Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Khi bị tái phát, tôi lấy cây cà độc dược phơi khô, cho vào cặp lồng đốt, bịt giấy lên, khoét hai cái lỗ, đưa mũi vào, hít cái khói của nó.
Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra
Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra
loading...

Sau khi thông tin về bà Nguyễn Thị Kim Tiến (ở khu phố Mai Sơn 1, phường Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) tự chữa khỏi ung thư vòm họng giai đoạn cuối nhờ uống “liều” cỏ dại được đăng tải, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả gửi về tòa soạn hỏi địa chỉ và mong muốn được chia sẻ bài thuốc, cũng như bí quyết đánh tan ung thư của nhân vật đặc biệt này. Trong đó, cũng có không ít độc giả nghi ngờ về tính chân thực của câu chuyện báo đăng tải. Để giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc, PV đã tiếp tục trở lại đề tài này, tìm gặp, trò chuyện với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với PV

- PV: Ngày đó, khi Hòa thượng Thích Thanh Phong truyền lại bài thuốc cho bà, ngoài việc dặn bà không được tiết lộ cho người thứ 3 biết thì cụ còn dặn điều gì nữa không?

- Bà Nguyễn Thị Kim Tiến: Cụ dặn là trước khi lấy thuốc cho ai thì ghi tên tuổi địa chỉ người ta lại, nói người bệnh đặt lễ gọi là dầu đen, đặt bao nhiêu cũng được, tùy tâm. Ai ở xa thì tôi tự đặt cho người ta rồi sáng hôm sau thắp nhang kêu đến Bồ Tát. Cụ bảo đấy không phải là mê tín mà là để dốc cái thành tâm của mình vào đấy, cầu mong cho người bệnh được bớt đau. Cái lễ dầu đen, có người 1 nghìn đồng, 2 nghìn, người 2 chục, 5 chục, có người còn đặt mấy trăm nhưng tôi không dám nhận. Tiền thì ai chẳng muốn nhưng nhận nhiều thì không phải với người bệnh và cũng không phải với cả chính mình nữa.

- Cụ có nói lý do tại sao không được nói với người thứ 3 về bài thuốc?

- Không phải là không nói mà cụ bảo chưa đến lúc nói. Đây là bài thuốc quý nên không được tùy tiện, phải giữ gìn kẻo nhiều người lợi dụng mà làm chuyện bậy bạ, khi nào duyên đến thì tự khắc biết, lúc ấy sẽ truyền lại cho người khác. Cụ còn nói là nghiêm cấm dọa bệnh nhân, mà phải động viên tinh thần để họ lạc quan thì thuốc mới tăng công hiệu.

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Cây thuốc đã phơi khô ở nhà bà Tiến

- Tôi cũng phần nào hiểu được cái khó của Hòa thượng Thích Thanh Phong, đến cuối đời mới truyền lại bài thuốc cho bà và hiểu phần nào cả cái khó của bà nữa. Nhưng bây giờ có quá nhiều bệnh nhân ung thư, họ thực sự rất cần, có lúc nào bà nghĩ đến việc phổ biến cho mọi người không?

- Tôi có hai đứa con dâu đấy, nó cũng bảo là mẹ ghi lại cho chúng con, nhỡ mẹ chết thì chúng con… thiệt à? Tôi mới bảo chúng mày có muốn thì phải đi học Đông y của nhà nước đi đã. Các sư thầy cũng nói nên cho nhưng tôi chưa cho ai cả. Tôi đã có một lời thề với cụ nên phải giữ lời. Với lại, tôi phải nói rõ thế này: Bệnh với thuốc là một nhẽ, cái phải vượt qua được là giai đoạn tái phát cơ. Đấy là lúc nó bùng phát đấy.

- Tế bào ung thư bùng phát xong rồi chết phải không bà?

- Không, nó bùng phát để cho mình chết ấy.

- Nhưng bấy giờ, bà đã uống thuốc rồi cơ mà?

- Vẫn tái phát, tôi bị tái phát mấy lần, phải vào nằm ở bệnh viện cơ. Có lần tái phát nặng nhất, tôi vào bệnh viện, ở đấy chỉ tiêm phục hồi chức năng cho mình thôi. Tôi nằm ở đấy theo chế độ bảo hiểm của cơ quan mà. Sau người ta bảo nặng quá, bà nên đến bệnh viện tỉnh đi. Tôi chuyển lên bệnh viện tỉnh, nằm ở Khoa nội B. Người ta thấy tôi gầy đét mới chỉ định tiêm B12 để bồi bổ. Tôi không cho tiêm vì các bác sĩ ở Viện K Hà Nội đã dặn, B12 là một trong mấy loại không được dùng vì nó giúp nuôi tế bào ung thư. Y tá báo lên trưởng khoa rằng bệnh nhân không cho tiêm B12 thì người ta mới họp và quyết định cho tôi về. Tôi về được mấy ngày thì đau quá, lại trở vào bệnh viện nhưng là Khoa Tai Mũi Họng.

Bấy giờ vào viện nằm là để cho tư tưởng khá hơn thôi. Bác sĩ thấy tôi bị tái phát quá nhiều lần  mới bảo: “Đợt này em chết mất, không thể sống được đâu”. Họ nói thế, tôi mới xin với các bác sĩ: “Bác sĩ ơi, cho em ra ngoài, đừng giam em trong bốn bức tường không em chết mất”. Các bác sĩ mới bảo, cấm không được cho tôi ra ngoài, nhỡ đâm vào xe cộ chết thì phải làm thế nào. Tôi bảo: “Em không chết được đâu, đợt tái phát này em cũng không chết được, các bác cứ cho em đi đi”. Sau, tôi mới lén đi bứt các cây cỏ đem về bệnh viện, rửa rồi phơi trên nóc bể. Lúc hai đứa con thay nhau đem cơm lên, tôi bảo chúng lấy lá thuốc mang về giã ra, cho vào chai mang lên cho mẹ. Lúc đấy hạch nổi khắp người, từ đầu đến mang tai, đến nách, đến chân. Tôi mới ra mua các lá cao, cắt ra, xong nhờ người ta dán vào từng nốt hạch. Bác sĩ thì cầm chắc 100% là tôi chết nên cứ cám cảnh: “Em ơi, em chết mất thôi, chứ sống làm sao được mà cứ dán với lại đi lấy lá thuốc về làm gì. Em đừng tự làm khổ mình, khổ con nữa em ơi”. Tôi mới bảo: “Thì bác sĩ cứ dán vào cho em,đằng nào em cũng chết thì có gì phải lo".

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Các cây thuốc trồng trong vườn nhà bà Tiến

Tôi nằm hơn 20 ngày, xong mới xin bác sĩ cho xuất viện. Tôi bảo: “Các bác cho em về thôi, chứ hai đứa con em còn bé cứ chạy đi chạy lại thế khổ thân lắm. Còn thuốc thì em có bà hàng xóm là y tá quân đội về hưu, em nhờ bà ấy tiêm cũng được”. Thế là về nhà, tôi lại lần đi lấy thêm các cây thuốc, sao lên, cho vào vải, ba bố con cứ thay nhau xoa cho mẹ, như kiểu đánh gió ấy.

Tôi lại nghĩ ra một cách nữa là xông, xông cho toát mồ hôi ra, rồi đổ nước vào cái chum, xong nhảy vào, dìm người xuống. Các con cũng thay nhau đi lấy lá xông, nào lá tre, lá bưởi, gai bồ kết. Xông xong, dìm người xong thì dịch ộc ra. Bấy giờ, tôi mới nói được, còn lúc bệnh tái phát, tôi cứ khịt khịt mũi không thở được. Xông xong, tôi bóc cao ở các chỗ hạch ra thì thấy nó tím đen lại, sờ không thấy hạch nữa.

- Lúc tái phát, bà đã uống bài thuốc lá của sư cụ lâu chưa?

- Mấy năm đấy. Trong thời gian đó, không phải là bệnh giảm dần đều đâu. Cứ như kiểu mình uống thuốc vào thì nó ngủ yên, xong lúc tái phát thì đồng loạt tỉnh dậy, quậy phá. Khi Bệnh viện K Hà Nội cho về, tôi đã uống thuốc luôn rồi nhưng cứ khỏe một thời gian lại phải đến bệnh viện tỉnh để điều trị vì tái phát. Mỗi lần tái phát thì hôi thối lắm.

- Khi đó, bà thấy trong người mình thế nào?

- Nó như có kiến cắn trong người, xong giật, cảm giác như vừa bị quệt vào cái dây điện. Giật ở đầu đau đến đơ người. Cứ kiến đốt nháy từng cơn, điện giật từng cơn. Sau đó, dịch thối tuôn ra đằng mũi, đằng tai, cứng hết cả vai và cổ, quay nhẹ cổ thôi là nó đã giật rồi. Khi tôi bị tái phát, tôi lấy cây thảo mộc phơi thành củi khô. Sau đấy tôi cho vào cặp lồng rồi đốt, bịt giấy lên, khoét hai cái lỗ và lấy giấy cuộn lại như hai cái sâu kèn, đưa mũi vào, hít cái khói của nó.

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Bà Tiến kể về bài thuốc hít khói cà độc dược và ngâm mình trong chum nước lá xông

- Bà vừa nói về việc lấy cây thảo mộc để xông. Vậy cây đó là cây gì?

- Ngóc ngách vấn đề là thế này, trong thời gian bệnh tái phát – lúc đấy nó ra dịch thối um – thì tôi có cách: Lấy cái cây độc bảng A là cà độc dược, phơi khô xong đốt thành than. Nó cháy xong thì lấy giấy bịt cặp lồng lại cho nó tụ khói, rồi  hít. Hít vào mũi xong, thở ra đằng mồm, xong nó phì ra cả đằng tai, hai mắt. Nó phì ra đến đâu là biết đến đấy.

- Lúc khói thoát ra thì nó có mùi gì?

- Lúc khói thoát ra tai, mắt, mồm như thế thì dịch mủ cũng ra theo. Mùi thối kinh lắm, tôi cứ khạc nhổ mãi. Hít khói xong, tôi pha nước muối âm ấm, cho vào cái lọ, rồi nhỏ vào mắt. Nước muối đi đến đâu là biết đến đấy. Dịch tràn ra mồm thì lại bắt đầu khạc nhổ. Nếu nó ra đằng tai, thì tôi lấy cái khăn bịt tai, rồi nghiêng đầu cho ục ra. Mà ục ra đến đâu thì thấy ấm ấm đến đấy.

- Hít khói cây cà độc dược có nuốt giống như người ta hút thuốc lá không?

- Có, phải nuốt vào, xong thở ra. Nước muối thì nhỏ cả vào mắt, mũi, thậm chí là tai. Nó sẽ sôi ùng ục như lúc mình xông lá ấy.

- Lúc ở viện điều trị tái phát, bà đã xông cà độc dược lần nào chưa?

- Sau cái lần bị tái phát nặng nhất ấy, về rồi tôi mới xông,

- Tại sao bà lại phổ biến bài xông cà độc dược, còn bài thuốc chữa ung thư vòm họng thì không?

- Không phải là tôi không phổ biến đâu, như nhà Hồng Cẩm trong sổ tôi ghi đây này, uống thuốc xong vợ nó gọi điện lên, tôi hướng dẫn vợ nó đi lấy cây này cây nọ về uống. Còn bà cụ bị tràn dịch phổi gần 80 tuổi đây thì tôi cũng nói con gái đi mua lá cây loại này loại kia giã ra cho uống. Những cái lá đấy để cắt cơn sốt – uống trực tiếp lá tươi, còn đâu lá khô thì để xông cho dịch nó tự ra, không phải đến bệnh viện hút nữa.

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Một cây thuốc trong vườn nhà bà Tiến

- Như vậy theo tôi hiểu thì những bài thuốc sư cụ truyền lại cho bà, vì bà phải giữ lời thề nên không thể tiết lộ. Còn những bài thuốc do bà tự nghĩ ra,  không bị ràng buộc nào nên bà hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân tự đi lấy lá, có phải không?

- Vâng, đúng là như thế.

- Cây cà độc dược sư cụ dặn lại bà như thế nào mà bà lại xông?

- Cụ bảo cây đấy là độc bảng A tuyệt đối không được uống, chỉ đắp mụn nhọt ngoài da thôi.

- Hồi đấy bà không sợ hay sao mà lại đốt lên rồi hít như thế?

- Các bài xông hơi đấy là  tôi tự nghĩ ra lúc một chết một còn. Với lại tôi nghĩ, đốt lên hít khói như thế thì nó đã thành củi khô rồi, còn cây tươi thì mới chết. Mà cụ bảo, cây tươi chỉ đắp ngoài da chữa u nhọt thôi. Tôi cũng đắp, đắp xong nó giật sợ lắm. Nhiều người cũng đòi đắp nhưng tôi không cho. Lúc đắp nó giật, bỏng rát. Thế nên tôi mới không dám mách cho mọi người.

- Các cây thuốc này là bà tự trồng hay thế nào ạ?

- Tôi chỉ trồng được một ít thôi. Ngày trước các cây này mọc hoang đầy nhưng bây giờ đi tìm mãi mới có. Còn những cây không tự tìm được thì phải mua cây tươi,  mang về băm ra phơi. Cây nào không mua tươi được thì lại phải đến mua ở các hàng thuốc nam. Có những cây tôi trồng bị người ta chặt mất, có cây phải lấy theo hèm (hèm: là từ cổ, nghĩa tương tự như lời nguyền, lời mật chú), cả năm chỉ lấy được ngày 5/5 thôi.

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Hầu hết các cây thuốc bây giờ bà Tiến phải mua cây tươi, mang về phơi khô và trữ lại

- Bà bán bao nhiêu tiền một ấm thuốc?

- Tôi bán một ấm 50 nghìn, uống trong 2-3 ngày tùy bệnh nhân.

- Thế còn những bệnh nhân ở xa thì thế nào?

- Cũng có một số người trong miền Nam gọi điện ra, tôi gửi thuốc qua bưu điện cho họ.

- Mỗi lần gửi thế cước phí có mất nhiều không ạ?

- Mỗi lần gửi nhanh, bưu điện họ cân lên rồi tính tiền.

- Tiền cước phí là bà trả hay bệnh nhân trả?

- Mình trả chứ, họ vẫn chỉ gửi đúng mực 50 nghìn một thang thuốc ra thôi. Người ta mua thuốc, ai lại đi bắt người ta chịu cả tiền bưu điện.

- Xin cảm ơn bà đã chia sẻ!

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Thuốc đang được phơi khô trong sân nhà

Khi tôi đến gặp  bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì chị Nguyễn Thị Tuyết Sâm (Sóc Sơn – Hà Nội) cũng vừa tìm đến. Tranh thủ lúc ngồi đợi, tôi có ghi lại cuộc trò chuyện giữa bà Tiến và chị Sâm.

- Chị Sâm: Bà cho con hỏi đây có phải là nhà của bà Tiến bán thuốc không ạ?

- Bà Tiến: Tôi là Tiến, nhưng tôi là con bệnh. Ai hỏi thì tôi tư vấn, họ muốn lấy thuốc thì tôi mới bán thôi, chứ thực tế tôi không phải là người bán thuốc.

- Chị Sâm: Con có bà cô cũng bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, nếu mà uống thì có khỏi được không?

- Bà Tiến: Cũng tùy từng người thôi, có người khỏi có người không chứ có ai dám khẳng định là chữa được ung thư đâu.

- Chị Sâm: Bà uống bao lâu thì khối u nó tiêu?

- Bà Tiến: Tôi không thể nhớ được, nhiều người cũng hỏi nhưng tôi bảo nó phải hàng bồ hàng cót.

- Chị Sâm: Cô của con bây giờ cứ bị giật giật hai bên mang tai…

- Bà Tiến: Tôi cũng bị đau, rồi giật, giật từ tai lên đỉnh đầu, vừa đau vừa ù tai, tay còn không giơ lên được mà chải đầu.

- Chị Sâm: Hồi đấy bà uống có phải đun ấm đất không?

- Bà Tiến: Có, lúc đầu cũng ấm đất theo nguyên tắc thuốc Nam - là ấm đất với đun cách thủy, nhưng mà sau các con tôi đun, nó "nướng" không biết bao nhiêu là ấm. Sau nhà tôi chuyển sang đun ấm nhôm, con tôi làm cháy cả ấm. Nó xách mỗi cái quai nên khóc bảo: “Mẹ ơi nó cháy mất rồi…”.

Người phụ nữ tự chữa khỏi ung thư vòm họng: Hít khói và xông hơi để dịch ung thư tràn ra

Góc vườn nhà bà Tiến được trồng các cây thuốc

PV Tuổi trẻ và Đời sống sẽ tiếp tục tìm gặp các bệnh nhân ung thư đã và đang được bà Tiến chữa bệnh và đưa thông tin tới bạn đọc ở các bài sau.

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình