Giá như đàn ông một lần “chỉ có ăn với đẻ” thay phụ nữ!

Không ít người đàn ông luôn có câu cửa miệng: Đàn bà chỉ ăn với đẻ, trông con thôi mà cũng kêu khổ. Nhưng giá như họ được một lần vào vai “chửa đẻ” thay đàn bà có lẽ sẽ hiểu được cái “chỉ có” ấy lớn lao biết nhường nào.
Giá như đàn ông một lần “chỉ có ăn với đẻ” thay phụ nữ!
Giá như đàn ông một lần “chỉ có ăn với đẻ” thay phụ nữ!
loading...
Trên thực tế người chồng dù có thương yêu vợ tới nhường nào đi chăng nữa thì họ cũng không thể thấu hiểu được những nỗi vất vả, sự hy sinh lớn lao của người phụ nữ khi sinh nở và nuôi con. Bởi lẽ, đàn ông không phải mang bầu.
 
Mới đây, đoạn chia sẻ của người dùng Facebook có nickname Đ.N.P.T đã nói ra được tâm sự của rất nhiều bà mẹ, những điều mà đàn ông họ không bao giờ được nếm trải. Đoạn chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là những người phụ nữ đã có chồng với một nỗi đồng cảm rất lớn. 

Tamsugiadinh.vn xin trích đăng lại toàn bộ nội dung bài chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có được những cảm nhận thật nhất về sự hy sinh lớn lao của những người vợ, người mẹ dành cho đứa con và tổ ấm của mình.
Giá như đàn ông một lần “chỉ có ăn với đẻ” thay phụ nữ!
 
"CHỈ CÓ ĂN VỚI ĐẺ THÔI, Ở NHÀ TRÔNG CON MÀ CŨNG KÊU KHỔ"
 
Giá như đàn ông cũng phải chửa, cũng phải chịu những cơn chuột rút giật thấu tim gan vào giữa đêm và mỗi sáng thức dậy, cũng nếm mùi từng chiếc xương kêu răng rắc vì thiếu canxi, cũng biết cảm giác muốn lật người phải hít thật sâu và lấy đà 5 phút mới có thể thay đổi tư thế thì họ sẽ không dùng từ "chỉ".
 
Giá mà đàn ông cũng phải chửa để họ hiểu cảm giác nặng nề từng ngày khi từ 48kg với thân hình S-line họ tăng tới 60kg hay thậm chí là 70kg, 80kg nhìn không khác gì heo nái chuẩn bị lên lò thịt.
 
Đảm bảo họ sẽ không dễ chịu chút nào khi 20 năm đang di chuyển luồn lách với tốc độ ánh sáng thì mang trong mình thêm 1 sinh linh họ sẽ phải chuyển sang tốc độ mẹ của ốc sên để giảm thiểu mệt mỏi, hụt hơi và mang lại sự an toàn tuyệt đối cho 2 mẹ con.
 
Giá như đàn ông cũng phải chửa, họ sẽ hiểu được cảm giác buồn và tiếc đứt ruột khi phải bỏ đi lớp trang điểm xinh long lanh để thay vào là bộ mặt nhạt nhoà vốn có khiến ta mất tự tin thế nào.
 
Họ sẽ nhớ da diết thỏi son đỏ mềm mại hay lớp phấn mịn màng, đôi mắt trong veo, làn mi cong vút, mùi nước, hoa sữa tắm thơm phức hay đôi guốc cao sang chảnh với những bộ váy body. Tất cả được dẹp hết vào ngăn tủ để đem lại những gì tốt nhất cho con chúng ta.
 
Giá như đàn ông cũng phải chửa để họ nếm mùi của những cơn đói cồn cào ruột gan vào lúc 2h sáng. Cảm giác thèm chảy dãi miếng bò rim hay cơn nghiện vật vã của món mì tôm trứng phải có ngay lập tức.
 
Giá như đàn ông một lần “chỉ có ăn với đẻ” thay phụ nữ!
Giá một lần đàn ông “chỉ ăn với đẻ” thay phụ nữ
 
Nếu họ đang phải nuôi thêm một em bé háu ăn nữa ở trong cơ thể họ sẽ không còn càu nhàu vì sao vừa 3 bát cơm mà bây giờ lại kêu đói. Vì sao lại quái thai ngâm dấm khi giữa đêm đòi đồ ăn. Và vì sao nắng mưa gió bão cũng không thể để "sáng mai đi ăn cũng được".
 
Giá như đàn ông cũng chửa họ sẽ phải trải qua những đêm trằn trọc mất ngủ vì... đi tiểu nhiều. Họ sẽ không dám cười sằng sặc vì muộn một chút là vợ són hay buồn ị là lập tức lao xuống giải quyết ngay. Tất cả là tại em bé.

Giá như đàn ông cũng chửa họ sẽ thông cảm vì sao chúng ta đầu tư mấy trăm đến vài triệu lọ kem bôi rạn da, chống thâm nám mà không đắn đo suy nghĩ.
 
Họ sẽ hiểu cảm giác đau xót, ngứa ngáy và cực rát của những vết nứt trên cơ thể từng ngày. Họ sẽ cực ngạc nhiên khi 1 buổi sáng làn da trắng hồng của mình bỗng xuất hiện đống tàn nhang và vết nám loang lổ. Họ sẽ thấy chán nản vô điều kiện khi nhìn cơ thể săn chắc mình gìn giữ bao lâu nay trở nên sập xệ, nhão nhoét.
 
Giá như đàn ông cũng phải chửa họ sẽ thấy bực tức thế nào khi đi họp lớp, đám cưới mà không ních nổi vào chiếc váy bầu vừa mua tháng trước, chẳng xỏ vừa đôi giầy hay dép nào vì xuống máu phù chân. Hay bỗng dưng đồ trang sức đeo bao lâu nay khiến ta mẩn ngứa.
 
Giá như đàn ông cũng phải đẻ họ sẽ phải trải qua những phút giây tử thần đầy đau đớn và sợ hãi. Họ sẽ cảm nhận thật thấm thía những cơn co bóp cổ tử cung tăng lên mỗi phút trong cơ thể nhỏ bé này.
 
Cảm giác đứa bé đang thúc ra muốn đau như vỡ hâu môn. Cảm giác nằm không nằm được mà ngồi cũng không xong. Kêu thì sợ mất sức mà không kêu thì chắc cắn lưỡi luôn tại chỗ này!
 
Cảm giác đau muốn rụng rời tay chân, đau không thốt lên lời mà chỉ có nước mắt cứ tuôn xối xả. Vậy mà, đau thế vẫn chưa thấm vào đau so với lúc đẻ.
 
Cái cảm giác bỏng rát khi đầu của em bé dần dần chui ra khỏi cửa mình nó sẽ ám ảnh họ đến cuối đời. 1 nỗi đau mà không có từ ngữ nào diễn tả được hết.
 
Khi giây phút quyết định cả 1 đời người họ sẽ phải dùng hết sức lực của bản thân để rặn thật mạnh cho 1 em bé 3kg chui qua khỏi nơi nhỏ bé ấy. Cảm giác đau buốt, nóng ran, cháy rát cứ hoành hành liên tục. Cái nơi bé tí ấy phải giãn ra hết mức để đưa 1 em bé ra thế giới của họ an toàn.
 
Và khi không thể giãn nó có thể bị cắt hoặc rách toạc đau đớn bất kì lúc nào có thể. Nó đau gấp tỉ lần nỗi đau của gãy tay, gãy chân hay bị tai nạn.
 
Và chỉ 1 lần thôi, nếu họ có thể cảm nhận được những nỗi đau mà người con gái phải mang trong mình khi đẻ ra cho họ những đứa con, họ sẽ ko bao giờ dám dùng từ "chỉ" để nói chuyện với vợ.
 
Họ sẽ hiểu phụ nữ mạnh mẽ nhường nào, mạnh mẽ gấp vạn lần những con người không thể đẻ ấy!
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình