Nấu ăn - | Sự kiện: Cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu thạch thanh long: đẹp "lung linh" ăn không nỡ

(Tamsugiadinh.vn) - Khi thời tiết mới chớm sang thu vẫn còn vương vấn chút nắng dìu dịu cuối hè thì món thạch thanh long với hương vị thanh mát, dịu ngọt và dẻo mềm sẽ là gợi ý vô cùng tuyệt vời Vào bếp trổ tài món thạch thanh long này đảm bảo các bé nhà bạn sẽ ăn xong vẫn thèm cho mà xem!
Cách làm bánh trung thu thạch thanh long: đẹp "lung linh" ăn không nỡ
Cách làm bánh trung thu thạch thanh long: đẹp "lung linh" ăn không nỡ
Với công thức vô cùng đơn giản dưới đây, chả cần khéo tay bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu đặc sắc của riêng mình. 

Nguyên liệu dành cho 10 bánh:

Phần nhân:
(A)
+ 250ml nước
+ 1 thìa canh bột agar
+ 1 thìa cà phê bột thạch
(B)
+ 100ml sữa dừa
+ 100ml sữa tươi
Phần vỏ bánh:
+ 300g thanh long đỏ
+ 750ml nước
+ 110g đường
+ 3 thìa canh  bột agar
+ 3/4 thìa canh bột thạch
Cách làm
Phần nhân:
1. Nghiền hoặc xay thanh long đến khi nhuyễn. Trộn thanh long với những nguyên liệu còn lại trong mục (A)

2. Đun sôi hỗn hợp rồi đổ các nguyên liệu ở mục (B) vào. Tiếp tục đảo đều đến khi sôi lần nữa.

3. Đổ hỗn hợp nhân vào gần đầy khuôn (phụ thuộc vào kích cỡ khuôn). Bạn hãy chọn khuôn để làm nhân nhỏ hơn khuôn dùng để làm vỏ bánh.

4. Để thạch nguội cho đông hẳn lại.

5. Lấy phần nhân ra khỏi khuôn rồi dùng nĩa cào lên bề mặt để các lớp dễ dàng dính vào nhau.
Phần vỏ:
1. Nghiền hoặc xay thanh long đến khi nhuyễn. 
2. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau rồi đun sôi.

3. Đổ hỗn hợp vào 1/3 khuôn.

4. Để hỗn hợp nguội một lúc, rồi đặt nhân đã làm ở trên vào chính giữa.

5. Tiếp tục đổ hỗn hợp còn lại vào đầy khuôn.

6. Để nguội cho thạch đông hoàn toàn. Sau đó bạn hãy cất vào tủ lạnh để thạch mát và ngon hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy!

 

Biên dịch: Cốm
Nguồn:  Asho
(Theo Tuổi trẻ Đời sống)


    
Tâm Sự Gia Đình