Đến tuổi băm vẫn chưa muốn lấy chồng vì không quên được người tình bí mật

Điều tôi lo sợ nhất bây giờ không phải là chuyện mình không có chồng mà chính là chuyện sau khi lấy chồng, tôi có quên được người tình bí mật của mình không?
Đến tuổi băm vẫn chưa muốn lấy chồng vì không quên được người tình bí mật
Đến tuổi băm vẫn chưa muốn lấy chồng vì không quên được người tình bí mật

Chúng tôi gặp nhau trong một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao của ngành. Ngay từ giờ giải lao đầu tiên của khóa học, anh đã nói thẳng với tôi là anh đã có vợ và 1 con trai, vợ anh là người rất tuyệt vời. Trong túi ngực của anh luôn có tấm ảnh hạnh phúc của gia đình nhỏ. Người vợ bế đứa con trai kháu khỉnh, còn anh ngồi bên cạnh, ôm vai vợ một cách âu yếm. Sự thú nhận thật thà và tấm ảnh đó khiến tôi rất tin và mến anh. Tôi rất ghét loại đàn ông hễ ngồi với gái trẻ là nói xấu vợ, còn anh thì hoàn toàn ngược lại.

Anh thông minh, tháo vát nên được lãnh đạo ngành chỉ định làm lớp trưởng. Kiến thức chuyên môn của anh rất vững. Mỗi lần làm bài kiểm tra, chỉ cần anh cho một gợi ý nhỏ là tôi có ngay điểm 10. Thật may mắn là ngay từ buổi học đầu tiên, tôi đã được ngồi cùng bàn với anh.

Anh tinh tế, luôn biết tôi thích gì, cần gì và cho tôi những thứ đó với sự chu đáo, thân mật như một người anh trai chăm lo cho em gái. Anh mua tặng tôi một lọ nước hoa đầy nữ tính. Đó là loại nước hoa tôi thích nhất. Từ đó, vào những giờ không phải lên lớp, anh thường sang phòng tôi chơi.

“Mùi nước hoa của em rất quyến rũ. Lúc nào anh cũng muốn được ngửi mùi nước hoa đó”. Tôi nhận thấy anh đặc biệt thích tôi. Điều này thể hiện qua ánh mắt đắm đuối của anh. Con gái khi bắt gặp ánh mắt đàn ông như thế thường cảnh giác, nhưng đó là với những người mà họ không có cảm tình. Còn anh thì hoàn toàn khác, tôi rất có cảm tình với anh, thậm chí một buổi anh không sang phòng tôi là tôi thấy nhớ da diết. Và tình cảm của chúng tôi đã vượt quá giới hạn lúc nào không hay.

Tôi không băn khoăn, suy nghĩ gì cả. Yêu là cho, không vụ lợi. Người ta chỉ đáng ghét khi xem tình yêu là một món hàng để trao đổi. Tôi không trông chờ mối quan hệ của chúng tôi đi tới một cái gì đó nghiêm túc hơn. Anh luôn ca ngợi vợ anh và vì thế không có chuyện anh ly hôn để cưới tôi. Tình yêu của chúng tôi mãi mãi ở trong màn bí mật và tôi bằng lòng với những gì anh dành cho tôi. 

Đến tuổi băm vẫn chưa muốn lấy chồng vì không quên được người tình bí mật
 Tôi không thể dứt ra khỏi cuộc tình bí mật và người đàn ông trong bóng tối của mình (ảnh minh họa)


Tuy nói vậy nhưng đôi lúc tôi cũng cảm thấy  buồn vì lòng kiêu hãnh của tôi đã bị sụp đổ và danh dự bị hoen ố trong con mắt của chính tôi. Ý thức là mình đã làm một việc không phải với một người phụ nữ khác nhiều khi khiến tôi day dứt.  Nhưng tôi hy vọng tất cả rồi sẽ qua đi, bởi lớp học của chúng tôi chỉ 3 tháng mà thôi. Kết thúc khóa học, tất cả sẽ tan như bong bóng xà phòng.

Để vơi bớt lỗi lầm, tôi hay mua những món quà nhỏ, gửi biếu vợ anh ấy như một lời xin lỗi thầm kín và mong đến ngày kết thúc lớp học.

Nhưng lớp tập huấn nghiệp vụ đã tan lâu rồi mà hình bóng của anh vẫn còn mãi trong trái tim tôi. Cơ quan tôi ở miền núi, còn anh ở Hà Nội. Mỗi lần được cơ quan cử về Bộ báo cáo công việc, tôi luôn hồi hộp, hạnh phúc vì được gặp anh. Nhiều khi chẳng có việc gì, tôi cũng tìm cách về Hà Nội, vì nhớ anh.

Tôi thích thấy anh cầm hoa ra sân bay đón tôi, thích được anh đưa đi thăm những thắng cảnh của Hà Nội mà tôi chưa đến. Nhưng tôi vẫn thích nhất là được nằm gối đầu lên tay anh, nhõng nhẽo anh ở trong phòng khách sạn.

Gần đây, mẹ tôi thường nhắc: “Năm nay con sắp vào tuổi băm rồi. Nếu không lấy chồng thì sẽ làm gái già. Thêm một tuổi sẽ đuổi xuân đi, rồi sẽ không có thằng nào rước nữa đâu”. Tôi giật mình vì những lời mẹ nói. Nhưng điểm mặt những anh chàng đang theo đuổi, tôi thấy họ đều kém xa anh.

Anh như vàng 10, còn họ như vàng 8–9 tuổi. Song, dù sao thì tôi vẫn phải lấy chồng. Điều tôi lo sợ nhất bây giờ không phải là chuyện mình không có chồng mà chính là chuyện sau khi lấy chồng, tôi có quên được anh không? Và mối quan hệ bí mật này có làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của tôi không? Tôi phải làm gì để quên được anh?

Chị Bích Hà ơi! Nghe câu chuyện của chị, tôi đánh giá người đàn ông “trong bóng tối” của chị chính là một kẻ ích kỷ, một gã đạo đức giả, đeo mặt nạ một người đàn ông tử tế. Chị hãy nghĩ thật kỹ câu hỏi này: “Ca ngợi vợ là tuyệt vời, tại sao anh ta vẫn ngoại tình?”.

Anh ta là một gã đàn ông ngoại tình chuyên nghiệp, không coi ngoại tình là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm chốc lát nữa mà là một việc thường ngày. Những anh chồng cáo già này biết tạo ra sự tin tưởng cho người bạn đời, cũng như những người phụ nữ trẻ mà anh ta gặp.

Trong mắt của những người không hiểu đời, họ giống như là những chiến sĩ đấu tranh không khoan nhượng, bảo vệ cho sự chung thủy vợ chồng, lên án công khai mỗi bóng dáng ngoại tình trong các mối quan hệ  xung quanh.

Đặc điểm điển hình của loại người này là không hề giấu giếm người tình là mình đã có gia đình. Điều đó đem lại cho anh ta ưu thế, vạch ra một giới hạn để không phải dấn sâu và làm phức tạp thêm mối quan hệ luyến ái ngoài hôn nhân. Đối với anh ta, hôn nhân là cộng sinh, là con cái, là tập quán chứ không phải tình yêu. Quan hệ ngoài hôn nhân với anh ta là chuyện khác.

Ở đây anh ta bộc lộ con người thật của mình, anh ta cảm nhận trọn vẹn, thể nghiệm trọn vẹn bản thân. Trong thâm tâm, loại người này vẫn coi trọng gia đình theo cách riêng, dưới góc độ chức năng của nó. Nơi đó anh ta được nghỉ ngơi và luôn được phục vụ chu đáo, tận tình. Gia đình đối với anh ta là vật đảm bảo cho sự yên ổn, chắc chắn cần thiết cho việc giữ uy tín trong xã hội và chẳng dính dáng gì đến những đam mê tình ái ngoài hôn nhân. Đây là tâm lý đích thực của anh ta, con người thật của anh ta.

Với loại người này, nếu hoàn cảnh cho phép, và gặp được những người con gái nhẹ dạ cả tin và cả nể thì anh ta sẽ lại nói những điều như đã từng nói, ứng xử như đã ứng xử với Bích Hà. Mục đích của anh ta là thỏa mãn lòng tham và bổ sung thêm bộ sưu tập ái tình của mình.

Có thể lúc này, ở Điện Biên, Bích Hà đang ngồi mơ màng nghĩ về anh ta thì ở một nơi nào đó, anh ta đang rút tấm ảnh chụp chung với vợ con ra khoe với một cô gái khác với ánh mắt đắm đuối và nói những lời có cánh. Anh ta thuộc loại người nắm rất vững tâm lý phái đẹp và rất thành thạo nghệ thuật ngoại tình.

Tôi đã nói khá kỹ về loại người này. Có thể những lời nói thật của tôi sẽ khiến Bích Hà buồn. Nhưng nhiều khi nỗi buồn cũng có ích. Nếu nhận ra bộ mặt ích kỷ và đạo đức giả của anh ta, có thể Bích Hà sẽ thất vọng. Nhưng sự thất vọng này có thể giúp chị có cái nhìn nhận công bằng hơn về các chàng trai khác để đưa ra những quyết định hợp lý hơn cho đời mình. Hãy một lần nữa đặt lại câu hỏi: “Luôn miệng ca ngợi vợ là tuyệt vời, sao anh ta vẫn ngoại tình?”.

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình