Nấu ăn -

Cách làm chân gà ngâm hành tím ngon tuyệt ai thử cũng mê

(Tamsugiadinh.vn) - Vẫn là cách ngâm chân gà với các gia vị thông thường, nhưng thêm một chút khác biệt từ mùi vị đến hương thơm, giúp bạn có món chân gà ngâm ngon tuyệt cú mèo.
Cách làm chân gà ngâm hành tím ngon tuyệt ai thử cũng mê
Cách làm chân gà ngâm hành tím ngon tuyệt ai thử cũng mê
Món chân gà ngâm lạ miệng khiến cả nhà mê mẩn
Nguyên liệu:
- Chân gà
- Tỏi, gừng, sả, ớt, lá chanh, chanh, hành tím
- Gia vị, một chút rượu
- Hộp đựng
Sơ chế:
Chân gà rửa sạch.
Các loại gia vị: ớt thái mỏng, sả thái mỏng, gừng xắt mỏng, hành thái mỏng, lá chanh thái mỏng, tỏi thái mỏng ngâm qua nước sôi. Tất cả để ráo nước.
Chanh chọn quả mỏng vỏ, chà qua muối cho vỏ chanh bớt dầu để khi ngâm, chân gà không bị đắng.
Cách làm:
Bước 1: Cho một ít sả, lá chanh, gừng và một chút gia vị vào nước đun sôi, thả chân gà vào luộc chín tới.
Bước 2: Sau khi luộc chín thả vào khay nước đá ngâm 15 phút giúp chân gà được trắng và giòn.
Bước 3: Sau khi ngâm đá, vớt chân gà ra bỏ vào tủ lạnh cho khô và săn lại.
Bước 4: Làm nước ngâm: Cho một ít đường, nước chanh vào đun sôi cho tan đường, để nguội và bỏ mắm, tỏi, ớt, hành, lá chanh vào nêm nếm vừa ăn. 
Bước 5: Xếp chân gà vào hộp, một lớp chân gà rắc đều một lớp sả, lá chanh, hành lên rồi tiếp tục bỏ chân gà cho đến khi đầy bình. Tiếp tục đổ nước ngâm lên sao cho đầy ắp bình. Đóng nắp hộp thật kín và bỏ vào tủ lạnh, để khoảng 2 - 3 ngày là ăn được.
Món chân gà thơm lừng chua cay mặn ngọt
Chỉ sau 2 - 3 ngày là có món ngon cho cả nhà.

Cách làm món Ngao xào bơ dừa

Quỳnh Trần

Theo Tuổi trẻ Thủ đô


    
Tâm Sự Gia Đình