Nấu ăn -

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

(Tamsugiadinh.vn) - Tường tận cách làm gà hấp ngũ vị thơm mềm độc đáo cho các nàng trổ tài dịp Tết Âm lịch sắp tới. Một trong những yếu tố quyết định là phải chọn được gà ngon nhé.

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

1

Chuẩn bị nguyên liệu. Gà thịt, rửa sạch với muối 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

2

Táo, lê, hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

3

 Đun 4 lít nước, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hấp. Để gà phía trên. 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

4

Hấp khoảng 20-30 phút là gà chín, vớt gà và nước ngũ vị, củ quả ra bát , để 30 phút cho nguội

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

 5

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát, để ngâm khoảng 1 tiếng

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

6

Cho gà ra đĩa. Có thể chặt miếng hoặc xé để thưởng thức 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị 

 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

Facebook: Choe's Recipe    Blog: Choerecipes    Instagram: Choe_recipes

 

Xem video hướng dẫn chi tiết 

 

Bài, ảnh: Trịnh Văn

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)


    
Tâm Sự Gia Đình