Người sinh vào giờ phạm cần làm gì để sống sót qua tuổi 30?

Ông thầy bói phán rằng tôi sinh vào giờ phạm. Những người sinh vào giờ phạm như tôi một là chết trước 13 tuổi, nếu qua được tuổi 13 thì cũng chỉ sống được đến năm 30 tuổi. Lời phán đó của ông thầy bói khiến bố mẹ tôi rất lo sợ...
Người sinh vào giờ phạm cần làm gì để sống sót qua tuổi 30?
Người sinh vào giờ phạm cần làm gì để sống sót qua tuổi 30?

Xin chào chuyên gia!

Tôi là một cô gái mới 29 tuổi nhưng tôi đã có tới 20 năm sống trong lo sợ cái chết cận kề. Nỗi lo sợ này không phải do bệnh tật mang tới mà nó xuất phát từ lời phán của 1 ông thầy bói sau khi xem ngày giờ sinh của tôi.

Ông thầy bói phán rằng  tôi sinh vào giờ phạm. Những người sinh vào giờ phạm như tôi một là chết trước 13 tuổi, nếu qua được tuổi 13 thì cũng chỉ sống được đến năm 30 tuổi. Lời phán đó của ông thầy bói khiến bố mẹ tôi rất lo sợ.

Bố mẹ tôi đã hỏi thầy bói cách làm lễ giải cho tôi, nhưng ông thầy bói nói rằng việc này rất khó, chỉ có thể mong giảm nhẹ phần nào bằng cách bán tôi vào chùa. Đến khi tôi 13 tuổi thì chuộc ra. Còn từ 13 tuổi đến 30 tuổi, tôi phải mong chờ phước đức của gia đình mình để vượt qua vận hạn.

Người sinh vào giờ phạm cần làm gì để sống sót qua tuổi 30?
Thầy bói nói tôi sinh vào giờ phạm nên không thể sống qua tuổi 30

Chính vì lời phán ấy mà ngay từ khi tôi còn bé, bố mẹ đã trông chừng tôi rất cẩn thận. Nhà có 2 anh em trai, quê tôi vẫn còn trọng nam hơn nữ nhưng bố mẹ tôi lại cưng chiều tôi hơn anh rất nhiều. Công việc nhà ngoài nấu cơm, rửa bát, quét nhà tôi không phải làm gì.

Bố mẹ còn căn dặn tôi không được đi vào những đường hẹp, nhỏ hay đi dưới những tán cây to để tránh “gặp nguy hiểm”. Biết một con nhóc hiếu động như tôi sẽ không bao giờ nghe lời dặn có vẻ vô lý ấy nên năm tôi 9 tuổi bố mẹ đã nói với tôi về lời phán của ông thầy bói.

Lúc đó tôi không hiểu lắm nhưng nghe đến chữ chết là tôi biết chuyện rất nghiêm trọng nên đã thực hiện theo lời của bố mẹ. Từ khi sinh ra đến năm 13 tuổi tôi rất hay bị ốm, nhưng tôi đã qua được ngưỡng đầu tiên của cái hạn sinh phạm giờ. Hiện tại tôi đã 29 tuổi âm, tôi nên làm gì để an lành bước qua tuổi 30?

Mỹ Liên thân mến

Cha ông ta xưa không ngừng quan sát số phận con người trong tổng hòa với các mối quan hệ với thế giới tự nhiên, từ đó có nhiều đúc kết. Sinh giờ phạm cũng vậy, đây là một cách nói để chỉ ra rằng những duyên nghiệp nào đó trong quá khứ đã tác động để con người sinh vào giờ phạm đúng với quy luật và nếu sinh ra giờ này thì sẽ sống chết thế nào, vào thời gian nào và cách khắc phục.

Ngày xưa người ta hay căn cứ vào mùa và giờ. Ví dụ tùy từng mùa mà nếu trẻ sinh vào giờ phạm “Dạ đề” thì trẻ khóc do khí và huyết trì trệ, sinh giờ phạm “Tướng quân” thì hay bị sài đẹn, sinh phạm giờ “Diêm vương” thì trẻ có bất ổn thần kinh như trợn mắt, giật mình, hoảng hốt, hoặc sinh nhằm giờ phạm “Kim Xà thiết hỏa” thì rất dễ gặp nguy hiểm đến tính mạng. 

Chính vì người xưa biết như thế nên khi sinh nở có tâm thế chủ động, trong đó chủ động thuận theo tự nhiên mà “sinh” ra giải pháp, chống lại tự nhiên thì bế tắc giải pháp. Bản thân giờ sinh không phải là nguyên nhân mà là do nhân quả. 

Các giải pháp khắc phục thì nhiều nhưng cốt tủy vẫn là chực chỉ ngộ tâm. Phương pháp ngộ tâm có nhiều cách ví dụ trong cuộc sống có nhiều cám dỗ, nhưng con người luôn tâm niệm mình sống tốt, sống thật, trung thực với bản thân.

Trong hành động luôn ý thức làm gì cũng hướng đến sự hài hòa, được cho mình thì đồng thời được mọi người, vạn vật sống vì cái chung. Khi ý thức và hành động trở nên tự nhiên thì đồng thời tâm mở, kinh mạch khai thông, nội lực được bổ xung, các tác nhân gây ra cái chết sẽ được chuyển hóa. Đây là quy luật tự nhiên.

Mặt khác, khi sinh giờ phạm nhưng do gia đình, dòng họ sống có trách nhiệm với cộng đồng, hướng tới cái đức và đạo thì quá trình trợ lực cũng rất tốt, xét về góc độ năng lượng ý thức thì người ta cũng thấy tác động rất tốt và nói theo dân gian thì người ta gọi là hồng phúc của gia đình. Đôi khi bản thân người sinh giờ “phạm” chưa đủ lực để vượt qua, nhưng nhờ ơn đức này mà giữ được.

Người Việt Nam mình xưa còn có một cách rất độc đáo và nhanh chóng chuyển hóa nhân quả, trong đó có nhân quả sinh giờ phạm đó là tham thiền. Mỗi ngày dành ít phút thiền, khi thiền, con người được “rơi” vào trạng thái tĩnh lặng, không có sự can thiệp của suy nghĩ ( ngã), Tâm của người tham thiền sẽ soi chiếu các nguyên nhân gây ra nhân quả sinh giờ phạm và chuyển hóa căn nguyên dữ đó thành lành. Đây là liệu pháp nhanh và hiệu quả nhất vì đây là cách “ chữa” từ gốc, tận gốc. 

Tóm lại, theo tôi biết thì đúng là có giờ “phạm” nhưng giờ phạm không quyết định tuổi chết của bạn được. Giờ sinh, ngày sinh chỉ là một “biểu tượng” hay một “chiếc gương” đóng vai trò khúc xạ những kết quả bạn đã làm trong quá khứ.

Chính nhờ “chiếc gương” này mà ta có cơ hội tìm hiểu, soi chiếu bản thân trên con đường mà nhà phật gọi là vượt qua chính mình và giác ngộ. Hiểu được lẽ này giờ phạm không còn là giờ phạm nữa, đó là người thầy và trong lòng khởi lên lòng biết ơn. Đây là sự phát triển đặc biệt trong cuộc đời.

Ngược lại nếu nhân quả xấu, nghe tin thầy bói nói sinh giờ phạm, chả biết thầy bói đúng hay sai mà tự ti, làm càn, sống tranh thủ, hoặc oán trách số phận, trời đất thì quả thực “hạn” chồng “hạn”. 

Ví dụ nếu vì sinh giờ phạm mà cứ quá tự ti, oán trách số phận chẳng hạn, thì rất không tốt. Các các rung động của năng lượng này rất nặng, một mặt cản trở dòng chảy trong sạch của các kênh năng lượng trong hợp thể mà còn ức chế các cơ quan “thần kinh” năng lượng (ví dụ phong tỏa Tâm) và cơ quan thần kinh vật chất (hệ thần kinh).

Tất yếu dẫn đến suy kiệt thể chất và tinh thần, nội lực yếu cộng với chu kỳ suy giảm sự sống (năm hạn của người sinh giờ phạm) thì quá trình cộng hưởng sẽ nguy hiểm. Trong trường hợp nay vừa xấu cho cả thầy bói lẫn người xem bói.

Bây giờ thầy bói nói càn rất nhiều và tốt hơn hết là hãy bình tâm để yêu thương những gì mình đang có. Tôi cũng đã từng có những lo âu về sự chết cho đến khi đọc cuốn “mỗi ngày trầm tư về sinh tử” của thiền sư Sogyal Rinpoche. Ban đầu đọc sẽ khó hiểu nhưng Tâm lại cứ mỗi ngày một bình yên. 

Những chia sẻ trên đây không biết có giúp được gì bạn không nhưng tôi tin bạn sẽ bình an.
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình