Chồng trót dại dính vào gái giang hồ, tôi phải làm sao?

Quen cô gái giang hồ đó, chồng tôi đã nhiễm những thói ăn chơi mà trước đây anh chưa từng biết đến. Anh đi bar, đi chơi bài và thậm chí được nhân tình cho cắn cả thuốc lắc.
Chồng trót dại dính vào gái giang hồ, tôi phải làm sao?
Chồng trót dại dính vào gái giang hồ, tôi phải làm sao?
Tôi tự động viên mình rằng, chẳng qua chồng mình đang bị “say nắng”

Lâu nay tôi vẫn cứ tự hào rằng, chồng mình chung thủy, một lòng vì vợ vì con. Ấy vậy mà, những gì đang diễn ra đây khiến tôi bừng tỉnh và biết rằng, 12 năm hôn nhân êm ấm cùng hai đứa con trai ngoan ngoãn, khỏe mạnh vẫn chưa đủ để níu chân anh ấy.

Chồng tôi vốn là người khá chỉn chu và không có nhiều mối quan hệ bên ngoài, thậm chí, anh cũng rất ít đi công tác xa. Thế nhưng, trong một lần đi giúp người bạn thân chuyển nhà, anh đã quen một cô gái và có nảy sinh tình cảm với cô ta. Cô này thuộc kiểu phụ nữ giang hồ, sống bất cần, trẻ hơn tôi 5 tuổi và hiện chưa lập gia đình.

Sau khi quen cô ta, chồng tôi thay đổi hẳn tính nết, thường xuyên đến nhà người bạn kia chơi để có cớ gặp cô gái đó. Anh còn hăng hái nhận đi công tác xa để có dịp đưa cô ta đi cùng. Khi “điều tra” ra sự thực, tôi đã rất sốc.

Quen cô gái đó, chồng tôi đã nhiễm những thói ăn chơi mà trước đây anh chưa từng biết đến. Anh đi bar, đi chơi bài và thậm chí được nhân tình cho cắn cả thuốc lắc. Có lần anh trở về nhà trong trạng thái lâng lâng, không tỉnh táo, tôi phải gửi hai con sang nhà ngoại vì sợ anh không làm chủ được hành động sẽ gây nguy hiểm cho hai đứa nhỏ.

Về phần cô gái kia, cô ta cứ bám riết lấy chồng tôi, có lần còn đến tận nhà để tìm anh. Cô ta nói rằng chỉ muốn được chăm sóc và quan tâm anh chứ không cần một danh phận nào hết.

Tôi bực tức, đuổi cô gái trơ trẽn ra khỏi nhà thì cô ta cũng xù lông xù cánh lên chửi tôi như thể tôi mới chính là kẻ đi cướp chồng người vậy. Chưa dừng lại ở đó, hôm sau, cô ta còn rủ hai chiến hữu dằn mặt tôi và đe dọa rằng: “Nếu tôi không biết điều thì cô ta sẽ tống cổ cả ba mẹ con tôi ra đường. Cô ta sẽ trở thành chủ nhân của ngôi nhà đó”.

Biết chồng phản bội và phải đối đầu với cô nhân tình trơ trẽn kia nhưng tôi vẫn cố gắng giữ bình tĩnh. Tôi tự động viên mình rằng, chẳng qua chồng mình đang bị “say nắng”, đang bị choáng ngợp trước một “cuộc sống màu mè” khác mà thôi, nếu mình buông tay thì anh ấy có thể sẽ bước chân vào một con đường vô cùng tệ hại.

 Chồng tôi đã quen một cô gái và có nảy sinh tình cảm với cô ta

Khi đã có mọi chứng cứ trong tay, tôi đã ngồi nói chuyện với chồng. Anh nhận lỗi và hứa sẽ thay đổi. Tôi chấp nhận tha thứ, bắt anh phải gọi điện cho cô ta và nói chuyện ngay trước mặt tôi. Anh đã làm theo, gọi điện nói chuyện cắt đứt liên lạc.

Cô gái kia cũng không phải vừa, nhất quyết không chịu dừng lại. Cô ta lại nhắc lại điệp khúc: “Đã yêu anh và không cần gì hết ngoài việc được ở bên cạnh anh”. Chồng tôi an ủi tôi hết lời và hứa sẽ tìm cách giải quyết.

Tôi nhận thấy chồng vẫn muốn níu kéo gia đình nhưng lại chưa dứt khoát với nhân tình nên rất không hài lòng. Mới đây, có lẽ vì cô ta đeo đuổi dữ quá, nên chồng tôi bỏ nhà đi gần một tuần, tôi không biết đi đâu.

Về phần cô gái kia, cứ không thấy chồng tôi là cô ấy lại ráo riết truy lùng. Thực sự, đến lúc này, tôi cũng chẳng thể giữ được bình tĩnh nữa? Tôi nên làm thế nào để chồng dứt ra khỏi cô gái giang hồ kia?

          Trần Bảo V. (Q1, TP. HCM)

Bảo V. thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi tâm sự chia sẻ cùng chúng tôi, cũng thật mừng là bạn đang hết sức nỗ lực để níu giữ mái ấm suốt 12 năm chung sống cùng chồng. Người ta nói, phụ nữ luôn bao dung, vị tha là vậy.

Bạn ạ, cuộc sống vợ chồng ai cũng có lúc “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”, cho nên thiết nghĩ hãy biến căng thẳng thành cơ hội để giãi bày cảm xúc, chứ đừng “đổ thêm dầu vào lửa” để rồi sau đó mọi chuyện trở thành lỡ dở.

Như bạn chia sẻ, người chồng sau 12 năm chỉn chu bỗng mắc sai lầm nghiêm trọng. Điều này có lẽ đã khiến bạn tổn thương rất nhiều. Thái độ bình tĩnh của bạn, ngay cả khi người tình của chồng nhiều lần đến tận nhà gây rối không phải người phụ nữ nào cũng làm được.

Chấp nhận tha thứ, thực ra mới chỉ là khởi đầu cho đoạn đường hôn nhân tiếp theo của cả hai

Tuy nhiên, như bạn nói, cách hành xử hiện tại cho thấy thái độ có phần chưa dứt khoát của chồng bạn. Trong trường hợp chồng bạn không thể tự giải quyết như anh ấy nói, nên chăng, cả hai cần có những cuộc nói chuyện để làm rõ những bế tắc hiện tại?

Chấp nhận tha thứ, thực ra mới chỉ là khởi đầu cho đoạn đường hôn nhân tiếp theo của cả hai. Bên cạnh đó, việc anh ấy bỏ đi không báo cho vợ biết cũng là điều cần phải xem xét. Ở bên nhau, chia sẻ và cùng nhau vượt qua khó khăn, đó chính là tình nghĩa vợ chồng.

Theo bạn chia sẻ thì anh ấy có thể đã bị lôi vào những thú chơi không lành mạnh như dùng ma túy đá, chơi bài bạc... Có thể vì lý do này mà anh ấy càng khó dứt hẳn với cô gái giang hồ kia. Hơn ai hết, bạn cần tích cực giúp anh ấy cắt đứt quan hệ với cô gái nọ, tránh xa những tệ nạn xấu.

Đọc thư của bạn, tôi cũng biết rằng, cô gái đó không phải là thành phần “dễ đối phó”. Vì vậy, bạn không nên một mình “chiến đấu”. Bạn có thể kêu gọi thêm sự giúp đỡ của anh em, bố mẹ đôi bên. Thậm chí, nếu cô ta có những hành động uy hiếp đến gia đình bạn và chồng bạn, bạn có thể nhờ tới sự can thiệp của pháp luật.

Bạn nghĩ sao về việc thay đổi cách thức quan tâm chồng. Đôi khi cuộc sống quá yên bình cũng khiến con người ta cảm thấy nhàm chán và dễ bị lôi cuốn vào những gì mới mẻ, khác thường. Những cám dỗ bên ngoài lại tồn tại rất nhiều. Vậy nên có những lúc yếu lòng mà anh ấy mắc phải sai lầm. Hãy thường xuyên quan tâm, dành thời gian cho chồng để thắt chặt cuộc hôn nhân của chính mình, bạn nhé!

Theo Người Giữ Lửa

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình