Người đẹp truân chuyên: Chiến thuật tâm công (Kỳ 4)

Tuy không nói ra miệng nhưng bà mẹ Khôi cũng tự thấy mình đã sai khi nhận xét về đứa cháu nội. Cẩm Nhi dùng chiến thuật tâm công rất kiên trì. Điều này khiến cả mẹ chồng và bà cô bên chồng rất cảm động.
Người đẹp truân chuyên: Chiến thuật tâm công (Kỳ 4)
Người đẹp truân chuyên: Chiến thuật tâm công (Kỳ 4)
loading...
Cẩm Nhi thủ thỉ với mẹ chồng: “Cháu nội của mẹ buồn cười lắm nhé. Nó có 10 ngón tay thon dài như ngón tay của bố nó..." (Ảnh minh họa)

Ngày mai Khôi lại có chuyến bay sang Paris. Tối hôm đó Cẩm Nhi thủ thỉ với chồng: “Chuyến này em nhờ anh mua cho em 1 chiếc xắc tay thật đẹp. Không phải mua cho em mà mua để tặng cô Hằng. Nó khá đắt đấy. Vì anh chưa đến kỳ lương nên sáng mai em sẽ đưa cho anh 5.000USD”.

“Sao vợ của anh bỗng dưng lại chiều cô Hằng đến thế?”. “Chúng mình có nhau và được hạnh phúc như hôm nay trước hết là nhờ công chắp mối của cô Hằng. Nếu không có cô ấy thì em không có anh. Em muốn tặng cô Hằng 1 món quà đáng giá”.

Đừng bỏ lỡ

Và chuyến đi đó, Khôi đã mang về cho vợ 1 chiếc xắc tay rất đẹp. Nhận món quà của Cẩm Nhi, “bà cô bên chồng” nói: “Chị làm em rất xúc động. Cái túi đẹp quá. Nhưng chị cứ dùng đi, em có nhiều túi rồi”. “Cô dùng mới đúng. Người nào của ấy. Người đẹp dùng của đẹp. Vả lại cô phải đi nhiều, còn tôi thì chỉ ở nhà chăm con thôi chứ có đi đâu đâu”.

Đó là chiến thuật tâm công của Cẩm Nhi. Dùng uy để chinh phục lòng người không bằng dùng ân và muốn dùng ân thì phải đánh vào trái tim. Cả nhà chồng của Cẩm Nhi đang nuôi con tu hú. Đó là 1 mối nguy chực sẵn. Nếu sự thật được phơi bày thì Cẩm Nhi không biết chui vào lỗ nẻ nào để thoát nạn.

Khôi thì mê mẩn vì sắc đẹp và những lời đường mật của vợ. Còn bà mẹ chồng và bà cô bên chồng thì luôn tỉnh táo. Cần phải giảm bớt sự tỉnh táo của 2 con người này. Và cách tốt nhất là đánh vào trái tim. Yêu nhau 9 bỏ làm 10. Khi 1 người bị tình cảm chi phối thì mọi quyết định của họ sẽ thiên vị theo trái tim chứ không theo bộ óc.

Bà mẹ Khôi mang chân gà hầm đến cho con dâu. “Con cám ơn mẹ! Bé Khôi Nguyên và con làm phiền mẹ nhiều quá. Ồ, ở nửa đầu bên trái của mẹ có 1 khóm tóc bạc. Thế mà bây giờ con mới thấy”. “Già thì bạc tóc thôi, có sao đâu”. “Nhưng tóc mẹ bạc rất ít. Mẹ ngồi xuống đây con nhổ tóc bạc cho. Khôi Nguyên còn ngủ cả tiếng nữa mới dậy cơ”.

Con dâu nhổ tóc bạc cho mẹ chồng, đó là việc rất tình cảm. Cẩm Nhi nhổ tóc bạc cho mẹ Khôi và thủ thỉ: “Cháu nội của mẹ buồn cười lắm nhé. Nó có 10 ngón tay thon dài như ngón tay của bố nó. Người có ngón tay thon dài thì khéo tay lắm. Con người cao ráo, mặt trái xoan nhưng ngón tay không thon dài. Khôi Nguyên có 10 ngón tay thon dài là được thừa kế từ bố nó”.

Câu chuyện của Cẩm Nhi không hề vô tư mà hoàn toàn có dụng ý. Mẹ chồng chị vẫn cứ có ấn tượng là thằng cháu nội không giống bố nó 1 tí nào và bây giờ thì Cẩm Nhi chỉ ra những đặc điểm thằng bé giống hệt bố nó.

Tuy không nói ra miệng nhưng bà mẹ Khôi cũng tự thấy mình đã sai khi nhận xét về đứa cháu nội. Cẩm Nhi dùng chiến thuật tâm công rất kiên trì. Điều này khiến cả mẹ chồng và bà cô bên chồng rất cảm động.

Nhưng sự thật vẫn là sự thật, không thể giấu được mãi. Khôi Nguyên tròn 2 tuổi. Bà mẹ chồng Cẩm Nhi dùng thước đo chiều cao của cháu rất cẩn thận và thốt lên: “Ồ chỉ có 82cm thôi ư? Như thế là quá thấp. Khi 20 tuổi, chiều cao của nó sẽ gấp đôi chiều cao lúc 2 tuổi, nghĩa là thằng bé chỉ cao 1m64, trong khi bố nó cao 1m8, mẹ nó cao 1m7. Đây là điều rất lạ. Số đo trắc nghiệm nhân chủng học có độ chính xác khá cao. Tại sao lại như thế nhỉ? Sau này, thằng bé phải cao gần 1m8 mới đúng”.

 Khôi bị sốc khi nghe tin động trời ấy (Ảnh minh họa)

Mối nghi ngờ đó cứ đeo bám bà mẹ chồng của Cẩm Nhi mãi. Mỗi lần đến thăm cháu nội, bà lại ngắm nhìn cháu rất kĩ, soi mói từ đôi mắt đến cái miệng, đôi tai, vầng trán của nó và lắc đầu: “Lạ quá. Không thể như thế được”. Rồi bà mẹ chồng và bà cô bên chồng hay rì rầm với nhau mà câu chuyện là thằng bé. Cẩm Nhi thấy lo lắng.

Đừng bỏ lỡ

Ở Tổng cục Hàng không Việt Nam đã có vụ án một phi công nuôi con “tu hú”, khi phát hiện mình bị phản bội đã đóng đinh vào gáy vợ và gây ra một vụ án mạng xôn xao cả nước. Nếu Khôi cũng biết mình nuôi con “tu hú” thì anh ta sẽ xử lý như thế nào? Cẩm Nhi mang nỗi lo lắng này nói với Thỏa.

“Em lo quái gì. Khôi Nguyên là con trai anh. Em cứ nói toạc móng heo ra cho cả nhà họ biết, đừng đánh lừa người ta nữa. Có thể lừa được 1 tháng, 1 năm chứ không lừa được cả đời đâu. Em cứ nói thẳng ra rồi mẹ con em đến đây ở với anh. Anh tuy là một diễn viên bình thường nhưng cũng có thể đảm bảo cho mẹ con em một cuộc sống hạnh phúc”.

Và với những điều Thỏa đã nói, Cẩm Nhi chuẩn bị kịch bản cho một cuộc bỏ chạy. Cô sẽ chủ động đặt vấn đề ly hôn chồng và lý do là thằng con trai không phải là giọt máu của chồng. Sau mấy đêm không ngủ, Cẩm Nhi đã soạn sẵn trong đầu một bức thư để gửi cho chồng.

Đó là một bức thư thắm thiết và thật nhất trong đời của Cẩm Nhi: “Anh yêu! Xin cho em được gọi anh một lần cuối cùng bằng hai tiếng thiêng liêng này. Em viết thư để xin lỗi anh vì sự phản bội không thể tha thứ được. Khôi Nguyên không phải là con anh mà là con của một người khác, vốn là bạn học cũ của em. Trong một đêm xa chồng, gặp lại bạn cũ, em đã yếu lòng và phạm tội. Đây là sự phản bội đe hèn và không thể tha thứ được. Nhưng trước khi rời khỏi cái tổ ấm mà em đã gắn bó nhiều năm em vẫn nói rằng anh là người đàn ông tuyệt vời nhất, đáng yêu nhất trong cuộc đời em. Sẽ không có người đàn ông nào thay thế được anh trong trái tim em. Vì một phút yếu lòng, em đã phản bội anh, phản bội mẹ, phản bội niềm tin và tình cảm của cô Hằng. Em biết rằng mãi mãi không ai tha thứ được cho em cái tội tày trời này. Vì thế, em chủ động viết đơn ly hôn và chúng ta phải ra tòa để chia tay nhau.

 Em hôn anh lần cuối cùng!”.

Bức thư đó chỉ mới được viết trên máy chứ Cẩm Nhi chưa gửi cho chồng. Vì bí mật vẫn chưa bị bại lộ. Nhưng sự nghi ngờ của mẹ chồng và bà cô bên chồng ngày càng thấy rõ. Không thể xóa bỏ được mối nghi ngờ, mẹ chồng Cẩm Nhi bí mật đi xét nghiệm ADN để biết đích xác Khôi Nguyên có phải là cháu nội của bà không.

Và, kết quả xét nghiệm đã chứng minh rằng, Khôi Nguyên mang dòng máu của người khác. Bà mẹ chồng cùng cô em chồng chưa biết nói sự thật này với Khôi như thế nào để anh không bị sốc. Nếu Khôi bị sốc thì anh ta sẽ suy sụp. Một cơ trưởng không được suy sụp.

Bà mẹ chồng và bà cô bên chồng đang cố nén một bí mật trong lòng để tìm cách tháo gỡ êm dịu hơn. Nhưng ánh mắt của họ nhìn Cẩm Nhi thì không giấu được. Cẩm Nhi biết rằng mình phải ra đi rồi. Cô nói với mẹ chồng rằng bà ngoại bị ốm và cô phải về thăm mẹ ít hôm. Cẩm Nhi lái xe đi, mang theo cả con trai.

Đó là chuyến đi không bao giờ trở lại nữa. Cô xem lịch bay của chồng rất cẩn thận để gửi bức thư mà cô đã viết sẵn. Chỉ khi Khôi đã hoàn thành chuyến bay quốc tế, về nghỉ ở nhà, Cẩm Nhi mới gửi thư điện tử cho chồng.

Tất nhiên là Khôi bị sốc. Nhưng anh là một người mạnh mẽ và tỉnh táo. Anh chủ động hỏi mẹ về mọi sinh hoạt của Cẩm Nhi trong thời gian gần đây.

Đừng bỏ lỡ

Bà mẹ nói: “Thỉnh thoảng nó đi xem kịch, về hơi khuya. Từ khi sinh con đến giờ thì nó không đi xem kịch nữa, thế thôi. Chẳng biết chuyện này xảy ra từ bao giờ. Nó viết thư cho con là đã nói rất thật. Mẹ đã đi làm xét nghiệm ADN rồi. Hơn 2 năm qua chúng ta đã nuôi con tu hú”.

Khôi đã yêu vợ hết mình. Trong trái tim anh chỉ có hình ảnh của Cẩm Nhi. Hình ảnh đó choán hết toàn bộ trái tim anh, không còn một kẽ hở nào cho bóng dáng một người con gái khác có thể len vào. Vì thế khi biết mình bị phản bội anh vô cùng đau khổ.

Đêm khuya, đọc lại lá thư của Cẩm Nhi anh nhận thấy vợ anh đã nói rất thật. Những tình cảm chân thành của Cẩm Nhi qua lá thư cũng khiến Khôi cảm động. Tất nhiên là anh phải ly hôn. Cẩm Nhi không xin một cái gì cả, nhưng là người đàn ông cao thượng, anh không thể chia tay vợ mà không cho vợ một chút tài sản.

Toàn bộ tiền của anh trong ngân hàng vẫn còn nguyên. Tiền trong két cũng còn nguyên. Nếu là người tham lam và gian manh thì Cẩm Nhi đã cuỗm hết rồi. Việc ly hôn cần phải được tiến hành nhanh. Nếu cần phải cắt bỏ một khối u, một  ngón tay bị hoại tử thì cắt sớm càng tốt. Khôi quyết định như vậy và rút 400 triệu đồng từ ngân hàng về để cho Cẩm Nhi. Anh sẽ đưa số tiền đó cho Cẩm Nhi trước mặt các thẩm phán trong vụ xử ly hôn.

Ở quê, Cẩm Nhi nhắn tin cho Thỏa: “Em đang ở quê. Anh có thể về quê vài hôm được không?”. Tất nhiên là Thỏa về ngay, vì anh cũng nhớ nhà, nhớ quê và rất nhớ Cẩm Nhi.

Theo Tuổi trẻ Đời sống

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình