Thoát khỏi bướu độc, u vòm họng bằng phương pháp “đập đập xoa xoa”

“Tôi bị bướu độc ở cổ, chữa hết tiền bán con bò mà vẫn không khỏi. Nhưng sau 3 tháng chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể, không uống một viên thuốc nào, tôi hết đau đầu, hết nghẹn ở cổ và hết tức ngực, ăn ngủ bình thường, bắt đầu tăng cân trở lại”, H’Hạnh kể.
Thoát khỏi bướu độc, u vòm họng bằng phương pháp “đập đập xoa xoa”
Thoát khỏi bướu độc, u vòm họng bằng phương pháp “đập đập xoa xoa”
loading...

Không dùng thuốc, vẫn thoát khỏi bướu độc

Trong hàng trăm thư cảm ơn mà Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng luyện tập Dưỡng sinh tâm thể tỉnh Phú Yên đang lưu giữ, có một lá thư khá đặc biệt của H’Hạnh, người Chăm H’Roi, ở thôn Suối Bạc (xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên). H’Hạnh viết: “Tôi đã được hồi sinh nhờ phương pháp dưỡng sinh tâm thể. Chỉ trong một thời gian ngắn, tôi khỏi bướu độc, sức khỏe hồi phục nhanh chóng, tôi đã có thể lao động, đặc biệt là tiền bạc không tốn kém. Do kinh tế gia đình đã kiệt quệ, cho đến nay tôi vẫn chưa có gì đáp đền công cứu mạng cho chú Ba (huấn luyện viên Trần Trung Kết - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của trung tâm). Hàng ngày tôi đi làm kiến tiềm sinh sống và tập dưỡng sinh tâm thể, không phải đi thành phố chữa bệnh tốn kém nhiều tiền. Tôi thấy dưỡng sinh tâm thể rất phù hợp với người nghèo, người dân tộc thiểu số như tôi”.

H’Hạnh (sinh năm 1971) là một phụ nữ chăm làm. Vợ chồng H’Hạnh cặm cụi trồng sắn trên 7 sào đất rẫy do người thân cho mượn và có một con bò để kéo mía thuê, nuôi ba đứa con ăn học. Tháng 2/2014, H’Hạnh đột nhiên thấy đau ở vùng cổ, tức ngực và đau đầu dữ dội. Kèm với những triệu chứng đó, H’Hạnh còn bị mất ngủ, mỗi khi ăn vào thì lại nôn ra, sức khỏe suy sụp rất nhanh, không thể cầm nổi cái cuốc lên rẫy. “Sau hơn 3 tháng bị bệnh, tôi từ 57 ký sút còn 37 ký, chỉ nằm một chỗ”, H’Hạnh cho biết.

Không có tiền vào TP. HCM khám bệnh, Y Thành (chồng H’Hạnh) đã đưa vợ xuống một số phòng mạch ở TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) khám. Các bác sĩ ở đây cho biết H’Hạnh bị bướu cổ, thể bướu độc, hai vợ chồng vô cùng hoang mang lo lắng. Vợ chồng H’Hạnh hỏi bác sĩ bệnh này có chữa được không, bác sĩ gật đầu. Nhưng muốn chữa bệnh thì phải có tiền. Y Thành quay về Suối Bạc, tặc lưỡi bán con bò, tài sản có giá trị nhất của gia đình, được 35 triệu đồng. “Sau hơn một tháng chữa trị tại Tuy Hòa, cổ tôi vẫn to lên, lại bị sốt nữa, không ăn không ngủ được, tim cứ đập thình thịch”, H’Hạnh kể. 

Hết tiền nhưng không hết bệnh, Y Thành buồn bã đưa vợ trở về Suối Bạc, trong bụng nghĩ rằng bác sĩ đã chịu thua, thôi thì phó mặc số phận. Hai vợ chồng về đến ngã tư Suối Bạc thì gặp chị Nguyễn Thị Hải ở cùng xã. Chị Hải hỏi: “Chú dẫn vợ đi đâu đó?”. Y Thành bèn kể chuyện vợ bị bệnh. Nghe xong, chị Hải mau mắn nói: “Vợ chồng chú vô quán nghỉ chân, con bán xong sẽ dẫn tới nhà bác Kết, bác ấy chữa cho”. Rồi chị Hải đưa vợ chồng H’Hạnh tới nhà ông Trần Trung Kết - Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh tâm thể huyện Sơn Hòa, ở thị trấn Củng Sơn. Y Thành tươi cười kể: “Chú Ba Kết chữa bệnh cho vợ tôi bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể, mỗi ngày tập một lần, mỗi lần từ 20-30 phút. Sau 3 ngày tập, vợ tôi ăn được, trước đó hễ ăn vô thì nôn ra”.

Thoát khỏi bướu độc, u vòm họng bằng phương pháp “đập đập xoa xoa”
Ông Y Thành kể về chuyện vợ mình thoát khỏi bệnh tật nhờ DSTT

Kiên trì tập trong gần một tháng, H’Hạnh thấy bệnh thuyên giảm đến 90%. Sau 3 tháng chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể, không hề dùng đến một viên thuốc nào, H’Hạnh khỏe trở lại. H’Hạnh cho biết: “Tôi hết đau đầu, hết nghẹn ở cổ và hết tức ngực, ăn ngủ bình thường”. Dần dà, H’Hạnh tăng cân trở lại, được 57 kg, tiếp tục cầm cuốc, rựa cùng chồng lên rẫy sắn.

Y Thành cười nói: “Tôi tưởng mình mất vợ rồi, tưởng nó chết chớ đâu biết nó sống được. Vợ chồng tôi mừng lắm, xem chú Ba Kết như cha, đi đâu cũng ghé lại điểm tập. Chú Ba Kết có bàn tay từ mẫu, chữa đâu hết đó”.

Theo lời Y Thành, trong thời gian đưa vợ đến nhà ông Trần Trung Kết chữa bệnh, ông thấy có người bị suy tim độ 3 đã hơn chục năm, có người bị u nang buồn trứng, thoái hóa đốt sống cổ… đến đây và được chữa khỏi bệnh. Vì vậy ông viết trong thư: “Tôi mong những ai đau bệnh hãy đến với dưỡng sinh tâm thể ở thị trấn Củng Sơn - một địa chỉ tin cậy giúp cho mau lành bệnh. Tôi chân thành cảm ơn chú Ba Kết và phương pháp dưỡng sinh tâm thể”.

Đẩy lùi u vòm họng bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể

Không chỉ vợ chồng Y Thành mà nhiều người khác cũng thán phục trước việc các huấn luyện viên, hướng dẫn viên tại đây đẩy lùi bệnh tật bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể, trong đó có anh Bùi Đình Thăng ở thị trấn Củng Sơn và cháu anh - Bùi Hải Ly (sinh năm 1993, ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Anh Thăng kể: “Tôi bị đau nửa đầu trong 9 năm, đã đi Sài Gòn khám và điều trị 3 lần, đi Quy Nhơn, Bình Định 2 lần nhưng không khỏi. Cách đây mấy tháng, tôi đi chụp MR, bác sĩ chẩn đoán tôi bị nhồi máu não. Tôi biết chú Kết đã lâu, nhưng mới biết phương pháp dưỡng sinh tâm thể này. Tôi được chú Kết xoa trong 3 tháng, giờ bệnh thuyên giảm đến 90%, tôi không còn đau đầu”.

Khỏe trở lại, anh Thăng về Yên Bái thăm quê. Biết cháu gái Bùi Hải Ly bị u vòm họng, đang uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, anh Thăng quyết định đưa cháu vào Phú Yên và tin rằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể sẽ giúp cháu mình đẩy lùi bệnh tật. Hải Ly kể, khi đó cổ của Ly rất cứng, không xoay được, cũng không ngước lên được. Vì không cử động được cổ nên ngay cả việc rất đơn giản là thay đổi tư thế từ ngồi chuyển sang nằm, Ly cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đang học năm thứ hai Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, nghe lời chú khuyên, Hải Ly xin bảo lưu kết quả học tập, theo chú vào Phú Yên chữa bệnh.

Chỉ một thời gian ngắn chữa bệnh bằng phương pháp “đập đập xoa xoa”, Hải Ly vui mừng thấy cổ của mình đã bình thường trở lại. “Sau hơn một tuần được bác Kết xoa, cổ em đã mềm, cử động được. Em nói với bác: Giờ cháu mới nhìn thấy mặt trời”, Hải Ly vui vẻ nói.

Nếu như Hải Ly là “lính mới” ở điểm tập dưỡng sinh tâm thể tại khu phố Trung Hòa, thị trấn Củng Sơn thì cụ Võ Thị Vinh (87 tuổi, ở Củng Sơn) là một “cựu binh”, đã gắn bó với điểm tập từ năm 2006 đến nay và là thành viên cao tuổi nhất ở điểm tập này. Lúc trước cụ Vinh bị còng lưng, mỗi khi cụ di chuyển thì giống như đang bò trên mặt đất. Sau một thời gian kiên trì luyện tập, giờ cụ Vinh đã chống gậy, vươn lưng đến điểm tập.

Thoát khỏi bướu độc, u vòm họng bằng phương pháp “đập đập xoa xoa”
Ông Trần Trung Kết chữa bệnh cho HHạnh bằng phương pháp DSTT

Con đường đến với dưỡng sinh tâm thể của cựu trưởng phòng địa chính

Dáng người dong dỏng cao, mái tóc bạc trắng, nụ cười hiền từ, ông Trần Trung Kết là huấn luyện viên có bàn tay kỳ diệu đẩy lùi bệnh tật, được người dân trong vùng vô cùng cảm kích. Riêng ông Kết vẫn luôn cảm thấy tiếc vì đã không biết và đến với dưỡng sinh tâm thể sớm hơn.

Năm 2003, ông Trần Trung Kết - Trưởng phòng Địa chính huyện Sông Hinh - nghỉ hưu và trở về quê ở Củng Sơn, tham gia vào Hội Người cao tuổi của thị trấn, do ông Đồng Hộ (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, nguyên phó Bí thư Huyện ủy Sông Hinh) làm chủ tịch. Một lần, ông Đồng Hộ tình cờ gặp ông Phạm Hồng Quang (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng luyện tập Dưỡng sinh tâm thể tỉnh Phú Yên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Khánh) và được biết về phương pháp chữa bệnh bằng cách thu năng lượng vũ trụ vào cơ thể bằng miệng kết hợp với vận động tay chân hoặc toàn thân, luyện cho tâm lành. Tâm đắc với dưỡng sinh tâm thể, năm 2006, ông Đồng Hộ đã cử người đi học. “Tôi là người đầu tiên ở Sơn Hòa được được cử xuống Tuy Hòa học cách chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể”, ông Trần Trung Kết cho biết. Khi đó, ông đã 62 tuổi.

Sau khóa học, ông Kết trở về Sơn Hòa, tập trung các cụ cao tuổi, bệnh tật trong hội, hướng dẫn họ cách tiếp nhận năng lượng của vũ trụ và vận động thân thể để đẩy lùi bệnh tật, nâng cao sức khỏe. Ông Kết nhớ lại: “Lúc đông nhất, có đến hơn 100 người tham gia luyện tập mỗi sáng. Nhiều người bị bệnh, chạy chữa bằng Tây y, Đông y không hết thì tìm đến đây, trong đó có người bị u bướu, mắc các bệnh về tim mạch, về tiêu hóa, hậu tai biến, bị bệnh về hệ xương… Sau khi bình phục, một số người xin theo học và trở thành hướng dẫn viên. Tất cả họ đều được các huấn luyện viên ở Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng luyện tập Dưỡng sinh tâm thể tỉnh Phú Yên đào tạo”.

Thấy các cụ già đi lại khó khăn, các huấn luyện viên, hướng dẫn viên quyết định mở thêm điểm tập cho thuận tiện. Ngoài điểm tập đầu tiên ở khu phố Trung Hòa do ông Đoàn Đắc Lại (Phó chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh tâm thể) phụ trách, trong năm 2006, điểm tập dưỡng sinh tâm thể tại UBND thị trấn Củng Sơn ra đời, do bà Lê Thị Ái Mai phụ trách, hiện có 3 hướng dẫn viên. Bên cạnh đó, ở huyện miền núi Sơn Hòa còn có một điểm tập ở xã Suối Bạc, một điểm tập ở xã Sơn Long và một điểm tập tại xã Sơn Phước. 

Điều đáng nói là huyện miền núi Sơn Hòa đã có những hướng dẫn viên thuộc thế hệ 8X, 9X. Điểm tập tại UBND thị trấn Củng Sơn có hướng dẫn viên Bàn Thị Tiên (sinh năm 1985, cử nhân luật, làm việc trong ngành tư pháp). Chị Tiên cho biết, chị từng có bệnh và bắt đầu tập dưỡng sinh tâm thể khi mang thai được 4 tháng, sau đó thì gắn bó với phương pháp này. Còn điểm tập ở khu phố Trung Hòa cũng có một hướng dẫn viên trẻ măng sinh năm 1992 là Võ Thị Tuyết Hồng. Hồng cho biết: “Cách đây hơn 2 năm, tôi bị dị ứng, ngứa toàn thân. Tôi đến đây tập chừng nửa tháng thì hết, thấy hay quá nên theo phương pháp này để giúp nhiều người khỏe mạnh”.

Thoát khỏi bướu độc, u vòm họng bằng phương pháp “đập đập xoa xoa”
HLV Đỗ Ngọc Mỹ (thứ hai, bên trái)
Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Mỹ (Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng luyện tập Dưỡng sinh tâm thể tỉnh Phú Yên) nhận xét: “Các huấn luyện viên, hướng dẫn viên ở Sơn Hòa có tâm và rất nhiệt tình, đã giúp bà con đẩy lùi bệnh tật, trong đó có những người đã chạy chữa hết tiền hết bạc nhưng không có kết quả, sau khi đến với dưỡng sinh tâm thể thì khỏi bệnh. Không chỉ đẩy lùi bệnh tật, dưỡng sinh tâm thể còn giúp người ta sống  hướng thiện hơn”. Thoạt nhìn, việc đẩy lùi bệnh tật bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể khá đơn giản: Huấn luyện viên, hướng dẫn viên dùng tay tác động lên các vùng đau trên cơ thể người bệnh và khuyên họ nghĩ đến điều thiện, làm việc thiện. Sau đó, họ được hướng dẫn cách chạy tại chỗ, xoa xoa hai tay, đặt đầu lưỡi lên hàm trên và hít thở, rồi dùng tay đập nhẹ vào những chỗ đau trên người. Tập luyện xong, mỗi người uống một ly nước đã được huấn luyện viên, hướng dẫn viên truyền năng lượng vào đó. Những người chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể chỉ có mong muốn duy nhất giúp người bệnh đẩy lùi bệnh tật, hoàn toàn không có lợi ích vật chất.
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình