩm Nhi đề nghị: “Nếu có thể được thì em đề nghị sếp thay đổi một chút. Không nghỉ ở Cửa Lò mà nghỉ ở Bãi Lữ. Cửa Lò cách Bãi Lữ 6 cây số về phía Nam. Biển Bãi Lữ cũng đẹp như biển Cửa Lò. Nhưng từ Bãi Lữ đến đền Cuông chỉ 5 cây số. Đây là nơi An Dương Vương chém Mị Châu và nhảy xuống biển tự vẫn. Đây cũng là nơi xảy ra trận huyết chiến giữa tướng Cao Lỗ với Triệu Đà. Danh tướng Cao Lỗ đã tử trận ở đây. Mộ Cao Lỗ cách đền Cuông 4 cây số.

Từ đền Cuông về mộ tướng Cao Lỗ, ta sẽ được thắp hương ở 4 ngôi mộ cổ an táng đời cụ kị của tướng Cao Lỗ, khoảng năm 600 trước Công nguyên. Như vậy chuyến đi nghỉ của công ty ta sẽ phong phú hơn và thú vị hơn”.

Ông TGĐ vui vẻ chấp nhận ngay, vì ông chưa bao giờ nghe tới những địa danh này. Thế là Cẩm Nhi lại ký được 1 hợp đồng lớn. Những địa chỉ du lịch ở nước ta đã có sẵn trên bản đồ du lịch và ai cũng biết. Nhưng cách làm của Cẩm Nhi độc đáo hơn.

Dựa trên những địa danh cũ, Cẩm Nhi tìm ra những địa chỉ khác, hấp dẫn và phong phú hơn. Đó là 1 cách làm thông minh. Dung nhan của phụ nữ vốn là 1 sức mạnh. Một người phụ nữ đẹp và thông minh thì sức mạnh đó tăng lên gấp đôi. Cẩm Nhi có sức hút mạnh mẽ đối với những người đàn ông có nhiều tiền vì cô đẹp và thông minh.

Thỏa không nhiều tiền như các TGĐ, nhưng anh có 3 lợi thế. Lợi thế thứ nhất là bạn học của Cẩm Nhi. Với tình bạn thì sâu sắc nhất, nhiều kỷ niệm nhất là bạn học. Bạn học không bao giờ quên được nhau. Còn bạn hàng, bạn đối tác, có thể đãi đằng nhau rất hào phóng nhưng hết làm ăn với nhau là có thể quên nhau ngay.

Thế mạnh thứ hai của Thỏa là bé Khôi Nguyên. Nó giống Thỏa như khuôn đúc. Những đặc điểm di truyền thì không thể trộn lẫn được, giỏ nhà ai quai nhà nấy. Các bé trai rất tự hào về bố. Vì Cẩm Nhi bận việc nên Thỏa hay tranh thủ đến trường đón Khôi Nguyên. Điều này thì cô giúp việc rất vui.

Mỗi khi nghe Thỏa gọi điện thoại: “Chiều nay tôi sẽ đi đón Khôi Nguyên”, là cô giúp việc đã mừng rồi, vì cô không phải đi bộ hơn 1km để đón cháu. Khôi Nguyên cũng thích được bố Thỏa đón. Vì Thỏa hay xuất hiện trên ti vi nên các cô giáo và đám bạn học ai cũng biết. Có 1 ông bố nổi tiếng thì đứa trẻ nào chẳng thích. Lợi thế thứ 3 của Thỏa là tài ăn nói. Các diễn viên kịch được đào tạo để biến mỗi lời nói, mỗi động tác đều có tâm hồn và sức mạnh. Nhờ 3 lợi thế đó mà Thỏa có cơ hội được gặp Cẩm Nhi nhiều hơn.

Chuyến đò thứ hai của Cẩm Nhi diễn ra xuôi chèo mát mái

Trong những lần gặp nhau, Thỏa chỉ ôn lại kỷ niệm bạn bè ngày xưa. Đó là đề tài không bao giờ cạn và không lo bị lạc lõng. Đề tài thứ hai là những thay đổi bất ngờ của Khôi Nguyên mà chỉ bố mẹ mới biết. Cả hai đề tài này Cẩm Nhi đều rất quan tâm.

Tình yêu của họ đã có từ trước và chưa có ai làm gì phương hại đến tình cảm sâu sắc của 2 người. Cái khác bây giờ là vị thế của Cẩm Nhi và công việc của cô. Thỏa biết rằng trong trái tim Cẩm Nhi luôn có hình ảnh của anh. Và trong 1 lần chỉ có 2 người với nhau, Thỏa đã quỳ xuống, ngửa 2 lòng bàn tay ra, xin Cẩm Nhi nhận lấy chiếc nhẫn cầu hôn của anh.

Cẩm Nhi cười: “Anh làm như thế kịch quá. Nhưng em chấp nhận lời cầu hôn của anh. Công ty bây giờ cũng đã vào nề nếp rồi nên em có điều kiện để tổ chức lại cuộc sống riêng. Không phải bây giờ chúng ta mới gắn bó nhau. Hy vọng rằng trong tương lai sự gắn bó của chúng ta sẽ bền chặt hơn”.

Việc cầu hôn của Thỏa rất đúng thời cơ. Hai người đã hiểu nhau hơn. Nhiều khi người ta yêu nhau mà không hiểu nhau nhiều lắm. Còn Cẩm Nhi và Thỏa thì đã có đủ thời gian để hiểu nhau. Vả lại qua Khôi Nguyên, mối quan hệ của 2 người ngày càng gắn bó hơn. Thời cơ để Thỏa cầu hôn Cẩm Nhi là rất chín rồi. Thêm nữa Cẩm Nhi cũng đã hơn 30 tuổi. Trai 30 tuổi đang xoan. Gái 30 tuổi đã toan về già. Cô không còn nhiều thời gian để đắn đo nữa. Mà làm sao phải đắn đo trước 1 tình yêu như thế và 1 mối quan hệ sâu sắc như thế. Và đám cưới đã được tổ chức khá hoành tráng. Cô dâu là một giám đốc giỏi giang, chàng rể là 1 diễn viên tài năng nên đám cưới của họ không thể không hoành tráng.

Chuyến đò thứ hai của Cẩm Nhi diễn ra xuôi chèo mát mái. Hai mẹ con cô về sống với Thỏa. Vì bố mẹ Thỏa ở quê nên Cẩm Nhi không phải làm con dâu. Họ thuê 1 người giúp việc khá tháo vát nên Cẩm Nhi không bận việc nhà nhiều lắm. Đúng giờ cô đã có mặt ở công ty và nhiều hôm cô có thể về nhà muộn vì phải tiếp khách. Thỏa cũng vậy.

Ngoài lịch diễn ở đoàn, anh còn tham gia đóng phim và làm quảng cáo. Nhiều hôm, anh không ăn cơm tối ở nhà. Hai người biết tôn trọng công việc của nhau và quyền tự do của nhau nên sống rất thoải mái, không ai trói buộc nhau cả. Chính thức làm vợ Thỏa, gần gũi Thỏa nhiều hơn nên Cẩm Nhi cũng biết nhiều hơn các mối quan hệ của Thỏa.

Cuộc sống của các diễn viên không giống những người bình thường. Mối quan hệ của diễn viên cũng khác người bình thường. Cẩm Nhi cũng thế. Cuộc sống của một giám đốc cũng không giống người bình thường. Mối quan hệ của các giám đốc cũng khác người bình thường. Ở đời, giải quyết các mối quan hệ khó nhất là giữ được giới hạn cần thiết.

Dù Cẩm Nhi đã đi bước nữa nhưng ông Phương vẫn thèm khát nhan sắc của nữ giám đốc trẻ đẹp này. Lần nào đến công ty, ông Phương cũng cầm lên tay tờ quảng cáo của Cẩm Nhi và ngắm nghía mãi. “Tôi là hướng dẫn viên của các bạn”. Em nói thế nhưng anh chưa 1 lần được em làm hướng dẫn viên”.

“Vì anh là 1 nhà đầu tư độc lập chứ không phải là 1 công ty nên em không có may mắn được phục vụ. Chẳng nhẽ em làm hướng dẫn viên cho mỗi một mình anh. Hay là thế này nhé. Sắp có 1 tour du lịch lớn và em làm hướng dẫn viên. Em mời anh đi chuyến này với tư cách là cố vấn của công ty. Anh đồng ý không?”. “Ok. Đi theo em thì có xuống âm phủ anh cũng ok”.

Đó là chuyến đi Bãi Lữ. Cẩm Nhi phải thuê 3 chiếc ô tô 45 chỗ thật lịch sự để đưa đón khách. Trong bữa cơm đầu tiên ở Bãi Lữ, Cẩm Nhi nói với đoàn du lịch: “Trên bàn ăn của các bạn có thực đơn của bữa trưa hôm nay. Tất cả có 8 món. Món thứ 9 ngoài thực đơn do Cẩm Nhi mời đoàn chúng ta. Đây là món phải đặt trước ít nhất 3 ngày. Đó là món cá trích nướng. Giờ đang là mùa hè, mùa động dục của cá trích nên ăn rất ngon, ai không được ăn thì rất đáng tiếc”. Cẩm Nhi nói không sai. Quả là món cá trích nướng rất ngon. Đầu giờ chiều, Cẩm Nhi mời đoàn đi tham quan đền Cuông. “Chúng ta đi tham quan đền Cuông, mộ tướng Cao Lỗ và 4 ngôi mộ cổ, nơi an nghỉ đời các cụ kị của tướng Cao Lỗ. 16h chúng ta đã có mặt ở biển Bãi Lữ và chúng ta có 3h để tắm biển. 19h Cẩm Nhi mời toàn đoàn đi ăn tối”.

Đến đền Cuông, Cẩm Nhi lột xác thành 1 nhà sử học: “Đây là đền Cuông, di tích lịch sử cấp quốc gia. Cuông là con công theo cách gọi của người xứ Nghệ. Vùng đồi này trước đây rất nhiều chim công. Cách đây mấy nghìn năm, ngọn núi này giáp với biển.

Khi An Dương Vương chạy về đến đây thì rùa thần ở dưới biển hiện lên và nói: “Giặc ngồi sau lưng mà nhà vua không biết”. An Dương Vương rút gươm chém Mị Châu rồi nhảy xuống biển tự vẫn. Trọng Thủy đến đây, thấy Mị Châu đã chết bèn nhảy xuống giếng tự tử. Sân ga Mỹ Lý trước mặt các bạn xưa là cái giếng mà Trọng Thủy đã tự tử, gọi là giếng Trọng Thủy.

Đáng tiếc là khi xây dựng nhà ga, người ta đã lấp mất cái giếng này. Nơi đây đã xảy ra 1 trận huyết chiến giữa tướng Cao Lỗ và Triệu Đà. Trận đánh đó diễn ra vào một ngày đầu tháng 2 âm lịch, năm 537 trước Công nguyên. Tướng Cao Lỗ đã hy sinh lẫm liệt giữa trận tiền. Quân lính chỉ cướp được thủ cấp của ông đem về chôn cách chỗ chúng ta đang đứng đây 4km. Sau khi thăm đền Cuông, chúng ta sẽ đi viếng mộ tướng Cao Lỗ”.

Cả đoàn nồng nhiệt vỗ tay. Tổng giám đốc nói: “Đi du lịch thế này thì hấp dẫn quá”.

Theo Tuổi trẻ Đời sống

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình