Khám phá những bí mật thú vị và bất ngờ về các đời Tổng thống Mỹ

Bạn có tò mò muốn biết, những vị tổng thống Mỹ từ trước đến nay đã có những bí mật bất ngờ nào về cuộc sống riêng tư khiến công chúng vô cùng tò mò và quan tâm không?
Khám phá những bí mật thú vị và bất ngờ về các đời Tổng thống Mỹ
Khám phá những bí mật thú vị và bất ngờ về các đời Tổng thống Mỹ
loading...

Mỗi vị tổng thống của nước Mỹ lại có một đời tư ấn tượng và đặc biệt khác nhau. Mời quý vị theo dõi video clip bật mí những tiết lộ thú vị và bất ngờ về các đời tổng thống Mỹ dưới đây để có cái nhìn toàn diện về những ông chủ lẫy lừng của Nhà Trắng

Tổng thống đồng tính

Ngược với quan điểm của Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump, Tổng thống James Buchanan được cho là vị tổng thống đồng tính nam đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Tuy nhiên, đi kèm với “mỹ danh” này, ông cũng được ghi nhận là người đàn ông đứng đầu Nhà Trắng tồi tệ nhất trong suốt chặng đường lịch sử tổng thống của nước Mỹ.

Tổng thống nhiều con

Trong số các Tổng thống đã từng tại vị, ông John Tyler – Tổng thống thứ 10 chính là người đàn ông quyền lực có nhiều con cái nhất so với những người đồng nhiệm khác khi nắm quyền. Ông là vị tổng thống duy nhất có đến… 15 người con.

Tổng thống bị ám ảnh bởi điện

Có lẽ do bị chứng ám ảnh với điện, ông Benjamin Harrison - Tổng thống thứ 23 của Hoa Kỳ, và gia đình đã quyết định sẽ không bao giờ sờ đến hay động chạm tới công tắc điện trong nhà hay ở bất cứ nơi đâu vì sợ sẽ bị điện giật… chết. Vợ chồng họ vì thế chẳng bao giờ chịu tắt đèn khi đi ngủ.

Tổng thống có hình ảnh xồm xoàm

Tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, ông Abraham Lincoln là người đầu tiên để râu ria xồm xoàm khi đang tại vị trong thời gian ở Nhà Trắng. Nghe nói, ông đã để râu vì nghe theo ý kiến của Grace Bedell – một thiếu nữ trẻ trung.

Tổng thống bán đồ

Đừng ngạc nhiên, bởi không phải người đàn ông này đã từng là nhân viên siêu thị nội thất trước khi leo lên chức vị đáng mơ ước này. Ông Chester A. Arthur – vị tổng thống thứ 21 của nước Mỹ là người duy nhất muốn bán sạch sành sạch mọi thiết bị nội thất bên trong Nhà Trắng vào thời điểm trước khi ông ra đi sau khi hết nhiệm kỳ!

Tổng thống bê bối ngoại tình

Danh sách các tổng thống Mỹ dính scandal ngoại tình gây bê bối chấn động toàn cầu khá dài, có thể kể đến là Tổng thống Franklin Roosevelt, Tổng thống George HW Bush (Bush cha), Tổng thống Warren Harding, Tổng thống Lyndon Johnson, Tổng thống Woodrow Wilson và Tổng thống Bill Clinton… cùng một vài người nữa!

Quá rõ ràng rằng, những scandal tình cảm lùm xùm chấn động này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của họ trong lòng dân chúng và tác động mạnh mẽ đến sự nghiệp đang lên như diều gặp gió. Trong hình là Tổng thống Bill Clinton và cô thực tập sinh Monica Lewinsky, người tình sóng gió một thời của ông.

Tổng thống ục ịch

Tổng thống thứ 27 của Hoa Kỳ, ông William Howard Taft có thân hình đồ sộ nặng hơn 150 kg nên đã từng bị mắc kẹt trong chiếc bồn tắm phổ thông dành cho người có thân hình hoàn toàn bình thường của Nhà Trắng. Sau sự cố đó, ông đã yêu cầu cấp dưới lắp cho mình một chiếc bồn tắm thoải mái và ngoại cỡ!

 

Tổng thống đấu súng

Tổng thống thứ 7 của nước Mỹ, ông Andrew Jackson nổi tiếng vì thoát khỏi vụ ám sát rợn người thật ra đã từng đích thân tham gia vào một cuộc đấu súng tay đôi. Lý do là bởi có kẻ đã lên tiếng công kích người vợ ông, và hắn đã chủ động bắn trước trúng vào vị trí sát tim nhưng lệch lên trên tổng thống Jackson. Không hề nao núng, ông ngắm bắn thật nhanh và thật chuẩn rồi giơ súng lên bóp cò, hạ gục người đàn ông hèn hạ và đê tiện đó.

Tổng thống đắc cử vì một lời hứa lạ lùng

Chắc sẽ chẳng ai tin rằng, Tổng thống thứ 11 của nước Mỹ - ông James Polk đã được dân chúng bầu làm ông chủ Nhà Trắng bởi chính lời hứa lạ lùng của ông: Sẽ không tái tranh cử khi kết thúc nhiệm kỳ. Và ông đã làm đúng như vậy!

Tổng thống kết hôn với cô giáo của mình

Tổng thống thứ 13 của Hoa Kỳ, ông Millard Fillmore nắm giữ chức vị vào năm 1850. Ông có điểm khác biệt so với những người đồng nhiệm khác ở chỗ, Tổng thống Fillmore là người duy nhất lấy giáo viên của mình làm vợ, người phụ nữ may mắn ấy có tên Abigail Powers. Họ kết hôn năm 1826.

loading...
Theo Phú Lâm tổng hợp
(Nguồn ảnh Pinterest)
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình