Phụ nữ -

Cuối tuần làm bánh pizza đế giòn nhân cá thu thơm ngon béo ngậy

(Tamsugiadinh.vn) - Ngày cuối tuần, bạn có thể làm vài chiếc đế pizza "để dành" cho những lúc "đói lòng" thì chỉ việc mang ra chế thêm nhân và nướng để cùng nhau thưởng thức.
Cuối tuần làm bánh pizza đế giòn nhân cá thu thơm ngon béo ngậy
Cuối tuần làm bánh pizza đế giòn nhân cá thu thơm ngon béo ngậy

Bánh pizza thơm ngon

Hẳn là thỉnh thoảng bạn cũng cần thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Với những ngày mưa gió hay bận rộn, không hào hứng với việc chuẩn bị những món cơm, hãy thay cơm bằng pizza đế giòn nhân cá thu giúp các thành viên trong gia đình thích thú hơn với bữa tối.
Chuẩn bị:
- 300gr bột mì dai số 11
- 5g men nở
- 5gr muối
- 20g đường
- 15g dầu ăn
- 300gr nước ấm. 
Các bước thực hiện:
Bước 1: Hoà men với nước ấm, lần lượt cho bột mì, đường, muối và dầu ăn vào nhào đều 15 phút bằng tay. 
Bước 2: Để bột nghỉ 1 giờ cho bột nở rồi nhào tiếp 10 phút, tiếp tục ủ bột đến khi bột nở gấp 2-3 thì cân và chia bột. 
Bước 3: Cà chua khứa vỏ, luộc sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra bóc vỏ, thái nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp đun nóng dầu cho cà chua vào xào, nêm gia vị mắm, tiêu, xíu muối, lá basil, lá origanino và 1 thìa tương cà (ketchup). Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 4: Bột sau khi cán mỏng, cho sốt cà chua lên, tiếp đến cho 1 lớp mozzarella, rắc thêm một lớp hành tây, cá thu (hoặc hải sản, thịt bò, xúc xích, rau củ tuỳ ý), thêm vài lát cà chua thái mỏng và cuối cùng rắc một lớp mozzarella lên trên.
Bước 5: Đặt bánh vào lò nướng 18 phút ở nhiệt 180 độ.
Lưu ý cách trữ đế bánh pizza
Sau khi cán bột, mang nướng 8-10 phút ở nhiệt 180 độ rồi mang ra để nguội hoàn toàn, bọc kín cất tủ đông được 3 tháng. Khi cần nướng mang ra cho nhân rồi đưa vào lò nướng nướng 20 phút là bánh chín.
Thu Hạnh
Theo Màn ảnh Sân khấu
Tham khảo thêm các công thức làm bánh từ Ngon TV


    
Tâm Sự Gia Đình