Mách bố mẹ cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thuỷ

Bé gái sinh năm 2017 thì nên đặt tên cho con như thế nào cho hợp phong thuỷ đây? Các vị phụ huynh tương lai hãy cùng TSGĐ khám phá nhé!
Đặt tên đẹp cho con gái sinh năm Đinh Dậu (2017)
Đặt tên đẹp cho con gái sinh năm Đinh Dậu (2017)
loading...

1. Tính cách các bé gái sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu

Năm 2017 theo âm lịch là năm Đinh Dậu tức là tuổi con gà, tính từ ngày 28/01/2017 đến 15/02/2018 (dương lịch). Theo ngũ hành, trẻ sinh năm 2017 thuộc Mệnh hỏa – Sơn hạ hỏa hay còn gọi là lửa chân núi.

Đối với bé gái thuộc cung mệnh: Cấn thổ Tây tứ mệnh. Màu sắc hợp gồm: Màu thuộc hành Hỏa và hành Thổ như đỏ, màu tím, màu hồng (tương sinh) và màu vàng, màu nâu (tương hợp).

Hướng tốt: Tây Bắc thiên y, gặp thiên thời được che chở; Đông Bắc phục vị: được sự giúp đỡ; Tây diên niên, mọi sự ổn định; Tây Nam sinh khí, phúc lộc vẹn toàn. Hướng xấu gồm các hướng Đông và Đông Nam.

Về căn bản, người sinh năm Đinh Dậu khá sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Họ thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Thường thì họ sẽ thành công nhờ trí thông minh và sự hợp lý.

Người sinh năm Đinh Dậu và đặc biệt là các bé gái sẽ ít khó tính hơn, họ sẽ không cân nhắc quá kỹ các chi tiết mà tập trung vào toàn cảnh, cả trong công việc lẫn trong quan hệ.

Mệnh Hỏa cũng ảnh hưởng đến tác phong của tuổi Đinh Dậu. Các bé gái sinh năm 2017 sẽ tinh tế một cách tự nhiên và hết sức cuốn hút trong phong cách.

Các cô gái gà mệnh Hoả đặc biệt chú ý tới hình thức của mình nhiều hơn tất cả các tuổi Dậu còn lại với cách ăn mặc có phần bóng bẩy. Và đặc biệt bé gái Đinh Dậu rất chú ý giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng.

Mách bố mẹ cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thuỷ

2. Nguyên tắc đặt tên cho con gái sinh năm 2017 theo phong thủy

Sinh năm 2017, bé cưng sẽ mang mệnh Hỏa. Vì vậy, khi đặt tên cho bé, mẹ nên ưu tiên những tên tương sinh với mệnh Hỏa, là tên thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) hoặc hành Hỏa. Tránh đặt tên cho con thuộc hành Thủy, Kim (Hỏa khắc Thủy và Kim).

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim kết hợp với Kim sẽ phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc mang ý nghĩa Kim thì nên tránh; ví dụ như: Tây, Đoài, Dậu… không phù hợp với cầm tinh con gà.

Gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không tương hợp. Do vậy, khi đặt tên cho con mình cần tránh là: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Khiêm, Tiên, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ cúng tế. Vì vậy, tên của người tuổi Dậu tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bởi khi chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

Mách bố mẹ cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thuỷ

3. Tên đẹp cho con gái sinh năm 2017

* Đặt tên theo ngũ hành tương sinh

Sinh năm 2017, bé cưng sẽ mang mệnh Hỏa. Vì vậy, khi đặt tên cho bé, mẹ nên ưu tiên những tên tương sinh với mệnh Hỏa, là tên thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) hoặc hành Hỏa. Tránh đặt tên cho con thuộc hành Thủy, Kim (Hỏa khắc Thủy và Kim).

- Những tên thuộc hành Mộc liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh lá cây. Gợi ý: Chi, Cúc, Đào, Giao, Hạnh, Huệ, Hương, Hồng, Lan, Lâu, Lê, Liễu, Lý, Mai, Nha, Phương, Quỳnh, Sa, Thảo, Thanh, Thư, Thúc, Trà, Trúc, Xuân

- Những tên thuộc hành Thổ liên quan đến đất và màu vàng hoặc nâu. Gợi ý: Anh, Bích, Cát, Châm, Châu, Diệp, Diệu, Khuê, Liên, Ngọc, San, Trân, Viên

- Những tên thuộc hành Hỏa liên quan đến lửa và màu đỏ. Gợi ý: Ánh, Cẩm, Cẩn, Đài, Đan, Dung, Hạ, Hồng, Huyền, Linh, Ly, Thu

* Đặt tên theo tam hợp, lục hợp

Xét theo mối quan hệ tam hợp, bé gái tuổi Dậu hợp với tuổi Tỵ và Sửu, trong mối quan hệ lục hợp, bé Dậu hợp với Thìn. Nếu đặt tên bé thuộc các bộ chữ trên, vận mệnh của bé sẽ tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Không nên đặt những cái tên liên quan đến Tý, Ngọ, Mẹo, Tuất vì xung khắc với tuổi Dậu như Trạng, Hiến, Mậu, Thịnh, Uy, Dật, Tình, Lang, Triều…

Gợi ý 20 tên đẹp nhất cho con gái năm 2017

Mách bố mẹ cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thuỷ

Hoàng Anh: Vẻ đẹp cao sang và sự thông minh sáng suốt

Ngọc Anh: Viên ngọc quý giá của bố mẹ

Nguyệt Ánh: Ánh trăng sáng nhẹ nhàng, dịu dàng, thuần khiết

Gia Bảo: Con là tài sản quý nhất của bố mẹ

Kim Chi: Cao sang, quý phái "cành vàng lá ngọc"

Mỹ Duyên: Kiều diễm và duyên dáng

Thanh Hà: Dòng sông trong xanh, thuần khiết êm đềm

Gia Hân: Niềm hân hoan, hạnh phúc

Lan Hương: Dòng sông toả hương thơm ngát

Ái Khanh: Con sẽ luôn được yêu thương

Ngọc Khuê: Viên ngọc trong sáng, thuần khiết

Thiên Kim: Cô gái ngàn vàng của bố mẹ

Hồng Hạnh: Cuộc sống con sẽ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc

Hạnh Ngân: Con sẽ sung túc và hạnh phúc

Bảo Vy: Vinh hoa, phú quý, tốt lành

Diệu Tú: Cô gái xinh đẹp, khéo léo, tinh anh

Uyên Thư: Cô gái học thức, có tài

Cát An: Cuộc đời con sẽ nhiều may mắn và bình an

Cát Tiên: Cô gái nhanh nhẹn, sẽ gặp nhiều may mắn

Cát Thảo: Cô gái mạnh mẽ, phóng khoáng

Mách bố mẹ cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thuỷ

4. Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con gái năm 2017:

– Không đặt tên con trùng với người thân, họ hàng trong gia đình, nhất là trong dòng họ gần gũi.

– Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa, người chết trẻ trong họ.

– Không đặt tên quá thô tục, tối nghĩa, mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận tế nhị của con người, bệnh tật, hiện tượng không tốt lành (sấm, bão, lũ…) hoặc những thứ không trong sáng.

– Không nên đặt tên con khó phân biệt giới tính.

– Tránh đặt tên theo người nổi tiếng như một chính trị gia, diễn viên, ca sỹ… Cách đặt tên này có khi không mang lại điều tốt lành mà vô tình áp đặt những điều bất lợi cho trẻ.

– Tránh những tên quá dài, quá ngắn, khó viết hoặc khó đọc.

loading...
Theo Tranh Phạm
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình