Chồng thường xuyên qua lại với vợ cũ, tôi có nên níu kéo?

Đã hơn 1 tháng nay chồng hầu như không ở nhà đêm nào, anh nói mình phải đi trực, nhưng tôi biết đó chỉ là cái cớ. Có điều, tôi cũng không muốn tra xét làm gì, vì nghĩ đến cùng, việc anh ở bên tôi chỉ có ý nghĩa khi còn yêu, còn muốn chung sống một mái nhà. Nếu không, khác nào tôi sở hữu cái xác không hồn?
Chồng thường xuyên qua lại với vợ cũ, tôi có nên níu kéo?
Chồng thường xuyên qua lại với vợ cũ, tôi có nên níu kéo?
Có thể chồng tôi trước giờ vẫn yêu chị ta, dù chị ta không phải người vợ tốt

Tôi gặp anh khi mới là cô sinh viên năm 3 non nớt và nhiều niềm tin, còn anh thì quá từng trải,  không chỉ trong công việc mà cả trong tình trường. Bởi vậy, nhóm thực tập bọn tôi đến công ty anh có 7 người thì đến 4 người đã có cảm tình đặc biệt với anh.

Ngày đó, tôi luôn cảm thấy tự hào khi được anh yêu dù trong nhóm có nhiều bạn gái xinh hơn, giỏi hơn. Anh bảo yêu tôi vì tôi có cái nhìn đẹp như Đức mẹ, dịu dàng và thánh thiện, chứ không giống vợ anh. Tôi cũng tin như thế.

Anh nói vợ anh là người đàn bà ghê gớm, bắt nạt chồng, tôi thương anh vô cùng. Anh còn kể vợ anh hỗn hào với bố mẹ chồng ra sao, với họ hàng nhà chồng như thế nào, anh đã góp ý với vợ nhiều lần nhưng chị không sửa đổi khiến tình cảm gia đình sứt mẻ

Rồi một ngày nọ anh đến gặp tôi với gương mặt thất thần, đôi mắt thâm quầng như thể nhiều đêm chưa ngủ. Anh dựa vào tôi, người run run như muốn gục ngã. Tôi phải hỏi rất nhiều, anh mới thổ lộ, số tiền bao năm anh vất vả làm lụng tiết kiệm để lo tương lai sau này đã không cánh mà bay.

Anh và vợ cãi nhau, chị ta không nhận lỗi về mình mà đổ tội anh bất tài, vô dụng không kiếm được nhiều tiền nên chị phải cầm đi đầu tư làm ăn và giờ mất trắng cũng phải chấp nhận. Anh kiệt quệ tinh thần, sức lực. Bao nhiêu năm nuôi vợ ở nhà ăn không mà giờ lại như thế. Tôi quá thương anh và đồng ý bên anh.

Suốt thời gian đó anh tỏ ra thực sự hạnh phúc, ngày nào cũng đến đón tôi đi học rồi đưa về nhà, đi chơi cùng nhau mà chưa bao giờ đòi hỏi chung đụng về mặt thể xác như nhiều người đàn ông có vợ khác. Anh thực sự khiến tôi tin tưởng và nể phục…

Một lần, vợ cũ của anh tìm đến tôi. Chị ta cười khẩy vào mặt tôi bảo đã trả tự do cho anh rồi, cô con gái 5 tuổi sẽ ở với chị ta, giờ thì hai người mặc sức tự do yêu đương. Nhưng chị ta cũng cảnh báo, trước sau anh cũng tìm về, quỳ xuống xin chị ta tha thứ mà thôi. Tôi còn quá trẻ để hiểu được điều đó. Tôi đã rất ngạc nhiên trước thái độ thản nhiên của người phụ nữ này.

Chồng tôi đi làm về, rồi xách túi quần áo nằng nặc đòi về bên nhà vợ cũ

Ngày chính thức trở thành vợ anh, tôi đã hạnh phúc đến nghẹt thở, dù phải đánh đổi bằng sự phản đối, lạnh nhạt của cả gia đình, họ hàng vì là gái tân mà lấy người đã từng có vợ.

Giờ tôi cũng không hiểu sức mạnh ở đâu ra khiến tôi dám cãi lại cả nhà, tự ý đăng ký kết hôn với anh. Có lẽ trong đầu tôi lúc ấy nghĩ chỉ có anh là đủ, chỉ cần nghe lời anh sẽ vượt qua mọi khó khăn.

Đúng là hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, dù được gia đình chồng thương yêu nhưng chỉ sau khi tôi sinh con được 10 tháng, anh cứ dần dần trốn khỏi vòng tay của tôi.

Mới đầu, tôi bận chăm con nên không để ý, nhưng sau đó sự vắng mặt thường xuyên hơn của anh làm tôi trống vắng vô cùng. Anh vẫn có trách nhiệm về mặt kinh tế, thuê người giúp việc, đều đặn đưa tiền cho tôi, nhưng ở anh có nhiều thay đổi quá khiến tôi hoảng hốt.

Trước đây, mỗi ngày đi làm, anh đều nhanh nhanh chóng chóng về gặp tôi, gặp con rồi nấu vài món ăn ngon cho cả nhà. Nhưng bây giờ anh trốn biệt, có khi còn đi qua đêm mà không tài nào gọi được điện thoại. Cô giúp việc nhà tôi cũng ngờ ngợ nhận ra điều này, cô ấy bảo sao anh lại thay đổi nhanh như thế, cứ như 2 người khác nhau vậy.

Một lần, mẹ chồng và chị chồng đến thăm tôi, có bóng gió về chuyện tôi nên quản anh chặt hơn bởi nghe phong thanh anh đang về với vợ cũ. Chị ta mới mở phủ nên “không biết có bùa ngải gì mà thằng Q - tên chồng tôi –cứ cun cút quay về, không dứt ra được?”.

Mẹ chồng còn khóc, bảo thương tôi, vì trước đây bà đã mừng khi anh rời bỏ được người phụ nữ đó. Thực sự chị ta rất mưu mô, quỷ quyệt.

Cách đây một tuần, chồng tôi đi làm về, rồi xách túi quần áo nằng nặc đòi về bên nhà vợ cũ, mặc cho tôi khóc mếu, con trai anh cũng không màng. Tôi thật chẳng biết phải nghĩ gì, nói gì nữa, chỉ ôm con mà khóc. Không biết có phải do lòng người ta đổi thay, hay trước đây mình chỉ là kẻ lấp chỗ trống trong lúc họ giận hờn?

Có thể chồng tôi trước giờ vẫn yêu chị ta, dù chị ta không phải người vợ tốt. Tình yêu luôn khó đoán, chẳng phải tôi vẫn yêu anh dù anh không còn tốt với tôi như trước?

Mới đây, chị chồng tôi lên thăm cháu, cũng bảo dạo này thấy tính chồng tôi “rất khác”. Chị nghi người phụ nữ kia dùng “bùa ngải” để níu kéo chồng tôi. Tôi không phải người giỏi về tâm linh nên cũng không biết chuyện đó đúng không. Nhưng rõ ràng anh không còn yêu tôi như trước.

Trên đời này, chẳng lẽ sự chung thủy và tình yêu lại mong manh và dễ đổi thay đến thế? Tôi phải làm gì bây giờ?

Nguyễn Hoàng Oanh (Quận Tân Bình, TP.HCM)

Tình cảm với vợ cũ có khi là viên than đỏ ủ trong đống tro tàn!

Tôi chẳng tin trên đời có cái thứ gọi là “bùa ngải” dùng để lôi kéo một ai đấy về phía mình đâu chị ạ.

Người ta thường nói hai người lấy nhau vì yêu, sống với nhau vì nghĩa. Một món đặc sản có ngon đến mấy thì ăn mãi cũng chán, vợ đẹp đến mấy thì ở mãi với nhau cũng thấy bình thường.

Lại có câu cười ra nước mắt: “Vợ là cơm nguội nhà ta nhưng là đặc sản của thằng cha láng giềng”, cũng đều có ý oán trách cánh đàn ông có mới nới cũ, cái gì đã là của mình thì cứ  yên tâm của mình chẳng cần quan tâm chăm sóc, gìn giữ.

Tất nhiên, đàn ông thì cũng có người này người kia, phụ nữ chúng ta cũng vậy. Thế nên, để có cái gọi là tổ ấm thì cần đến sự chung tay vun đắp của mọi thành viên trong gia đình, mà quan trọng nhất là bố và mẹ.

Bố mẹ có yêu thương nhau thì con cái mới lấy đó làm hạnh phúc, làm điểm tựa, làm niềm tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống, mới ngoan ngoãn vâng lời, mới coi gia đình là nơi để trở về mỗi khi ra đi.

Và cũng vì bố mẹ cư xử với nhau trọn nghĩa vẹn tình thì con cái sau này mới học cách để xây dựng cuộc sống riêng tư.

Trong quan hệ của hai vợ chồng chị hiện giờ, tôi nghĩ điều quan trọng không phải là oán trách nhau

Trong quan hệ của hai vợ chồng chị hiện giờ, tôi nghĩ điều quan trọng không phải là oán trách nhau, mà là tìm xem nguyên nhân vì sao mà anh ấy làm vậy. Phải tìm ra nguyên nhân thì mới nghĩ được cách giải quyết tiếp theo sao cho phù hợp.

Tình yêu có lẽ là thứ khó lý giải nhất trên đời này, nếu không muốn nói là không thể. Chị chắc giờ đây đang đứng trước vô số câu hỏi: Tại sao anh ấy lại đối xử với mình và con như vậy? Tại sao anh ấy lại thay đổi chóng mặt như vậy? Tại sao anh ấy đã từng không thể chịu nổi người kia mà giờ anh ấy lại quay lại? v.v… Tất cả những điều này nếu không được giải thích cặn kẽ thì chị không thể nào yên tâm mà sống tiếp.

Tôi thì tôi phỏng đoán, tình cảm của anh ấy với người vợ cũ có thể bị nỗi oán giận làm cho lu mờ thôi chứ thực tế thì anh ấy vẫn không thể quên được người phụ nữ đó.

Đơn giản là không thể quên được, vì tình cảm của anh ấy đối với vợ cũ chỉ như một viên than đỏ bị ủ kĩ trong đống tro tàn, tưởng như đã tắt ngấm nhưng thực tế thì không phải.

Một lúc nào đó, vì một lý do nào đó, điều kiện nào đó, viên than đỏ hoàn toàn có thể bùng cháy trở lại. Tất nhiên đấy là phỏng đoán của tôi.

Nhưng cho dù là lý do gì, thì việc một người đàn ông bất chấp việc con còn nhỏ, vợ vì yêu mình mà vượt qua bao trở ngại, sẵn sàng quay lưng lại với cả gia đình  thì chứng tỏ một điều anh ấy không coi trọng cái gọi là mái ấm ấy.

Tôi nói chị cần tìm ra nguyên nhân, ý tôi không phải là để chị thỏa nỗi uất ức, tò mò, khó chịu, hay làm cho mọi thứ lanh tanh bành ra, mà là để chị có thể đưa ra một quyết định hợp lý.

Hợp lý cho chị và cho con. Hai mẹ con chị cần phải tiếp tục một cuộc sống tốt đẹp, đặc biệt là với con nhỏ. Và để tiếp tục một cuộc sống tốt đẹp thì chị phải giải quyết được những vấn đề về tinh thần, để có một tâm trạng tốt, một sức khỏe tốt.

Tôi nghĩ mọi lời khuyên từ người ngoài, như tôi chẳng hạn, đều chỉ là căn cứ để chị tham khảo thôi. Nên tôi sẽ không đưa ra lời khuyên nào cả. Tôi chỉ muốn nói với chị rằng, khi người đàn ông đã không coi tổ ấm là tổ ấm nữa, thì chẳng điều gì khiến anh ta muốn quay về. Mà cho dù có miễn cưỡng quay về thì cũng chẳng hơn gì đã ra đi.

Cầu mong mọi điều tốt lành đến với chị và con. Chúc chị luôn mạnh khỏe, vững vàng, sáng suốt, chị nhé!

Theo Người Giữ Lửa

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình