Nấu ăn - | Sự kiện: Cách làm bánh trung thu

Bánh nướng trung thu nhân mứt dứa hạt sen: Thử là nghiền

(Tamsugiadinh.vn) - Bánh trung thu truyền thống thường quá ngọt và nhanh ngấy. Nhưng với công thức này, chiếc bánh của bạn sẽ có vị chua ngọt. Đảm bảo bạn sẽ ăn mãi mà không biết chán.
Bánh nướng trung thu nhân mứt dứa hạt sen: Thử là nghiền
Bánh nướng trung thu nhân mứt dứa hạt sen: Thử là nghiền

I. Làm nhân 

Nguyên liệu

Lưu ý: Đây là lượng để làm 14 bánh cỡ nhỏ bằng một nửa loại thường.

+ 500g nhân sen nhuyễn (mua tại cửa hàng hoặc tự làm từ trước)

+ 400g dứa nạo nhỏ

+ 150g đường kính

+ ½ thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

1. Đun dứa và đường trên chảo có đế dày, vặn lửa vừa tới khi bắt đầu sôi.

2. Giảm lửa, thêm nước cốt chanh, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp cạn nước và cứng lại.

3. Đổ ra đĩa và để hỗn hợp nguội hẳn.

4. Chia dứa ra thành những phần nhỏ, mỗi phần 20g rồi viên tròn. Chia sen nhuyễn thành các viên nhỏ 30g.

5. Bọc sen nhuyễn ra ngoài viên dứa, sau đó nặn tròn lại.

Đừng bỏ lỡ

II. Làm vỏ và nướng bánh

Nguyên liệu:

+ 220g nước đường bánh nướng

+ 90ml dầu ngô, hoặc bất cứ loại dầu ăn nào không có mùi mạnh

+ 1,5 thìa cà phê nước điện giải

+ 1/8 thìa cà phê baking soda

+ 300g bột mì đa dụng, rây mịn

1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu (ngoại trừ bột) vào một chiếc bát. Đảo đều cho đến khi tất cả quyện lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để 5-6 tiếng hoặc qua đêm.

Trộn lại thật kĩ hỗn hợp trên rồi đổ bột vào. Lưu ý: Bạn chỉ được trộn chứ không được nhào.

Đậy lại và để thêm khoảng một tiếng (hoặc hơn) trước khi dùng.

2. Chia bột ra thành các phần nhỏ, mỗi viên 50g.

3. Cho nhân vào rồi bọc lại.

4. Phủ bột áo vào khuôn rồi ấn bột đã nặn vào trong.

5. Nhẹ nhàng gõ lên mặt khuôn để bánh rơi xuống.

6. Chuyển bánh vào khuôn nướng đã phủ giấy nến.

7. Làm nóng lò nướng trước ở 180oC rồi cho bánh vào nướng 15-16 phút tới khi ngả sang màu nâu vàng. Ở bước này bạn có thể quét thêm lòng đỏ trứng gà rồi nướng thêm một lúc để bánh có màu đẹp hơn.

Bảo quản bánh trong hộp kín. Sau vài ngày, bánh sẽ mềm và ngon hơn.


    
Tâm Sự Gia Đình