Phụ nữ -

Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi

(Tamsugiadinh.vn) - Với những nguyên liệu đều vô cùng dễ tìm, cách làm bánh xèo miền Tây cũng rất đơn giản, chỉ trong chốc lát là bạn đã có ngay những chiếc bánh xèo thơm phức, ngon giòn. Món này ăn vặt hay khai vị đều hết sảy!
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Bánh xèo miền Tây không khó làm như bạn nghĩ
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Nếu thích món này, hãy "lăn" ngay vào bếp

Nguyên liệu làm món bánh xèo miền Tây

- 1 gói bột bánh xèo
- 500gr tôm thẻ 
- 300gr thịt ba rọi
- 2 củ sắn (củ đậu)
- 500gr cơm dừa xay
- Giá đỗ, hẹ, hành, tiêu, gia vị.
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu làm nước chấm: 1 củ cà rốt, 1 củ cải, nước mắm, đường, ớt, giấm.
Rau ăn kèm gồm các loại có vị đắng chát chua: rau cải xanh, xà lách, húng lủi, húng cây, tía tô, diếp cá, lá cóc, lá bằng lăng, lá cây ca cao, lá cách,...

Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi

Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm cắt bỏ râu, thịt thái miếng, củ đậu bào sợi, giá cắt khúc. Đậu xanh nguyên hạt đem hấp chín.
Bước 2: Chế biến
Phi thơm hành xào tôm và thịt cho chín nêm vừa ăn.
Xào qua củ đậu cùng với hẹ.
Bước 3: Pha bột
Cho nước sôi vào dừa nhồi thật kỹ rồi vắt lấy nước cốt dừa.
1 gói bột 400gr cho 4 bát nước lạnh + 1 bát nước cốt dừa, gia vị, mỳ chính, hành lá thái nhỏ. Có thể thêm 1 quả trứng gà.
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Bước 4: Tráng bánh
Làm nóng chảo, dùng khăn vải nhúng dầu rồi lau khắp mặt chảo để khi tráng không bị dính.
Cho 2 con tôm và 2 miếng thịt vào chảo (số lượng tôm thịt tùy thuộc vào sở thích). Múc bột đổ vào chảo, đồng thời nhanh tay láng mỏng khắp mặt chảo. Bánh xèo miền Tây thường đổ với đường kính lớn, mặt bánh mỏng. Tiếp tục cho đậu xanh vào, cho củ đậu, hẹ đã xào qua vào, cho giá vào ở giữa bánh. Rưới thìa dầu xung quanh miệng chảo rồi đậy nắp lại. Thỉnh thoảng xoay chảo để bánh không bị cháy. Khi bánh chín giòn thì gập đôi bánh lại đổ ra đĩa.
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Bước 5: Làm đồ chua để cho vào nước chấm
Củ cải, cà rốt bào sợi cho muối vào bóp rồi vắt kiệt nước. Pha 1 muôi giấm, 1 muôi đường và xíu muối rồi cho củ cải cà rốt vào ngâm cho ngấm.
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Làm đồ chua từ cà rốt và củ cải
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Bánh xèo đặt cạnh đồ chua và rau sống
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Bánh xèo ăn nóng giòn ngon
Bước 6: Pha chế nước chấm
Cho 1 muôi nước mắm, 1 muôi đường, 6 muôi nước lọc khuấy đều. Khi ăn gắp đồ chua (củ cải, cà rốt) vào bát nước chấm. Ăn bánh kèm với rau sống đã chuẩn bị.
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và chế biến sẵn
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Khi chuẩn bị ăn sẽ tráng bánh
Cách tráng bánh xèo miền Tây ngon không cưỡng nổi
Bánh ăn nóng kèm rau sống, đồ chua và nước chấm vừa miệng
Hồng Toàn
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình