Bí quyết ăn mặc sang chảnh dù lương cao hay thấp

Dù bạn vẫn đang phải chật vật trả đủ tiền thuê nhà mỗi tháng, nhưng nếu có kỹ năng mua sắm và phối đồ tốt, thì bạn sẽ luôn có diện mạo như thể siêu sao chuộng hàng hiệu.
Bí quyết ăn mặc sang chảnh dù lương cao hay thấp
Bí quyết ăn mặc sang chảnh dù lương cao hay thấp
loading...
Có rất nhiều bí quyết để nâng tầm tủ quần áo của bạn, khiến những bộ trang phục và các món phụ kiện trông có vẻ đắt tiền hơn giá trị thực. 
Cách dễ nhất để mua được quần áo, phụ kiện hàng hiệu với mức giá hấp dẫn là đợi tới các dịp giảm giá đặc biệt, ví dụ như Black Friday hoặc giảm giá cuối năm (gần Giáng sinh). Nên tìm hiểu kỹ tại các nhãn hàng mà bạn dự định mua sắm, thậm chí ghi chú vào trong điện thoại của mình, để bạn có thể sắp xếp thời gian, thậm chí là xin nghỉ phép để mua được hàng giảm giá như ý.
2. Mua đồ thanh lý trên các trang uy tín
Mua đồ thanh lý, đồ đã qua sử dụng cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí. Nhưng hãy lựa chọn những trang web bán hàng uy tín để không mua phải hàng giả. Một số trang web quốc tế bán đồ hiệu thanh lý được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là farfetch.com, therealreal.com và theoutnet.com.
3. Đợi giày giảm giá rồi mới mua
Không bao giờ nên mua giày ở mức “full price”. Bạn hoàn toàn có thể đợi được đến lúc đôi giày bạn thích giảm giá xuống một chút. Còn nếu mãi nó không giảm giá? Tốt nhất là hãy chọn đôi giày đang đề biển “sale” ở ngay bên cạnh, và quên đôi giày kiêu căng kia đi.
4. Chọn màu sắc và chất liệu thông minh khi mua đồ bình dân
Chìa khóa để mua được những món đồ thời trang bình dân mà nhìn vẫn có vẻ sang trọng đắt tiền chính là lựa chọn màu sắc và chất liệu thích hợp. Không nên mua đồ giả da, thay vào đó hãy mua đồ da lộn. Không nên mua đồ có họa tiết sặc sỡ, mà hãy ưu tiên đồ màu trơn.
5. Tự lược bớt các chi tiết rườm rà
Chỉ cần bỏ đi một vài chi tiết rườm rà như hình trang trí, tua rua v.v... cũng khiến món đồ bình dân của bạn trông có vẻ cao cấp hơn, ví dụ như bức hình dưới đây.
6. Không tiêu quá 1 triệu đồng khi mua phụ kiện theo trào lưu
Cách tiết kiệm ngân sách thông minh nhất là khi mua phụ kiện. Chỉ nên đầu tư mua giày, túi, trang sức phong cách đơn giản, cổ điển với giá thành cao. Các loại vòng cổ, túi xách, khăn choàng theo trào lưu sẽ rất nhanh lỗi mốt, nên bạn chỉ cần mua đồ bình dân thôi.
7. Mẹo chỉnh sửa 20 giây
Những mẹo chỉnh sửa sau chỉ tốn 20 giây mà khiến trang phục của bạn vừa vặn hơn, từ đó nhìn cao cấp, sang chảnh hơn hẳn.
Eve Nguyễn
Dịch từ Whowhatwear
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình