Tự truyện của NNC Phan Thị Bích Hằng về những ngày “giông bão”: Kỳ 1 - Lá số tử vi được giấu dưới đáy ba lô

Bây giờ, tên tuổi của chị đã được biết đến khắp trong và ngoài nước. Người ta biết đến chị với kỳ tích tìm được trên 15.000 hài cốt liệt sĩ với vô vàn những câu chuyện, tình tiết ly kỳ, huyền hoặc. Song có một điều ít ai biết được rằng, trước khi trở thành người có khả năng siêu phàm, một Phan Thị Bích Hằng như hôm nay, chị đã phải trải qua biết bao sóng gió, tưởng chừng như không thể vượt qua được.
Tự truyện của NNC Phan Thị Bích Hằng về những ngày “giông bão”: Kỳ 1 - Lá số tử vi được giấu dưới đáy ba lô
Tự truyện của NNC Phan Thị Bích Hằng về những ngày “giông bão”: Kỳ 1 - Lá số tử vi được giấu dưới đáy ba lô
Tự truyện của NNC Phan Thị Bích Hằng về những ngày “giông bão”: Kỳ 1 - Lá số tử vi được giấu dưới đáy ba lô

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Có lẽ, những lời tiên đoán của các ông thầy tử vi mà dân gian vẫn thường gọi nôm na là ông thầy tướng số sẽ chìm vào quên lãng nếu tôi không trở thành một Phan Thị Bích Hằng với những khả năng đặc biệt như hôm nay. Một Bích Hằng có thể trò chuyện với thế giới vô hình. Một Bích Hằng đã tìm thấy hơn 15.000 hài cốt liệt sĩ với hơn 15.000 câu chuyện ly kỳ, huyền hoặc… 

18 năm làm tâm linh, 18 năm bước chân vào thế giới huyền hoặc. Nhiều lúc ngồi hồi tưởng lại những chặng đời đã qua, điều ám ảnh tôi, đôi khi lại là những lời tiên đoán  với những lá tử vi mà cha mẹ đã chấm từ khi tôi mới cất tiếng khóc chào đời. Có lá tử vi được chấm sau những lần tôi chết hụt. Có những lời tiên đoán khi tôi đã thành danh. 

Song ám ảnh tôi nhất vẫn là lá số đầu đời, lá số do một người đồng đội của cha tôi lập trong một đêm vằng vặc ánh trăng, dưới giao thông hào, khi cha nhận được lá thư mẹ báo tin đã sinh ra tôi vào đêm ngày 15 tháng 2 năm 1972. Người đồng đội của cha, vốn xuất thân trong một gia đình Nho học nổi tiếng xứ Nghệ, vội kê tờ giấy lên chiếc ba lô bạc màu, nguệch ngoạc kẻ một hình bát quái rồi ghi kín cả một trang giấy học trò lời tiên lượng về số phận của cô bé Phan Thị Bích Hằng.

Nhưng rồi chiến trường khốc liệt. Bụi trường chinh cuốn cha đi. Lá số của tôi được cha gói ghém kỹ trong mấy lớp túi ni - lông đặt dưới đáy ba lô. Thấm thoắt 18 năm trôi qua. Cho đến cái ngày giông bão ập đến gia đình tôi: Tôi bị chó dại cắn và bắt đầu có triệu chứng lên cơn. Trong cơn tuyệt vọng, cha sực nhớ tới lá số ấy. Vì thời gian đã trôi quá lâu, bao nhiêu bom đạn chiến tranh, bao nhiêu lo toan của cuộc sống khiến cha không nhớ nổi chi tiết của lá số. Ông chỉ nhớ duy nhất một câu: Tôi sẽ bị thú dữ cắn. 

Tự truyện của NNC Phan Thị Bích Hằng về những ngày “giông bão”: Kỳ 1 - Lá số tử vi được giấu dưới đáy ba lô

Đại tá Phan Thọ, cha của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Hai cha con vội vàng leo lên gác đựng sách, lục tìm. Khuôn mặt cha tôi rất căng thẳng. “A! Đây rồi!”. Cha reo lên mừng rỡ. Trên tay cha là một tờ giấy đã ố vàng với những nét mực cửu long nhoè nhoẹt. Trên góc tờ giấy ghi: Bích Hằng và cung số. Cha cầm lá số đi thẳng ra bàn. Tôi níu áo cha: “Cha cho con xem với”. Giọng cha chùng xuống: “Con không nên xem”. Tôi nài nỉ: “Cha yên tâm. Nếu tờ giấy này ghi con chết con cũng chấp nhận mà. Cha cứ cho con xem đi”. Cha nhìn tôi ái ngại rồi gật đầu miễn cưỡng. 

Ông run run trải tờ giấy lên bàn, khuôn mặt lộ rõ vẻ lo âu, căng thẳng. Từng chữ, từng chữ hiện lên trước mắt tôi. Cung mệnh ghi: “Số bôn ba mà nhàn. Địa không hoá quyền. Tài đảm, sau hoạch phát, có danh lợi nhưng đề phòng sau đến thân”. Lúc đó, tôi không hiểu địa không là gì, hoá quyền là gì? Rồi tiếp đến là đào hoa, thiên riêu, thiếu dương… và lời giải là: Thông minh, tài vượt lực học, giang hồ mà sung sướng, có biệt tài… 

Khuôn mặt cha cứ sáng dần lên, sáng dần lên. Đôi mắt ánh lên niềm vui sướng. Tiếp đến là “đế vượng, sau thịnh phát giàu có”. “Lưu niên văn tinh” là “văn hay chữ tốt”. Rồi đến cung phụ mẫu: Liêm trinh, thất sát, tang môn. Lời giải là: Khắc cha mẹ. Mẹ thọ hơn, sau có lần sinh con thiếu tháng. Rồi đến cung thân phúc: Có sao thiên việt, tấu thư, đường phù. Lời giải là nhà có ngôi mộ hình bút, phát văn, có ẩn tài phán đoán việc trừu tượng. 

Lúc đó, câu phán: “Có ẩn tài phán đoán việc trừu tượng” với tôi chẳng có ý nghĩa gì cả. Và tôi cũng không hiểu tôi có ẩn tài gì, việc trừu tượng đó là gì? Tôi chỉ chăm chú nhìn xem trong tờ giấy này có viết tôi chết không? Chết vào lúc nào?

Tiếp theo là cung điền trạch: Tả phù, long trì. Tức là sau có nhà đất khang trang, được hưởng quyền thừa tự của người trong họ. Rồi chữ tử ở bên ghi là: Tài dưỡng không hao, bên dưới ghi chữ tuần và bên cạnh ghi là: Không hưởng của ông cha. “Sao lâu thế hả cha? Sao không tới chỗ nói con sống hay chết?”. Ông nhìn tôi, khẽ mỉm cười bảo: “Con không thấy trong lá tử vi ghi sau này con giang hồ sung sướng à?”

Tôi giật nảy mình: “Cha ơi !Trai gái, trộm cắp, lục lâm, thảo khấu thì mới gọi là giang hồ. Tại sao con lại giang hồ hả cha?”.  Lại một ánh nhìn độ lượng: “Không con ạ! Giang hồ ở đây có nhiều nghĩa lắm, nghĩa đen và nghĩa bóng. Chút nữa rồi cha giải thích cho con hiểu”. Hai cha con chăm chú xem tiếp. Cung quan lộc ghi: Hồng loan, thai phụ, nguyệt đức. Và lời giải là: Sau làm nên sung sướng.

Tiếp đến là cung nô. “Cung nô là gì hả cha?”, tôi lại hỏi. “Là bạn bè con ạ”. Tôi nhìn thấy chữ vũ khúc, phá quân, hoá khoa, quốc ấn. Và bên cạnh ghi: Bạn hay lấn mình, đề phòng làm ơn nên oán. Được người trên giúp đỡ làm nên. Nhìn xuống dưới thấy cung thiên di, ghi là: Thái dương, thiên khôi, phong cáo. Hai dòng trên “thái dương, thiên khôi” có lời giải là: Ra ngoài được nhiều người kính nể, giúp đỡ. Bên dưới là chữ “phong cáo” có lời giải là: “Có biệt tài nổi tiếng khi ra ngoài”. 

Đến cung giải ách, tôi thấy cha dùng bút gạch chân chữ “giải ách”. Cung này ghi: Thiên phủ, ốm gặp thầy gặp thuốc. Rồi tiếp theo là thiên khốc, bạch hổ, phục binh… Phòng bị người phản, phòng bị thú dữ cắn. Mở ngoặc đơn: sẽ bị thú dữ cắn. Cha tôi dừng lại, thở dài nhìn tôi. Rồi xuống cung dưới nữa là tài bạch, là thiên cơ, thái âm, tràng sinh. Rồi những tử tức, những phu, những bào… Rất nhiều, rất nhiều, tôi không đọc hết được nữa. 

Bởi vì tôi chỉ thấy cha tôi xem đến cung giải ách. Ông gạch bút ở dưới câu: Ốm gặp thầy gặp thuốc. Cha tôi ngồi tần ngần một lúc rồi lại quay vào kho sách lục tìm tiếp. Tôi chạy theo hỏi: “Cha ơi! Con bị thú dữ cắn là con bị chó dại cắn rồi đúng không cha? Chó có phải là thú dữ không? Chỉ hổ báo trong rừng mới là thú dữ chứ. Còn chó là thú nhà cơ mà”. Cha bảo: “Chó cũng là trùng thú con ạ”. “Như vậy thì con có chết không hả cha?”. Cha tôi không nói gì cả. 

Mời độc giả đón đọc Kỳ 2: Lời tiên đoán của ông thầy đồ tại đây và trọn bộ 13 kỳ Tự truyện của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng về những ngày "giông bão" tại đây

Hoàng Anh Sướng ghi

(Ảnh Nhân vật cung cấp)

(Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống)


loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình