Nấu ăn -

Cách làm mỳ cay 7 cấp độ tại nhà siêu ngon

(Tamsugiadinh.vn) - Cơn sốt món mỳ cay 7 cấp độ đang khiến giới trẻ mê mẩn. Với công thức đơn giản này, bạn có thể tự chế biến tại nhà, không cần phải đến quán chen chúc chờ đợi.
Cách làm mỳ cay 7 cấp độ
Cách làm mỳ cay 7 cấp độ

Hiện nay, trên mạng xã hội đang rất rầm rộ món mì cay theo từng cấp độ khiến ai cũng tò mò về mùi vị, cách làm... Cách làm mỳ cay 7 cấp độ với sợi mì mềm, chua chua của kim chi kết hợp cùng vị cay của ớt bột, ngọt từ hải sản ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây khiến món ăn ngon ngoài sức tưởng tượng.

Nguyên liệu làm mỳ cay 7 cấp độ:

- 250gr thịt ba chỉ

- 150gr tôm ngon

- 100gr mực

- Mì tôm (dùng mì Hàn Quốc)

- 200gr kim chi muối

- Gừng băm nhuyễn

- 200gr nấm kim châm

- 2 bìa đậu hũ trắng

- 1/2 củ hành tây

- 100gr hành tỏi tây

- 85gr ớt bột Hàn Quốc

- 5 trái ớt cay

- Gia vị: Dầu, đường trắng, hạt nêm, muối, tiêu

Nguyên liệu làm mỳ cay 7 cấp độ
Nguyên liệu để làm mỳ cay 7 cấp độ

Cách làm mỳ cay 7 cấp độ:

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Tôm cắt bỏ râu, đuôi, để lại vỏ. Mực làm sạch, bóc bỏ lớp màu nâu đen ngoài, cắt khoanh tròn khoảng 2cm. Hành tỏi tây cắt nhỏ. Đậu hũ trắng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt mỏng hành tây.

Bước 2: Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều cho ngấm gia vị.

cách làm mỳ cay 7 cấp độ đúng chuẩn
Ướp thịt lợn khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Làm nóng nồi đất với 2 thìa canh dầu ăn. Cho gừng băm nhuyễn vào, đảo đều cho đến khi có mùi thơm.

Cách làm mỳ cay 7 cấp độ đơn giản nhất
Phi gừng đến khi có mùi thơm

Sau đó cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào đến khi thịt săn chín.

Hướng dẫn làm món mỳ cay 7 cấp độ
Đảo đều thịt lợn cho đến khi thịt chín và săn lại

Bước 4: Cho kim chi và nước kim chi, ớt thái nhỏ vào cùng. Cho thêm 1 tô nước vào, đun sôi. Nêm gia vị 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 90gr ớt bột, 1/2 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

mỳ cay 7 cấp độ chuẩn vị hàn quốc
Cho lượng ớt phù hợp với khẩu vị, không cần cho hết cả công thức

Bước 5: Mì tôm trụng sơ qua với nước ấm cho mềm nhưng không nên trụng mì quá chín, khi cho vào nấu mì sẽ bị nát.

công thức làm mỳ cay 7 cấp độ tại nhà
Không nên trụng mỳ quá lâu sẽ làm mỳ bị nhão

Bước 6: Cho lần lượt mì tôm, mực, tôm vào, đậy nắp lại và nấu thêm 30 giây. Cuối cùng cho nấm kim châm, hành tây, đậu hũ trắng vào, đậy nắp chờ khoảng 1 phút thì tắt bếp ngay.

mỳ cay 7 cấp độ nóng hổi ngày gió mùa
Đun mỳ cay 7 cấp độ sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp

Nếu muốn tôm, mực chín kỹ hơn, bạn có thể luộc qua với nước sôi khoảng 1 phút trước khi cho vào cùng.

cách làm mỳ cay 7 cấp đọ ngon không cưỡng nổi
Có thể trần mực và tôm qua nước sôi để chín kĩ hơn

Bước 7: Trang trí hành tỏi tây lên trên để màu sắc món ăn thêm hấp dẫn.

cách làm mỳ cay 7 cấp độ ngon hơn ngoài hàng
Trang trí thêm hành và thưởng thức mỳ cay 7 cấp độ ngay khi còn nóng

Hương thơm của món mỳ cay 7 cấp độ nồng nàn hấp dẫn, khói nghi ngút và vị siêu cay, vị ngon ngọt từ hải sản sẽ làm ấm bụng cả gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên cho nhiều ớt bột và ớt trái vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên cho vừa đủ hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm mì cay 7 cấp độ tại nhà siêu ngon này!

Theo Hách Mi tổng hợp
(Màn Ảnh Sân Khấu)
Ảnh Cooky
Tâm Sự Gia Đình