Phương án xây nhà giúp gia đình phát về khoa bảng, phú quý bền lâu

Tôi hiện đang sống với vợ, hai con và mẹ già tại căn nhà cũ hướng chính Tây lệch Bắc. Năm 2016, tôi muốn tu sửa, xây mới căn nhà. Mong chuyên gia tư vấn cách bố trí hợp phong thủy để chúng tôi an tâm tiến hành.
Phương án xây nhà giúp gia đình phát về khoa bảng, phú quý bền lâu
Phương án xây nhà giúp gia đình phát về khoa bảng, phú quý bền lâu

Phương án xây nhà giúp gia đình phát về khoa bảng, phú quý bền lâu

Tôi muốn xây sửa để gia đình 5 người sinh sống thoải mái lại hợp phong thủy

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê. 

Tôi sinh ngày 4/10/1959 tức 3/9 năm Kỷ Hợi. Vợ tôi sinh ngày 19/6/1975 tức ngày 10/5 Ất Mão. Mẹ tôi sinh năm 1937. Con gái lớn sinh 17/3/1998 tức ngày 19/2 Mậu Dần. Con  trai sinh 26/8/2000 tức ngày 27/7 Canh Thìn .

Xin chuyên gia xem và tư vấn giúp vấn đều sau: 

Tôi có căn nhà cũ diện tích 3,9x 21m hướng chính Tây lệch Bắc 10 độ. Tôi dự tính 2016 xây mới căn nhà này để ở. 

Liệu căn nhà này có hợp với gia đình tôi không và có sự trở ngại nào không? Thiết kế phong thủy căn nhà này nên bố trí sao cho tốt? Tôi xin chân thành cảm ơn. Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. 

Phạm Thanh Hiếu (hieu...@gmail.com)

 

 

 

Xin chào bác Hiếu! 

Căn nhà của gia đình Bác hướng chính Tây lệch Bắc 10”, thì được gọi là hướng Tây 280” (Địa lý phong thủy gọi là hướng Đoài 280” – hay còn gọi là tọa Ất 100” – hướng Tân 280”).

- Bác Hiếu sinh ngày 4/10/1959, tuổi Kỷ Hợi, mệnh niên Bình Địa Mộc, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

- Vợ bác sinh ngày 19/6/1975, tuổi Ất Mão, mệnh niên Đại Khê Thủy, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

- Mẹ bác sinh năm 1937, tuổi Đinh Sửu, mệnh niên Giản Hạ Thủy, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

- Con gái lớn sinh ngày 17/3/1998, tuổi Mậu Dần, mệnh niên Thành Đầu Thổ, mệnh cung Tốn (hướng Đông Nam).

- Con trai sinh ngày 26/8/2000, tuổi Canh Thìn, mệnh niên Bạch Lạp Kim, mệnh cung Ly (hướng Nam).

Căn nhà của gia đình có hướng hợp với hai vợ chồng là rất tốt

Vậy trong gia đình bác có hai vợ chồng bác Hiếu + mẹ bác thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc). 

Con gái lớn + con trai thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam). 

Căn nhà của gia đình bác hướng Tây 280” – hướng Đoài 280” thì hợp với hai vợ chồng bác (là người chủ nhà) + mẹ của bác là tốt rồi. Phối hợp mệnh cung bác Hiếu (cung Khôn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Đoài – hành Kim) được Bát San Thiên Y, thuộc sao Cự Môn – hành Thổ. 

Sao Cự Môn là sao tốt – cát tinh, lại tỳ hòa với mệnh cung chủ nhà (cùng hành Thổ) và cùng tương sinh cho hướng nhà, nên sự tốt của sao càng phát huy mạnh cho căn nhà. Con cái hiền hòa hiếu thảo, gia tài hưng vượng, giầu sang phú quý. 

Mặt khác để phát huy sự tốt của sao thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Mộc Long Cục – Dưỡng Hướng. Tam hợp cục : Hợi – Mão – Mùi, Phúc Đức tại Hợi”. 

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái, vị trí bể phốt (hầm cầu) nằm ở phía trong (vị trí sân vườn sau), bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía ngoài. Được cách cuộc này thì con cháu thịnh đạt và phát về khoa bảng, phú quý lâu bền. 

Với căn nhà có kích thước 3,9x21m và hướng Tây 280”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. 

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ tuư ấn) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12), Đoài (A’23), Càn (A’34), Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh. 

Và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81) , thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh. 

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía trước và một phần rất nhỏ ở phía sau bên phải của căn nhà, nên ta sẽ bố trí phía trước nhà là phòng thờ, phòng ngủ của mẹ bác + vợ chồng bác và phòng khách. 

Bàn thờ + giường ngủ quay về hướng Tây, còn phía sau ta bố trí nhà WC, cầu thang và phòng ngủ của 2 con bác, bếp đặt chéo quay về hướng Tây Nam (không nên đặt thẳng quay về hướng Tây – tuy hợp với bác Hiếu – nhưng lại phạm vào “Khẩu Môn Đối Táo”, không tốt), giường ngủ + bàn học của các con bác quay về hướng Bắc hoặc Đông. 

Ta có thể bố trí như sau:

- Tầng 1: Phòng ngoài 3,7x3,9m là phòng khách, mở cửa ra vào 2 cánh ở giữa (mở cửa ở giữa vào vị Tân được hoan lạc là tốt và được sao Lâu + sao Vị quản là 2 sao tốt). 

Tiếp theo là phòng ngủ của mẹ bác 3,8x3m, giường ngủ kê theo cạnh BC, quay về hướng Tây và có hành lang bên trái nhà 0,9m, bố trí 1 nhà WC 2m x 2m khép kín cho phòng ngủ của bà. 

Kế đến là cầu thang 4x2m ở bên phải nhà, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là 21 bậc, bên trái nhà ta bố trí 1 giếng trời 0,9x4m sẽ giúp cho phòng ngủ của bà và các phòng WC được thông thoáng, có đủ ánh nắng, ánh sáng. 

Tiếp đến là nhà WC chính 3x2m (nằm dưới gầm cầu thang 1m); phòng bếp + buồng ăn 3,8x3,9m, bếp đặt góc trong cùng bên phải theo cạnh DEE’, đặt chéo quay về hướng Tây Nam. Trong cùng là sân sau 1,7x3,9m làm sân chế biến rửa ráy.

- Tầng 2: Phòng ngoài cùng 3,7x3,9m (trên phòng khách) là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh BC, quay về hướng Tây. 

Tiếp theo là phòng ngủ của vợ chồng bác Hiếu, giường ngủ đặt theo cạnh BC, quay về hướng Tây, có bố trí nhà WC 2x2m khép kín cho phòng ngủ. 

Kế đến là cầu thang 4x2m bên phải nhà, số bậc cầu thang từ tầng 2 lên tầng 3 là 20 bậc. bên trái nhà vẫn bố trí giếng trời 0,9x4m, tiếp theo là nhà WC 2x2m. 

Trong cùng là phòng ngủ của con trai, giường ngủ kê theo cạnh DE quay về hướng Bắc, còn bàn học kê theo cạnh D’E’ quay về hướng Nam.

- Tầng 3: không gian phía ngoài 9,5x3,9m là sân phơi + đặt máy giặt. Tiếp theo là phòng tum 4x3,9m. Trong cùng là nhà WC 2x2m và phòng ngủ của con gái, giường ngủ + bàn học kê giống phòng con trai.

Năm 2016 bác Hiếu 58 tuổi, không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Vậy có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được, với căn nhà hướng Tây thì kỵ động thổ tháng 4 âm lịch, kỵ giờ từ 9 – 11 giờ, kỵ các ngày có chi là Tỵ.

Cầm Văn Khuê

(Theo Báo Người Giữ Lửa)

 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình