Mẹ và bé -

Ngọt ngào với bánh mì hình quả thanh long mẹ làm cho con

(Tamsugiadinh.vn) - Để bé hào hứng hơn với việc ăn uống, mẹ có thể làm cho con thưởng thức món bánh mì được tạo hình giống quả thanh long thơm ngon, hấp dẫn.
Ngọt ngào với bánh mì hình quả thanh long mẹ làm cho con
Ngọt ngào với bánh mì hình quả thanh long mẹ làm cho con

Bánh mì gối Thanh long thơm ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu chuẩn bị
- 500gr bột mì
- 10gr bột nở (men hay muối nở đều được) 
- 350ml sữa tươi, 2 thìa sữa đặc
- 30gr dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối, vừng và nước ép đặc củ dền hoặc phẩm màu hồng loại an toàn cho ẩm thực.
Các bước tiến hành:
Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bột mì, sữa tươi, sữa đặc, dầu ăn, muối. Hoà tan bột nở vào bát nhỏ và đổ vào hỗn hợp bột vừa trộn. Nhào thật kỹ bột cho đến khi bột không dính tay và tối thiểu là 15-20 phút. 
Bước 2: Ủ bột đậy lớp khăn ẩm sạch trên mặt bột ủ khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 3: Chia bột làm hai phần 70 ruột và 30 vỏ. Với bột làm vỏ, bạn cho phẩm màu hoặc nước ép dền đỏ trộn kỹ trong 10 phút (để 1 chút bột làm bột áo khỏi dính). Với bột làm ruột, trộn bột với vừng thật đều trong khoảng 10 phút.
Đừng bỏ lỡ
Bước 4: Cán phần vỏ cho đều sao cho đủ ôm phần ruột bánh, sau đó bọc lại.

Bọc kín vỏ bánh trước khi chuẩn bị nướng
Bước 5:  Khi làm bánh mì bạn cần ủ thêm 10 phút và bật lò trước 10 phút, tối thiểu ở nhiệt độ 165 độ, sau 10 phút cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 từ 35-40 phút. Lưu ý khi nướng nhớ đậy giấy bạc cho lớp vỏ không bị cháy.
Thử bánh chín bằng cách xiên tăm vào trong, nếu tăm không dính bột là đã chín: chiếc bánh mì gối Thanh long sau khi được nướng chín.

 Bánh đã chín

Bạn có thể cắt từng miếng bánh giống như cắt quả thanh long

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm trên để làm bánh bao Thanh long đẹp mắt. Với bánh bao, bạn có thể cho vào hấp ngay không cần qua khâu ủ bột lần 2 sau khi tạo hình xong. 

 Làm bánh bao tương tự bánh mì gối thanh long.

Thùy Anh
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

    
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: