Các cách tẩy nốt ruồi cực hiệu quả, không đau đớn

Nốt ruồi do các tế bào biểu bì tạo hắc tố tạo ra. Người có ít, người có nhiều, người cho rằng nó là nét duyên, người lại không thích chỉ muốn xóa. Muốn xóa nốt ruồi tại nhà có được không? Câu trả lời là có nhưng bạn phải biết cách nào để thực hiện cho an toàn.
Các cách tẩy nốt ruồi cực hiệu quả, không đau đớn
Các cách tẩy nốt ruồi cực hiệu quả, không đau đớn
loading...

Gen quyết định rất lớn về số lượng nốt ruồi hay chúng sẽ phát triển thế nào. Nốt ruồi thường xuất hiện trước khi bạn 20 tuổi. Có những người có tới hơn 100 nốt ruồi hoặc hơn nữa trên cơ thế. Nhiều nốt ruồi lại xuất hiện không lý do. Có những nốt ruồi xuất hiện từ khi bạn sinh ra, nhưng có nốt ruồi lại xuất hiện khi bạn đang lớn lên. 

Có những nốt ruồi mọc ở vị trí "vàng", khiến chủ nhân nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhưng ngược lại, cũng có những nốt ruồi khổ chủ không mong muốn và chỉ muốn xóa đi. Nhiều người đã rước họa vào thân khi tự tẩy nốt ruồi tại nhà bằng những biện pháp không an toàn hoặc đến các cơ sở y tế tư nhân không có chuyên môn.

Có nhiều cách để bạn có thực hiện xóa nốt ruồi tại nhà hiệu quả và an toàn. Bạn hãy tham khảo những cách sau đây của Tâm sự gia đình nhé. Nhưng dù là sử dụng cách nào, hãy nhớ đặt yếu tố vệ sinh lên hàng đầu, phải vệ sinh vùng da trước khi tiến hành tẩy xóa. Hãy đảm bảo điều kiện sạch sẽ nhất trước khi áp dụng bất kì phương pháp nào.

1. Tẩy nốt ruồi bằng giấm táo

Các cách tẩy nốt ruồi bằng giấm táo
Tẩy nốt ruồi bằng giấm táo

Giấm táo không chỉ được biết đến với công dụng chữa trị mụn hiệu quả mà nó còn giúp bạn loại bỏ những nốt ruồi nhỏ không mong muốn. Do hàm lượng axit nhỏ chứa trong nó, giấm táo giúp nốt ruồi tiêu đi, thành vẩy và bong ra sau một thời gian.

Thực hiện:

- Nhúng miếng bông gòn trong giấm táo sau đó áp vào cùng có nốt ruồi

- Dán cố định bằng băng y tế để qua đêm

Phương pháp này sẽ có hiệu quả từ 10 ngày trở ra.

2. Tẩy nối ruồi bằng dầu thầu dầu

Các cách tẩy nốt ruồi bằng dầu thầu dầu
Banking soda trộn với thầu dầu có thể tẩy được nốt ruồi

Dầu thầu dầu giúp loại bỏ nốt ruồi, mụn cóc và các vùng da sần lên không mong muốn. Phương pháp tẩy nốt ruồi này được đánh giá là cực an toàn, không để lại sẹo nhưng sẽ phải mất đến vài tháng bạn mới thấy được kết quả.

Thực hiện:

- Trộn một vài giọt dầu thầu dầu với một ít bột banking soda

- Nhẹ nhàng chà hỗn hợp lên trên nốt ruồi

- Để hỗn hợp khô tự nhiên rồi bóc ra

- Làm hai lần mỗi ngày (nếu không có banking soda, có thể dùng dầu thầu dầu không cũng được)

3. Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Các cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi
Sử dụng tỏi cũng là một cách để tẩy nốt ruồi hiệu quả

Công dụng của tỏi chắc hẳn nhiều người đã nằm lòng. Tỏi có chứa các enzym phá vỡ được các sắc tố tạo thành nốt ruồi. Nó còn có tác dụng làm sáng các vùng da tối màu.

Thực hiện:

- Đập giập một vài nhánh tỏi tươi rồi áp vào nốt ruồi

- Băng lại bằng băng y tế trong khoảng vài giờ

- Trong quá trình thực hiện nhớ theo dõi vùng da vì tỏi rất nóng, có thể khiến da bị bỏng rát nếu bạn có làn da mỏng manh. Đừng để tỏi dây vào các vùng da xung quanh. 

4. Tẩy nốt ruồi bằng vỏ chuối

Vỏ chuối có tác dụng nổi bật là công dụng làm trắng. Ngoài làm trắng răng, vỏ chuối còn có tác dụng tẩy nốt ruồi. Bạn hãy giã giập vỏ chuối sau đó chà lên nốt ruồi rồi băng nó lại bằng băng y tế. Nó sẽ khiến nốt ruồi khô lại và bong ra.

Tẩy nốt ruồi bằng vỏ chuối
Ngoài làm trắng răng, vỏ chuối còn có tác dụng tẩy nốt ruồi

5. Tẩy nốt ruồi bằng tinh dầu trà xanh

Tẩy nốt ruồi bằng tinh dầu trà xanh
Tinh dầu trà xanh ngoài công dụng chữa mụn nhọt còn tẩy được nốt ruồi

Tinh dầu trà xanh có tác dụng hiệu quả với nốt ruồi có rễ không sâu quá. Hơn nữa, cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra tinh dầu tràm có tác dụng diệt khuẩn, chống nhiễm trùng, chữa trị mụn nhọt hiệu quả. Nó cũng có tác dụng tương tự khi chúng ta chà xát chúng lên trên nốt ruồi.

Thực hiện:

- Nhúng miếng bông vào tinh dầu trà xanh

- Chà xát và sau đó băng lại trong 1 giờ

6. Tẩy nốt ruồi bằng nước ép dứa

Tẩy nốt ruồi bằng nước ép dứa
Nước ép quả dứa sẽ mang lại công dụng tẩy nốt ruồi không ngờ

Quả dứa cũng có chứa các enzym giúp loại bỏ hắc tố chính vì vậy nó thích hợp dùng để tẩy nốt ruồi. Để phương pháp này hiệu quả nhất, bạn hãy trộn nước dứa với muối iốt. Việc này sẽ đảm bảo nốt ruồi của bạn rụng nhanh hơn.

7. Tẩy nốt ruồi bằng củ hành tây

Tẩy nốt ruồi bằng củ hành tây
Hành tây có công dụng diệt trừ các sắc tố đen, nâu trên da

Ép củ hành tây lấy nước. Sau đó, nhỏ  2-3 giọt nước ép hành tây vào nốt ruồi của bạn. Lặp lại hàng ngày trong ít nhất 3 tuần liên tiếp. Bạn sẽ nhận thấy các sắc tố đen, nâu trên nốt ruồi giảm dần dần và bong ra.

8. Tẩy nốt ruồi bằng laser

Tẩy nốt ruồi bằng laser
Tẩy nốt ruồi bằng laser đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao

Với những nốt ruồi to và lâu năm, các bác sĩ khuyên bạn nên đến bệnh viện có chuyên môn để xử lý. Hiện nay, phương pháp được sử dụng nhiều nhất là bắn laser. Các tia laser sẽ phá vỡ cấu trúc của các tế bào, khiến nốt ruồi bị loại bỏ nhanh chóng. 

Nhưng phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải rất lành nghề vì nếu bắn quá sâu, da của bạn sẽ bị sẹo rất nặng nề. Chính vì thế, các bạn phải đến những bệnh viện uy tín khi chọn phương pháp này. Tuyệt đối không đến các cơ sở tư nhân sơ sài để bắn laser, nếu bạn không muốn mặt mình bị rỗ thảm hại. 

Chi phí tẩy nốt ruồi: 150.000 - 300.000đ/nốt

Trên đây là những cách tẩy nốt ruồi an toàn, lành tính tại nhà, bạn hãy tham khảo nhé.

loading...
Theo Mộc Mộc (Dịch từ top10homeremedies)
(Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình