Phụ nữ -

Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi

(Tamsugiadinh.vn) - Ngao luộc, ngao hấp, ngao xào me... chúng ta thấy quá quen rồi nhỉ? Trời se lạnh thế này các chị em làm thử nem ngao đãi cả nhà đi. Món này rất đưa cơm mà ăn chơi chơi cũng hợp. Nem ngao làm rất nhanh, không lích kích nhiều nguyên liệu như nem truyền thống đâu.
Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi
Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi

Món nem ngao không tốn của bạn quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 30 phút là bạn đã có đĩa nem ngao thơm lừng nóng hổi. Làm thêm một bát salad ăn kèm nữa là bạn đã có một món chính trong bữa cơm rồi. Món nem này cũng rất hợp để các ông chồng nhâm nhi vài chén rượu nóng bừng lúc đông về. Mời các chị em trổ tài nhé.

1. Nguyên liệu làm nem ngao:

Nem: 

- Ngao : 300g 

- Giò xay: 300g 

- Mỡ chài: 300g

- Gia vị: Muối tinh , Hạt tiêu, hạt nêm

- Hành hoa, rau răm, hành củ 

Salad:

- Dưa chuột, cà rốt, ớt tươi, rau thơm, chanh tươi (1 quả)

2. Cách làm nem ngao:

Bước 1:

Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi
Luộc ngao rồi lấy nhân ra rửa sạch

Luộc ngao khoảng 3 phút cho đến khi ngao mở miệng đều, sau đó lấy ruột ngao để nguội chờ chế biến. Nếu ngao vẫn còn cát, bạn có thể tráng qua nước sạch một lần nữa để đảm bảo nhân nem không bị sạn. Chỉ cần vài hạt cát lẩn nhẩn thôi là đã hỏng mất món nem ngao rồi.

Bước 2: 

Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi
Thải nhỏ rau răm, hành lá, hành củ rồi trộn đều với giò xay và ngao

Rửa sạch và thái nhỏ hành lá, hành củ, rau răm. Sau đó, trộn ngao và giò xay, cho thêm các loại rau đã thái nhỏ và đảo nhuyễn.

Bước 3: 

Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi
Dùng mỡ chài gói nem ngao

Rửa thật sạch mỡ chài, trải đều và cắt miếng khoảng bằng bàn tay. Sau đó bạn cho hỗn hợp nhân đã trộn lên trên miếng mỡ chài và cuốn đều tay, nhớ cuốn miếng vừa ăn thôi nhé.

Bước 4: 

Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi
Nướng vàng đều hai mặt nem

Nướng nem: cho nem vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, khoảng 20 phút (nhớ đặt khay đựng mỡ bên dưới lò nướng nhé), nướng khoảng 10 phút thì lật mặt cho nem chín đều và ráo mỡ.

Bước 5: 

Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi
Trộn rau làm salad

Trộn salad ăn kèm: rửa sạch và thái lát mỏng dưa chuột, cà rốt. Băm nhỏ tỏi, ớt tươi và trộn đều các nguyên liệu trên với một chút muối, đường và nước cốt chanh.

Nem ngao nóng hổi vừa thổi vừa xơi
Miếng nem nóng hổi ăn kèm salad ngon tuyệt vời

Món nem ngao đã hoàn thiện rồi. Vì khi cuốn chúng ta làm chiếc nem nhỏ vừa ăn nên khi trình bày ra đĩa cũng rất đẹp mắt. Các bạn cho thêm vài lá rau thơm lên trên trang trí và thưởng thức khi nem còn nóng hổi nhé. 

Món nem ngao với vị giò sống thơm ngon quyện cùng với nhân ngao ngọt lịm chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng. Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Ngon TV
(Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình