Chẳng lẽ lại làm ngơ để cho chồng ra ngoài với gái?

Trong lúc tỉnh dậy em vô tình nghe được đoạn trao đổi giữa chồng em và anh bạn ấy về việc họ ra ngoài chơi gái. Họ còn cho nhau giá cả, điện thoại và mô tả về cô gái đó.
Chẳng lẽ lại làm ngơ để cho chồng ra ngoài với gái?
Chẳng lẽ lại làm ngơ để cho chồng ra ngoài với gái?

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc.

Em năm nay 31 tuổi, chồng em 34 tuổi. Chúng em đã kết hôn được 5 năm và có một con gái. Cuộc sống hôn nhân chúng em về cơ bản là tạm hài lòng. Em là công chức với đồng lương eo hẹp. Nhưng bù lại có nhiều thời gian chăm sóc con và gia đình. Chồng em làm sale cho một đại lý phân phối độc quyền thiết bị y tế nhập khẩu nên thu nhập rất khá. Mọi chi phí cho gia đình hầu như một tay anh ấy lo.
 
Từ trước đến giờ em luôn tin tưởng và ngưỡng mộ chồng mình. Em chẳng bao giờ tra khảo hay cật vấn anh điều gì vì tự thấy anh là một người chồng, người cha mẫu mực. Nhưng giờ đây, hình ảnh lý tưởng ấy đang dần sụp đổ trong mắt em mất rồi. 
 
Chẳng lẽ lại làm ngơ để cho chồng ra ngoài với gái?
Lẽ nào mới sống với nhau được 5 năm chồng đã chán em mà ra ngoài “chơi gái” (ảnh minh họa)
 
Chẳng là cách đây mấy hôm, trong lúc cho con ngủ thì em cũng nằm thiu thiu ngủ luôn. Chồng nghĩ em đã say giấc nên ra ban công nói chuyện điện thoại với bạn một cách khá thoải mái. Trong lúc tỉnh dậy em vô tình nghe được đoạn trao đổi giữa chồng em và anh bạn ấy về khái niệm “hàng”. Họ cho nhau giá cả, điện thoại và mô tả về cô gái đó.

Qua cuộc nói chuyện, em biết đây không phải là lần đầu. Chuyện này khiến em rất đau lòng. Bình thường gia đình em sống rất hạnh phúc, chuyện vợ chồng không có gì phải phàn nàn. Chồng em cũng không có biểu hiện gì bất thường ngoài việc thỉnh thoảng anh về muộn. 
 
Cả đêm hôm đó, em không thể ngủ được. Chỉ nằm khóc thầm mà chưa dám làm lớn chuyện vì chưa có bằng chứng cụ thể. Vẫn biết là đàn ông thì chẳng thể tránh được chuyện ong bướm bên ngoài nhưng em không nghĩ nó lại đến với gia đình mình sớm như thế và đối tượng lại là gái làng chơi. 
 
Em không đủ bình tĩnh và sự khôn ngoan để đi theo dõi nhằm làm rõ chuyện này. Em đã có ý định thuê thám tử nhưng nghĩ lại, biết sự thật rồi em chẳng biết phải làm sao để đối diện với nó.

Em không dám nghĩ đến hai chữ “ly hôn” vì con em còn nhỏ quá và em cũng không tự chủ được về kinh tế để nuôi con. Nhưng chẳng lẽ lại nhắm mắt làm ngơ, coi việc chồng mình ra ngoài chơi gái là chuyện bình thường? Mong chuyên gia và bạn đọc hãy cho em lời khuyên.

Bạn Nhâm thân mến!

Tâm sự của bạn quả thật không phải là câu chuyện hiếm trong xã hội ngày nay. Trong một cuộc khảo sát chuyên đề mới đây cho thấy 103 người đàn ông được hỏi thì có tới 80% trong số họ thừa nhận đã từng hoặc sẽ “bóc bánh trả tiền” nếu có cơ hội. Chỉ có 20% còn lại không làm điều đó với các lý do như chung thủy, sợ lây lan bệnh tật, tâm lý không thoải mái hoặc không có nhu cầu. 
 
Tôi nói ra điều này không có ý cổ súy cho tư tưởng “nhắm mắt làm ngơ, coi việc chồng mình ra ngoài chơi gái là chuyện bình thường”, mà muốn bạn hiểu rằng việc suy sụp hay nghĩ đến chuyện ly hôn là vội vàng và hơi sớm trong tình huống này. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải đối diện với thực trạng đó để tìm hiểu gốc rễ vấn đề và giải quyết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hôn nhân và hạnh phúc gia đình bạn.
 
Thông thường đàn ông tìm tới đối tượng ngoài hôn nhân để giải quyết nhu cầu sinh lý với những lý do phổ biến như vì sĩ diện và theo sự lôi kéo, khích bác từ bạn bè; gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống, do “cung” không đủ “cầu”; phải sống xa vợ hoặc vợ đang trong thời kỳ bầu bí, mới sinh; đời sống vợ chồng nhàm chán. Nếu chia tay không phải là kết cục mà bạn mong muốn thì bạn hãy bình tĩnh nhìn nhận lại những lý do trên thay vì nhắm mắt làm ngơ.
 
Bạn nói rằng gia đình mình sống hạnh phúc, “chuyện vợ chồng không có gì phải phàn nàn”. Tôi đang băn khoăn rằng đó là cảm nhận của bản thân bạn nhưng liệu chồng bạn đã thực sự “hài lòng” hay chưa? Xu hướng của cánh mày râu là luôn thích khám phá và tỏ ra phấn khích với những cái mới, vậy trong mắt chồng liệu bạn có luôn luôn “mới”? 
 
Thực tế nghiên cứu cho thấy, sex đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, nhất là đối với đàn ông. Nhưng nhiều khi phụ nữ chúng ta lại không coi trọng nó mấy. Có người thì vì mải mê với con cái, việc nhà và các mối quan tâm khác… mà gần như lãng quên sex. Có người thì làm chuyện đó đúng nghĩa là chiều cho chồng vui và coi đó là nghĩa vụ chứ bản thân thì hoàn toàn không có hứng thú. Cứ như vậy sao các ông chồng lại không bị “của lạ” bên ngoài hớp hồn cho được.
 
Rồi công việc làm ăn kinh doanh của chồng, với những mối quan hệ bạn bè, đối tác phức tạp bên ngoài, liệu bạn đã thực sự chia sẻ và thấu hiểu? Anh ấy có đang phải chịu áp lực vấn đề gì hay bị chi phối, ảnh hưởng bởi ai không? Nếu một người làm vợ mà không chia sẻ được với chồng những điều đó thì việc anh ấy đi với gái để giải tỏa stress cũng là điều dễ hiểu. Bởi đó cũng là cách họ yêu chiều cái tôi và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.
 
Trở lại với câu chuyện của bạn, khi mới tình cờ nghe được cuộc điện thoại trao đổi giữa chồng và người bạn thì việc lu loa, làm ầm ĩ mọi chuyện hay thuê thám tử để làm rõ trắng đen là điều không nên. Nhưng bạn cũng cần khéo léo, tế nhị cho chồng hiểu rằng bạn đã biết được việc chồng ra ngoài chơi gái để thăm dò phản ứng của anh ấy và có được cách xử lý của riêng mình.
 
Một gợi ý nhỏ: Bạn có thể kín đáo bỏ bao cao su vào ví chồng. Thấy “có biến” anh ấy ắt sẽ thắc mắc và hỏi bạn. Lúc đó bạn có thể nhẹ nhàng nói ra lý do mình đã tình cờ nghe được cuộc trao đổi về “hàng họ” của chồng với anh bạn và bạn cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của cả anh ấy và mình. Hãy thể hiện một quan điểm cởi mở trong chuyện này để thăm dò phản ứng của anh ấy, lúc đó bạn sẽ phần nào biết được lý do anh ấy ra ngoài “tìm của lạ”. Và khi đã biết được lý do rồi thì việc giải quyết vấn đề đối với bạn sẽ đơn giản hơn.
 
Khác với ngoại tình, việc chồng ra ngoài chơi gái không nhất thiết phải cuống quýt ghen tuông hay dằn vặt nhưng bạn tuyệt đối không được “nhắm mắt làm ngơ”. Cần tìm hiểu gốc rễ vấn đề để giải quyết triệt để. Quan tâm, bảo vệ sức khỏe cho chồng cũng chính là bảo vệ bản thân mình và hạnh phúc gia đình.
 
Chúc bạn luôn biết hoàn thiện mình, ứng xử khéo léo và có một gia đình đầm ấm!
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình