Giải mã giấc mơ: Mơ thấy người chết có đáng sợ không?

Sinh lão bệnh tử là vòng tròn tuần hoàn vốn có của mỗi con người. Tuy nhiên xưa nay, chúng ta đều thấy sợ hãi, lo lắng nếu chính mình nằm mơ thấy người chết, dù đó là người lạ hay người thân. Vậy, hãy cùng tìm hiểu để giải mã xem việc nằm mơ thấy người chết có ý nghĩa gì?
Giải mã giấc mơ: Mơ thấy người chết có đáng sợ không?
Giải mã giấc mơ: Mơ thấy người chết có đáng sợ không?
loading...

Mơ thấy người chết đôi khi không phải là điềm dữ

Mơ thấy người chết đôi khi không phải là điềm dữ, đó chỉ đơn thuần là một giấc mộng mà bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua trong đời. Các điều tra từ những nhà nghiên cứu tâm lý cho thấy, trong mơ, nếu ta gặp lại người thân thì họ sẽ rất kiệm lời.

Giấc mơ đó thể hiện tình cảm của người còn sống với kẻ đã khuất, một thứ tình cảm ẩn sâu trong tiềm thức khó mà thay đổi ngay khi họ vừa qua đời. Những lời đối đáp, thực ra là hi vọng của người ở lại dành cho họ chứ không hề huyễn hoặc, thần bí chút nào.

Nhiều người mơ thấy bố mẹ, anh chị em họ hàng của mình trở về sống với bản thân như trước khi họ khuất núi, hoặc đôi bên âu yếm vỗ về… đều là biểu hiện nhớ nhung và là những giấc mộng êm ả, dịu dàng.

Mời bạn cùng tham khảo các biểu hiện về vô vàn thể loại giấc mơ có liên quan tới người đã khuất ở bên dưới, tìm xem, có trường hợp nào trùng khớp với tình cảnh của mình không nhé:

Mơ thấy mình nói chuyện với người đã khuất nghĩa rằng, sự vụ, công việc bạn đang tiến hành hoặc vụ thương thảo bạn đang đứng tên sẽ thành công mĩ mãn

1. Mơ thấy người đã khuất bước ra khỏi quan tài là điềm báo bạn sắp có bạn bè từ phương xa lâu ngày chưa gặp mặt ghé thăm bất ngờ. Nếu mơ thấy người đã khuất đang nằm im trong quan tài thì công việc của bạn sẽ có chuyển biến tốt, thu nhập tăng lên bội phần.

2. Mơ thấy mình nói chuyện với người đã khuất, trao đổi, thỏa hiệp thành công với họ vài việc thì nghĩa rằng, sự vụ, công việc bạn đang tiến hành hoặc vụ thương thảo bạn đang đứng tên sẽ thành công mĩ mãn.

3. Mơ thấy người chết khóc lóc khổ sở, vật nài cho thấy bạn đang giải quyết sai hướng một vấn đề nào đó, cần lập tức thay đổi cách suy nghĩ, cảnh tỉnh cầu thị nếu không sẽ rơi vào trạng thái bất lợi vô cùng.

Nhất là những việc liên quan đến mối quan hệ với người thân, bạn bè, hoặc có thể bạn đang bị ai đó đơm đặt, nói xấu sau lưng nhưng quá hoàn hảo và logic đến nỗi đổi trắng thay đen khiến bạn “há miệng mắc quai”.

Mơ thấy người chết vào nhà là điềm lành báo hiệu vận may sắp ập đến

4. Mơ thấy người chết vào nhà là điềm lành báo hiệu vận may sắp ập đến.

5. Mơ thấy mình đang ôm thi thể người đã khuất thì cực kỳ may mắn về tài vận, tiền bạc. Nếu thi thể bốc mùi hôi thối thì sự nghiệp sẽ thăng hoa tột bậc, phất lên như diều gặp gió. Nếu thi thể có nhiều dòi bọ bò lúc nhúc nghĩa rằng bạn sắp có đại lộc trời cho như trúng số, thắng cược…

6. Mơ thấy mình đang ôm một bộ xương khô nghĩa là bạn đang bị “nói xấu sau lưng” hoặc nhẹ dạ cả tin vô tình bị kẻ khác lừa gạt.

7. Mơ thấy chính mình qua đời nghĩa là khối tài sản bạn đang nắm giữ trong tay sẽ ngày một phát triển, kinh doanh thuận lợi, may mắn hơn người.

8. Mơ thấy bạn bè, người quen của mình dù đang sống “sờ sờ” ngoài đời lại chết bất đắc kỳ tử trong mơ cũng là điềm lành cho biết bạn đang ở vào giai đoạn vận may hiếm có của đời người.

Mơ thấy tang lễ của người khác tổ chức dù linh đình hay không cũng rất đáng sợ vì bạn sẽ bị phá sản hoặc hao tán tài lộc, tiền bạc trong thời gian tới

9. Mơ thấy tang lễ của người khác tổ chức dù linh đình hay không cũng rất đáng sợ vì bạn sẽ bị phá sản hoặc hao tán tài lộc, tiền bạc trong thời gian tới. Nhưng nếu mơ thấy đám tang của chính mình thì mọi chuyện sẽ ngược lại, may mắn vô cùng.

10. Mơ thấy bản thân tham dự một lễ tang nào đó mà mặc niệm tưởng nhớ hay ưu tư âu lo cho người đã khuất là điềm đại hỷ với các cặp vợ chồng mới kết hôn vì người vợ chẳng bao lâu nữa sẽ cấn bầu hoặc gia đình có người thân thụ thai thành công.

11. Mơ thấy mình nói chuyện liên hồi kì tận với người chết cho thấy bạn đang xử lý các mối quan hệ xã giao kém cỏi, thiếu linh hoạt. Bạn sống quá nội tâm đến mức bạn bè cũng không thấu hiểu, nhưng bù lại, thời gian tới bạn sẽ rất may mắn, cầu được ước thấy.

Nhưng nếu bạn mơ thấy mình nói chuyện khẽ khàng, rủ rỉ rù rì với người đã khuất nghĩa rằng bạn đang có tâm sự khó ngỏ lời cùng ai. Chỉ cần tìm đến người thân tin cậy hoặc bạn bè tri kỉ dốc bầu tâm sự là mọi việc sẽ được giải quyết triệt để.

Mơ thấy người anh/chị cả trong gia đình (dù đã qua đời hay còn sống) là điềm cực lành, toàn thể gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc

12. Mơ thấy người vợ/người chồng quá cố là giấc mộng báo hiệu bạn sẽ gặp gỡ và kết hôn với một người bạn đời đẹp người đẹp nết, giỏi kinh doanh hoặc ngược lại, thủ tiết ở vậy cả đời.

Còn như mơ thấy người mình từng yêu đơn phương/ người yêu cũ qua đời nghĩa là bạn đang FA cô độc hoặc có người bạn đời mà cũng như không vì cuộc sống tình cảm quá thiếu thốn.

13. Mơ thấy mình ngồi ăn uống, đàm đạo, dùng bữa với người đã khuất là điềm báo cho biết bạn sẽ trường thọ vô biên.

14. Mơ thấy bản thân mình ôm chặt người đã khuất vào lòng, thảm thiết gọi tên người đó là điềm cực xấu thì chẳng bao lâu sau bạn sẽ… qua đời.

15. Mơ thấy mình mặc áo tang, áo hiếu lại cực kỳ may mắn, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Mơ thấy người bố/mẹ đã khuất của mình sống lại là điềm dữ cho biết gia đình sắp có tranh chấp dữ dội xảy ra

16. Mơ thấy người chết đội mồ sống dậy nghĩa là thị trường cổ phiếu hoặc lĩnh vực kinh doanh bạn đang hoạt động sẽ có biến động bất ngờ. Mơ thấy người bố/mẹ đã khuất của mình sống lại là điềm dữ cho biết gia đình sắp có tranh chấp dữ dội xảy ra.

17. Mơ thấy người anh/chị cả trong gia đình (dù đã qua đời hay còn sống) là điềm cực lành, toàn thể gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

18. Mơ thấy người đã khuất vay tiền là điềm dữ đáng sợ vì thời gian tới bạn sẽ gặp khó khăn khôn lường.

19. Trong mơ, cư xử nhã nhặn, lịch sự với người đã khuất thì trong cuộc sống thực tại bạn sẽ mạnh mẽ, quyền uy thành đạt vô cùng. Nhưng cần phải cẩn thận áp lực tâm lý trong công việc quá tải dễ dẫn đến điều không hay.

Thảo Hà

(Dịch theo Sina.com.cn)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình