Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão

Mới đây, một nhóm các bác sĩ tại tỉnh Tứ Xuyên đã báo cáo về một ca bệnh đặc biệt. Bệnh nhân là bà lão 87 tuổi, có một khối lạ, nhìn giống một chiếc sừng như sừng kỳ lân, mọc ngay trên đầu.
Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão
Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão
loading...
Tám năm về trước, trên trán cụ Liang xuất hiện một mụn ruồi màu đen khiến bà cụ ngứa ngáy khó chịu. Gia đình đã sử dụng một số phương thuốc thảo dược để chưa trị cho cụ nhưng không hiệu quả.

Hai năm gần đây, nốt ruồi đen này lại xuất hiện trở lại và mọc lên một cục u nhỏ như đầu ngón tay. Khối u không phát triển và không đau đớn nên gia đình bà Liang đã không để tâm đến nó.
 
Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão
Cụ Liang với chiếc sừng kỳ lân trên đầu
 
Đến tháng 2 vừa qua, trong khi đang gội đầu cho mẹ, Wang vô tình làm tróc khối u này ra khỏi đầu mẹ mình và trong suốt 6 tháng qua, một khối u mới xuất hiện, phát triển rất nhanh chóng.

Từ một khối u nhỏ bằng đầu ngón tay, giờ đây khối u của bà Liang đã phát triển lên đến 13cm và kích thước, hình dáng giống như một chiếc sừng của con kỳ lân. Khối u này liên tục chảy máu khiến bà Wang phải chịu nhiều đau đớn, đến mức bà không thể ngủ được. 
 
Sau đó gia đình đã đưa bà Wang đến bệnh viện tại Tứ Xuyên chữa trị. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bà Wang mắc phải chứng da sừng hiếm gặp, với một khối u dạng sừng. 
 
Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão
Các bác sĩ tại bệnh viện khẳng định có thể phẫu thuật gỡ bỏ phần sừng trên trán cụ Liang
 
Ban đầu khối u này thường xuất hiện ở kích thước nhỏ, tuy nhiên một vài trường hợp sau đó chúng sẽ phát triển với kích thước lớn hơn và trở thành u ác tính.
 
Các bác sĩ tại bệnh viện khẳng định có thể phẫu thuật gỡ bỏ phần sừng trên trán cụ Liang. Tuy nhiên, việc phẫu thuật còn phụ thuộc vào tình hình sức khoẻ của bệnh nhân.
 
Hiện nguyên nhân cụ Liang mọc sừng vẫn chưa được các bác sĩ làm rõ. Giới chuyên môn không loại bỏ khả năng đây là một loại ung thư hiếm gặp tại người.
 
Trường hợp người mọc sừng không còn quá hiếm gặp trên thế giới

Ngay tại Việt Nam có trường hợp của cụ bà Ngô Thị Tâm (SN 1928), trú tại Khu 10 xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ trên đầu tự nhiên mọc ra một... “cái sừng” dài hơn 30cm. Sừng mọc ngay sau trán cụ Tâm nên nhìn giống sừng tê giác. 
 
Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão
Cụ bà Ngô Thị Tâm với chiếc sừng tê giác sau trán
 
Trước khi xuất hiện dấu hiệu lạ, cụ Tâm có đi khám bệnh ở Hà Nội. Khi về cụ Tâm thấy trên đầu ngứa ngáy râm ran. Nghĩ rằng bị chấy cắn do lây từ bệnh viện, cụ nhờ con cháu chải bắt chấy giúp. Các con cụ tá hỏa khi phát hiện trên đầu mẹ không có con chấy nào, mà xuất hiện cái sừng nhỏ do tóc dính kết lại mà thành. 
 
Nghĩ rằng tóc bị bẩn nên dính lại, cứ hai ngày cụ Tâm gội đầu một lần, nhưng cái sừng cứ ngày mọc dài ra, tính đến cuối tháng 12/2012 chiếc sừng đã dài hơn 30cm và to dần lên. Hiện nay, cụ không dám để đầu trần, luôn phải đội một chiếc khăn len rộng, trùm lên cái sừng.
 
Chiếc sừng được cho kỳ lạ là của cụ Saleh Talib Saleh, 104 tuổi, đến từ tỉnh Shabwa, Cộng hoà Yemen. Hồi còn trẻ, cụ thường xuyên mơ thấy mình...mọc sừng. Tưởng rằng đó chỉ là chuyện hoang đường trong cơn mộng mị, ai ngờ đến năm 78 tuổi, một 'cọc nhọn' bắt đầu nhú ra từ đầu thật và phát triển dài tới gần... nửa mét.
 
Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão
Cụ Saleh Talib Saleh từng mơ thấy mình mọc sừng khi còn trẻ

Tuy nhiên, cách đây 4 năm, chiếc sừng bỗng nhiên... rụng, người ta cứ ngỡ từ đây, cụ Saleh thôi không còn biệt danh “ông lão mọc sừng”. Ấy vậy mà chỉ 8 ngày sau, sứng lại nhú lên ngay tại vị trí cũ. Hiện nó vẫn đang không ngừng phát triển bên thái dương trái của cụ Saleh.
 
Ở Nga là trường hợp với chiếc sừng cong vút, giống như chiếc móc câu của một người phụ nữ 69 tuổi. Bà đã sống chung với chiếc sừng dài 17cm mọc lên ở giữa trán. Năm 2008, bà đi khám bác sĩ và bà cho hay từng có một bướu trên trán khoảng 20 năm về trước. Cái bướu đã khô đi và mọc lên một chiếc sừng. Sau đó chiếc sừng đã được cắt bỏ.
 
 Mặc dù đã có rất nhiều kết luận khoa học được đưa ra để giải đáp cho hiện tượng kỳ lạ này nhưng nhìn chung vẫn chưa có lời giải đáp nào cụ thể và rõ ràng. Tất cả vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên có một điểm chung nhất là sừng chỉ mọc trên những người lớn hoặc già, chứ không thấy xuất hiện trên trẻ em.
 
Sừng kỳ lân dài 13 cm mọc trên đầu bà lão
Chiếc sừng có hình dáng kỳ lạ như cái móc câu
 
Vị trí những chiếc sừng thường chọn để xuất hiện là ở đầu, cổ và mu bàn tay. Điều này khiến cho nhiều chuyên gia y khoa có ý nghĩ kết nối giữa sự phát triển của những chiếc sừng với các tiếp xúc thường xuyên với tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. 
 
Theo báo cáo của WJSO, độ tuổi trung bình bị ảnh hưởng nhiều nhất là 57 tuổi, bên cạnh đó, sự tiếp xúc với tia cực tím trong một thời gian dài cùng với sự lão hóa da liên quan đến tuổi tác có thể đặt nền móng cho quá trình phát triển sừng da ở người. 
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình