Phụ nữ -

Làm sushi low carb mới dễ làm sao

(Tamsugiadinh.vn) - Ketogenic hiện là phương pháp giảm cân được nhiều người ưa thích và áp dụng. Với phương pháp này, bạn cần thực hiện chế độ ăn bao gồm lượng chất béo cao, lượng đạm vừa phải và hạn chế tối đa lượng carb (low carb). Công thức làm sushi sau đây vừa ít tinh bột mà vẫn đảm bảo ngon miệng.
Làm sushi low carb mới dễ làm sao
Làm sushi low carb mới dễ làm sao

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều chị em chúng ta sẽ cần kiêng dè với nhiều món ăn được chế biến từ thực phẩm giàu tinh bột, ví như cơm, các món bún phở hay bánh trái.

Tuy nhiên, những người ăn kiêng đều có một nỗi khổ chung rằng dù cân nặng không cho phép nhưng "cái miệng" vẫn luôn hướng đến những điều mình muốn... Làm sao có thể từ bỏ hay giảm bớt những món ăn ngon và hấp dẫn dù biết rằng trong đó có đến cả tá tinh bột sẽ khiến bạn tăng cân vùn vụt?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể giải quyết nỗi khổ trên bằng cách đánh lừa vị giác, chế biến những món ăn từ các nguyên liệu ít tinh bột mà vẫn đảm bảo ngon miệng. Công thức làm sushi sau đây sẽ cho bạn thấy điều đó. Với một chút biến đổi, sushi vẫn có thể thành hình và cực ngon mà không cần đến nguyên liệu giàu tinh bột như gạo.

Nguyên liệu làm cho 3 người ăn (khoảng 5 thanh sushi):

  • - 16 oz (454g) súp lơ.
  •  

- 6 oz (170g) kem phô mai đã được làm mềm (cream cheese).

- 1-2 thìa giấm gạo.

- 1 thìa xì dầu.

- 5 tấm rong biển.

- Dưa chuột.

- 1/2 quả bơ vừa.

- 5 oz (142g) cà hồi xông khói (hoặc một loại hải sản khác tùy thích).

Cách làm:

1. Xay nhỏ súp lơ thành các vụn nhỏ có kích thước bằng hạt gạo.

2. Nấu súp lơ trong chảo nóng, cho thêm một thìa xì dầu và đảo đều.

3. Cho phần súp lơ đã nấu vào bát đựng kem phô mai.

4. Cho thêm giấm gạo vào bát và trộn đều.

5. Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh để làm mát.

6. Chuẩn bị mành tre hoặc giấy nến, đặt lá rong biển lên trên, chú ý đặt ngửa phần lá thô ráp.

7. Phết đều hỗn hợp súp lơ lên lá rong biển, để chừa lại phần mép.

8. Xếp cá hồi, bơ và dưa chuột cắt lát lên trên.

9. Cuộn sushi về phía mép rong biển để chừa lại, chú ý cuốn chặt tay (chú ý chấm nước vào phần mép lá để gói kín sushi)

10. Dùng dao cắt sushi thành từng phần nhỏ vừa ăn (chú ý làm ướt dao trước khi cắt để tránh bị dính).

Công thức sushi trên đủ cho 3 người ăn, mỗi khẩu phần tương ứng với 353 calo. Hàm lượng các chất có trong từng khẩu phần bao gồm:

- 25,7g chất béo.

- 5,7g carb.

- 18,3g protein.

Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ

Asko Cốm

Nguồn: Ruledme

(Theo Tuổi trẻ Đời sống)

https://www.youtube.com/watch?v=NToxGigOfR8
Tâm Sự Gia Đình