Những trường hợp luân hồi kì lạ: Cô gái nhớ tường tận cái chết của mình trong Chiến tranh thế giới thứ 2 (Kỳ 2)

Câu chuyện kì lạ về một cô gái ở Myanmar nhớ từng chi tiết trong cuộc sống từ kiếp trước lại là một trường hợp luân hồi khác khiến nhiều người sửng sốt.
Những trường hợp luân hồi kì lạ: Cô gái nhớ tường tận cái chết của mình trong Chiến tranh thế giới thứ 2 (Kỳ 2)
Những trường hợp luân hồi kì lạ: Cô gái nhớ tường tận cái chết của mình trong Chiến tranh thế giới thứ 2 (Kỳ 2)
loading...

Trong khi cậu bé Corliss Chotkin may mắn được sống một cuộc sống bình thường khi kí ức về tiền kiếp nhạt nhòa đi lúc lớn lên, thì cô gái Ma Tin Aung Myo lại hứng chịu một cuộc đời bất hạnh vì không thể quên đi hình ảnh tiền kiếp.
 

Ma Tin Aung Myo lúc sinh hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Cô sinh ngày 26/12 năm 1953 tại Nathul phía Nam Myanmar. Suốt 3 năm đầu đời, Ma Tin không có dấu hiệu bất thường. Cô bé bú sữa mẹ, lớn lên trong tiếng ru và cũng lần lượt trải qua các giai đoạn “3 tháng biết nẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi”.

Cho đến năm 4 tuổi, trong một lần đưa con đi chơi, khi có tiếng máy bay bay qua đầu, mẹ Ma Tin hốt hoảng khi thấy con mình tỏ ra sợ hãi tột độ và nhảy khỏi tay mẹ để đi tìm chỗ ẩn nấp.

Bộ dạng Ma Tin lúc đó không khác gì người lính đi tránh bom. Dù chiếc máy bay vừa qua chỉ là máy bay dân sự chở khách. Kể từ đó, hễ cứ thấy tiếng máy bay là Ma Tin lại tìm nơi ẩn nấp trong sợ hãi. Mẹ Ma Tin kể rằng, ánh mắt con bé toát lên sự sợ hãi thực sự và không hề có dấu hiệu động kinh.

Nghĩa là, Ma Tin hoàn toàn bình thường về tâm trí nhưng lại mắc chứng sợ máy bay. Mẹ Ma Tin nhớ lại hồi bà đang mang thai. Bà từng 3 lần mơ thấy một người lính Nhật cởi trần, mặc quần sọc đã theo bà và nói rằng ông ta sẽ đến ở với vợ chồng bà. Mẹ Ma Tin cũng chẳng để tâm đến chuyện này. Bà chỉ nghĩ rằng thời kì mang thai, do lo lắng nhiều quá nên thành ra hay mơ nghĩ linh tinh.
 
Những trường hợp luân hồi kì lạ: Cô gái nhớ tường tận cái chết của mình trong Chiến tranh thế giới thứ 2 (Kỳ 2)
Ma Tin Aung Myo 

Cho đến khi con gái lên 4 tuổi và mắc hội chứng sợ tiếng máy bay. Bà mới cảm giác có sự liên quan giữa giấc mơ ngày trước với chứng bệnh của con gái hiện tại. Bà đi hỏi những người già trong thị trấn thì được biết rằng, trước kia trong chiến tranh thế giới thứ 2 thì Nathul là nơi đồn trú của quân phát xít.

Nhật Bản đã đóng quân ở đây. Nhật Bản chiếm đóng miền thượng của Myanmar trong thời gian khá dài. Sau đó, trong một cuộc tấn công của quân đồng minh, Nhật Bản thua trận thê thảm đã phải rút khỏi nơi đây để lại rất nhiều tử sĩ.

Bà Ma Tin ngờ rằng, hồn ma của một tử sĩ Nhật Bản nào đó đã ảnh hưởng tới bà trong quá trình mang thai. Chính anh này với nỗi ám ảnh chết chóc khi bị máy bay oanh tạc đã ảnh hưởng tới con gái bà là Ma Tin sau này.

Sau thời kì sợ tiếng máy bay, Ma Tin chuyển sang giai đoạn hay buồn hay khóc. Cô bé có những dấu hiệu như người bị trầm cảm. Nhiều lúc, cứ thế Ma Tin ngồi khóc thút thít mà không ai dỗ dành được. Rồi sau đó, Ma Tin bất ngờ nói với mẹ cô rằng cô chỉ nhớ về kiếp sống trước kia. Và rằng cô không phải là con của mẹ cô.

Ma Tin kể lại rằng cô từng là một người lính Nhật đóng quân ở Nathul trong chiến tranh thế giới thứ 2. Cô đã mô tả lối ăn mặc của người lính Nhật và cách thức ẩn tránh khi bị máy bay oanh tạc. Quân đội Nhật Bản khi đó chiếm giữ Myanmar. Ma Tin nói rằng cô là hỏa đầu quân và bị bắn chết trong một cuộc oanh tạc của máy bay Ðồng Minh.

Cô cung cấp vài chi tiết khác về tiền kiếp mà cô còn nhớ. Trước kia Ma Tin – người lính Nhật ở phía Bắc nước Nhật, đã lập gia đình và có một con. Trước khi nhập ngũ gia đình có một cửa hàng nhỏ. Những gì cô kể lại rất phù hợp với những biến chuyển trong thời gian Quân Ðội Nhật chiếm đóng Myanmar.

Lối xử sự của Ma Tin rất khác thường, giống như phong cách của một người lính Nhật. Ma Tin không thích khí hậu nóng bức tại miền thượng Myanmar và cũng không thích các món ăn nấu theo kiểu địa phương. Cô đặc biệt thích ăn đồ ăn có đường, cá sống.

Ma Tin thường tỏ vẻ mong đợi ngày trở về Nhật Bản và có nhiều khi nằm úp mặt khóc vì nhớ nhà. Cô cũng thường tức giận mỗi khi có ai nhắc tới người Anh hoặc người Mỹ trước mặt mình. Mẹ của cô cho biết hồi bé có quen thân với một người lính Nhật làm hỏa đầu quân khi quân đội Nhật Bản đóng tại nơi đây, nhưng không biết anh lính Nhật này chết tại đâu.
 
Những trường hợp luân hồi kì lạ: Cô gái nhớ tường tận cái chết của mình trong Chiến tranh thế giới thứ 2 (Kỳ 2)
Một em bé Myanmar trong chiến tranh thế giới thứ hai

Hồi đó, do quá bé, bà mẹ của Matin cũng không có nhiều kí ức về anh chàng lính Nhật này. Bà đồ rằng, đây cũng có thể là lý do liên quan đến việc con gái bà có những kí ức liên quan đến quân đội Nhật. Càng lớn, Ma Tin lại càng thể hiện tính cách, phong cách giống hệt con trai. Cô hay mặc quần áo đàn ông và thích cắt tóc ngắn hoặc gần như húi cua. Vì vậy khi đi học Ma Tin bị nhà trường bắt buộc phải ăn mặc theo kiểu phụ nữ. Cô đã từ chối và năm lên 11 tuổi thì bỏ học.

Vì học vấn kém nên Ma Tin đã phải làm nghề tầm thường. Năm 1974 khi Ian Stevenson gặp Ma Tin lần đầu tiên thì cô đang bán rong đồ ăn ở ga xe lửa. Lúc nhỏ, Ma Tin thích chơi trò đóng vai người lính. Ma Tin đòi cha lần nào đi Mandalay cũng phải mua cho cô một cây súng giả.

Khi đã trưởng thành, Ma Tin càng thể hiện tính cách “đàn ông” rõ rệt. Cô không thích lấy chồng. Ngược lại Ma Tin nói rằng thích một người vợ và chỉ có cảm xúc với phụ nữ. Ma Tin coi mình như một nam nhi và không thích được đối xử như một phụ nữ. Khi U Win Maung, người phụ tá của Ian Stevenson tại Myanamr gọi cô bằng "Ma", tiếng lịch sự để chỉ người phụ nữ ở nước này, thì cô yêu cầu được gọi cô là Maung, tiếng thông dụng để chỉ nam thanh niên. 
 
Đáng sợ hơn, trong một cuộc phỏng vấn, cô đã nói với rằng sẽ rất hài lòng nếu ai đó chọn bất cứ cách nào để giết cô miễn là bảo đảm cho cô khi được tái sinh trở lại cô sẽ là đàn ông. Gia đình Ma Tin cho rằng sự luyến ái của cô khác thường như vậy vì tiền kiếp cô là đàn ông. Tuy rằng chi tiết để xác minh người lính Nhật không được đầy đủ nhưng tất cả những hành động cũng như tính tình của Ma Tin đã phản ảnh rõ ràng cô đúng là hiện thân của một người lính Nhật Bản.

Chính tiến sĩ Ian Stevenson có gặp thêm cô năm 1975 và sau đó cũng khẳng định rằng, giả định Ma Tin nhớ về tiền kiếp là khả dĩ và những chi tiết cô cung cấp, hành xử hoàn toàn trùng khớp với giả thuyết về việc người lính Nhật “tái sinh” vào cô. 
 
Nhã Tử
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình