Khám phá các món ăn độc đáo của ngày Halloween

Halloween ăn gì mới đúng điệu? Hãy thử 6 món ăn truyền thống dưới đây nhé.
Khám phá các món ăn độc đáo của ngày Halloween
Khám phá các món ăn độc đáo của ngày Halloween
loading...

Halloween ăn gì: Bánh linh hồn (soul cake)

Bánh linh hồn sẽ được gửi tới từng nhà ngẫu nhiên, không có sự sắp đặt hay chuẩn bị trước. Chiếc bánh đúng như tên gọi của nó, chính là vật tượng trưng giản dị nhất cho những linh hồn người thân của cá nhân gửi bánh tới, những linh hồn đó đang chờ đợi những lời cầu nguyện chân thành từ người lạ mặt.

Khám phá các món ăn độc đáo của ngày Halloween bánh linh hồn

Người phương Tây quan niệm rằng, chính sự cầu nguyện này sẽ giúp người thân của họ siêu thoát nhanh và ấm áp hơn. Vì thế, gia đình nào nhận được càng nhiều bánh thì họ càng phải cầu nguyện nhiều. Vì bánh có hương vị đặc biệt nên lũ trẻ thường để dành chúng trong rổ quà bánh trick and treat đến cuối cùng mới thưởng thức.

Halloween ăn gì: Boxty pancakes

Halloween ăn gì: Boxty pancakes

Ai đã từng đến Ireland sẽ không lại gì với món bánh boxty - bánh pancake khoai tây được ưa chuộng trong top 3 loại bánh đầu bảng mùa Halloween. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản: Vụn khoai tây, khoai tây nghiền và các mẩu khoai tây đã cắt nhỏ. Có thể ăn boxty pancakes với kem sữa béo ngậy, nước đường đặc biệt “chế” từ cây thông, cùng các loại rau gia vị đặc trưng của người bản địa (như trong hình).

Halloween ăn gì: Bánh bùa Colcannon

Đây là món ăn truyền thống dành cho người muốn thoát kiếp FA. Vì sao ư, trong món bánh này, người nấu nó sẽ giấu sẵn một đồng xu (hoặc tờ tiền) cùng chiếc bùa giấy bé nhỏ. Người nào may mắn tìm được tín vậy này sẽ cực kỳ đỏ vận tình và vận tài thời gian tới.

Halloween ăn gì: Bánh bùa Colcannon

Nếu tín vật là một chiếc vòng thì người cắn nhầm phải nó sẽ gặp vận rủi và chịu cảnh chăn đơn gối chiếc vài năm. Ấy thế nhưng, nếu muốn hóa giải chỉ cần nhét đúng chiếc bánh bùa Colcanon đó vào một chiếc tất đại bự chuyên dùng để xin quà giáng sinh là cô gái kia sẽ tìm được chồng như ý muốn!

Halloween ăn gì: Bánh Barnbrack

Khá giống với món bánh bùa Colcanon, bánh mì Barnbrack cũng ẩn chứa một bí mật tuyệt diệu bên trong. Thường tín vật là một chiếc nhẫn, nó khiến chiếc bánh bông lan trứng, có kèm nho và xốp nở như bánh muffin này trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Halloween ăn gì: Bánh Barnbrack

Ai tìm được chiếc nhẫn (thường là được thợ làm bánh khéo léo giấu ở chính giữa) sẽ nhanh chóng lập gia đình vào cuối năm đó. Ngày nay, người ta thay thế chiếc nhẫn bằng những đồ vật khác để tăng tính thú vị và kích thích người chơi.

Halloween ăn gì: Súp bí đỏ

Đây là món ăn khá dễ làm, người ta chỉ cần nấu bí đỏ với thịt bò, thịt cừu hoặc đơn giản là thái hạt lựu nhân bí đỏ rồi nấu cùng sữa và kem tươi béo ngậy. Nó khá giống với cơm dừa, dùng chính vỏ quả bí để đựng thành phẩm.

Halloween ăn gì: Súp bí đỏ

Chiếc đèn lồng bí đỏ khi ấy trở nên đa dụng và đặc biệt, vừa làm đồ chơi vừa làm món ăn. Những người vợ, người con gái khéo tay, còn có thể làm bánh bông lan, bánh nướng từ chính thịt quả bí đỏ.

Halloween ăn gì: Kẹo táo

Halloween ăn gì: Kẹo táo

Kẹo táo đơn giản là táo bé được nhúng đẫm nước si rô hay socola, đường đỏ, rắc thêm hạt màu ngộ nghĩnh và hấp dẫn. Chúng ta có thể rải thêm cả đậu phộng cùng những viên kẹo dẻo vị cốm lên trên để chúng thêm sinh động. Kẹo táo là món ăn không thể thiếu trong đêm hội Halloween, lũ trẻ vô cùng ưa thích và nâng niu, tranh nhau săn đón.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Thảo Hà tổng hợp
(Nguồn ảnh Pinterest)
(Tuổi Trẻ Thủ Đô) 
Tâm Sự Gia Đình