Cuộc sống trong "địa ngục trần gian" của những cô gái đẹp bị ép làm nô lệ tình dục cho phiến quân IS

Cô ấy rất đẹp, đẹp đến nỗi bọn lính “liều lĩnh” tìm cách dấu cô ấy đi mỗi khi “tướng quân” của họ xuống tuyển nô lệ tình dục. Rồi sau đó, chúng bắt cô phải cưới cả 20 tên lính làm chồng. Cô gái có đôi mắt trong veo xanh ngắt ấy đã phải tự tìm đến cái chết để thoát khỏi sự dày vò thân xác.
Cuộc sống trong "địa ngục trần gian" của những cô gái đẹp bị ép làm nô lệ tình dục cho phiến quân IS
Cuộc sống trong "địa ngục trần gian" của những cô gái đẹp bị ép làm nô lệ tình dục cho phiến quân IS
loading...

Đau đớn, nhục nhã cũng không đủ để mô tả hết cảm giác mà các cô gái phải chịu đựng. Họ, những nô lệ tình dục của quân khủng bố ISIS chỉ có 2 lựa chọn khi đã chót sa vào thế giới ngầm ấy: một là phục vụ đến chết. hai là chết ngay lập tức sau phát súng dí thẳng vào giữa trán.

Man rợ hơn bất cứ hình thái nào, phiến quân khủng bố ISIS coi mạng người như cỏ rác và việc sử dụng đàn ông, phụ nữ còn không hơn súc vật. Lúc nào cảm thấy “thiếu người”, chúng tiến hành những đợt càn quét tàn nhẫn theo kiểu có một không hai. Như hồi tháng 8 năm ngoái, có vẻ bí bách vì chưa được nổ súng sau thời gian dài, đám phiến quân đã tấn công một thị trấn ở Sinjar (Phía Bắc Iraq). Chúng bắn giết đàn ông, đàn bà, trẻ em. Với đàn ông, chúng cho 2 lựa chọn: hoặc là cải đạo và gia nhập tổ chức khủng bố hoặc là chết.

Với phụ nữ, chúng đem về làm nô lệ tình dục hoặc là làm “phần thưởng” cho những thủ lĩnh cấp cao hơn như một món quà biếu xén. Đến ngay cả trẻ em cũng bị chúng lạm dụng tình dục không thương tiếc.

Cuộc sống trong "địa ngục trần gian" của những cô gái đẹp bị ép làm nô lệ tình dục cho phiến quân IS
Chúng đem những người bắt được làm nô lệ tình dục, hoặc phần thưởng cho thủ lĩnh cấp cao hơn

Hanan, cô bé 19 tuổi thoát chết may mắn nhớ như in cảnh đám quân khủng bố túm tóc lôi xềnh xệch cô bé và những người phụ nữ khác ra ngoài rồi hãm hiếp. Chúng yêu cầu họ phải từ bỏ gia đình và đi theo chúng về làm vợ. Chúng mặc mọi người van xin khóc lóc. Hễ ai đứng dậy, có ý định bỏ chạy là bị chúng giết ngay tức khắc. Sau khi bị đem về hang ổ của bọn khủng bố, những người phụ nữ được cho ăn hàng ngày mỗi người một bát cháo và bị đánh đập đến mức ngớ ngẩn người trong suốt một tuần.

Sau thời gian “cải hóa” cho không còn ý định bỏ trốn hay làm điều gì mà chúng cho là “ngu ngốc” thì những người phụ nữ mới gia nhập được chuyển đến khu chứa hàng trăm người phụ nữ khác. Đây được gọi là trại “nô lệ tình dục” chuyên cung cấp nhu cầu cho đám phiến quân ISIS. Mỗi lần có một người tới khu và đưa ra yêu cầu kiểu mẫu phụ nữ mà người đàn ông này cần cho đêm nay. Những người cai quản lập tức yêu cầu tất cả chị em phụ nữ cởi bỏ quần áo, xếp thành hàng 10 người một, không được kêu la, khóc lóc. Bất cứ ai xụt xịt, còn chưa kịp khóc đã bị chúng dùng roi da đánh vào người không thương tiếc.

Hanan bị chúng tách ra một nhóm 7 người và đưa vào một ngôi nhà nhỏ trong làng. Ở đây, cô cùng những chị em phụ nữ Yazidi khác phải phục vụ cho một tướng quân nào đó của tổ chức. Trước đó, có một cô bé đã ở sẵn đấy trong tình trạng mình mẩy thâm tím. Cô bé nói tiếng Kurdish kể lại mình bị đánh đập, xé quần áo trước khi bị 2 tên đem ra hãm hiếp thế nào. Hanan và 6 người còn lại sau 3 đêm phải phục vụ nhu cầu thể xác “khủng khiếp” của tên tướng khủng bố kia đã nghĩ đến chuyện trốn chạy.

Cuộc sống trong "địa ngục trần gian" của những cô gái đẹp bị ép làm nô lệ tình dục cho phiến quân IS
Phiến quân IS không ngoại trừ trẻ em làm nô lệ tình dục

Đối với họ, ở lại và tiếp tục phục vụ đám giết người này còn tệ hại hơn cái chết. Họ không biết khi nào bị đem trở lại trại tập trung. Có lẽ, chừng nào tên kia chưa thỏa mãn thú tính thì chừng ấy chị em phụ nữ phải ở lại làm hắn hài lòng. Đêm thứ 4, chờ tên kia mệt nhoài ngủ say, lần lượt 7 người đã nhảy qua ô cửa sổ phòng ngủ và chạy trốn. Hanan là người nhảy thứ 4. Khi cô vừa chạm đất thì đám lính canh phát hiện lia đèn pin lia lịa. Họ bắt lại được 2 cô gái nhảy cuối cùng. Hanan không dám hình dung những người bị bắt lại sẽ phải chịu sự chừng phạt ghê rợn đến mức nào. Lúc đó, có lẽ họ chỉ van xin cho mình được chết.

Các Tướng ISIS được quyền chọn người phụ nữ cho mình. Còn với quân thì họ chơi trò quay xổ số. Đám phiến quân đánh số thứ tự các cô gái và trơi trò bốc thăm may rủi. Trúng vào số nào thì những người phụ nữ ấy sẽ trở thành nạn nhân để những tên lính dày vò thân xác.

Một trong những người phụ nữ may mắn thoát khỏi là Rashida kể lại rằng, cô đã tìm cách uống chất độc ngay khi biết mình bị “trúng số”. Nhưng rủi thay là cô lại… không chết. Hệ quả là sau khi bị bọn phiến quân thay nhau thỏa mãn thú tính, chúng cho giật điện để trừng phạt Rashida, bắt cô nhịn đói tới gần chết mới thôi. Không dừng lại ở đó, chúng lấy thắt lưng da đánh cô tới bầm rập. Sau đó lôi cô vào phòng tắm, tắm rửa sạch sẽ, đặt Rashida lên ghế trói chặt cô lại và bắt cô chứng kiến cảnh chúng hành hạ người bạn Leila của cô.

Trong số những cô gái trốn thoát cùng Hanan có cả những bé gái 9 tuổi đã phải mang trong mình giọt máu của một trong số những kẻ khốn nạn ở ISIS. Cô bé khốn khổ không thể xác định, không nhớ nổi ai là bố đứa bé trong bụng, bởi mỗi lần cô bị lạm dụng đều không dưới 10 người đàn ông. Mới 9 tuổi, còn quá nhỏ để có thể sinh nở và có thể cô bé sẽ bị chết.

Cuộc sống trong "địa ngục trần gian" của những cô gái đẹp bị ép làm nô lệ tình dục cho phiến quân IS
Những người phụ nữ may mắn được chính phủ giải cứu

Những cuộc xâm hại về thể xác đã đem đến nỗi đau dai dẳng quá lớn về cả thể chết lẫn tinh thần cho họ. Cay đắng hơn là một trong số những người phụ nữ mà Hanan nhớ như in. Cô ấy rất đẹp, đẹp đến nỗi bọn quân lính “liều lĩnh” toàn tìm cách dấu cô ấy đi mỗi khi “tướng quân” của họ xuống tuyển nô lệ tình dục. Rồi sau đó, chúng bắt cô phải “cưới” 20 tên lính làm chồng. Sau mỗi đêm tân hôn khoái lạc, bọn lính lại kéo cô đi phẫu thuật vá màng trinh để phục vụ cho người chồng khác trong đêm hôm sau đó. Cứ thế, 20 người chồng, 20 lần đi vá đến mức cô gái có đôi mắt trong veo xanh ngắt ấy đã phải tự tìm đến cái chết trước khi chết vì bị dày vò thân xác.

Thi thoảng, may mắn lắm các tổ chức quân đội chính phủ mới giải cứu được một nhóm nô lệ tình dục. Nhưng như chính tướng Hiwa Abdullah của quân đội Iraq thuật lại: những người được cứu sống ở trong tình trạng kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhiều người trở nên ngớ ngẩn, thần kinh và không thể nói chuyện một cách bình thường. Bất chấp những nỗ lực không biết mệt mỏi của LHQ, của các tổ chức phi chính phủ, của quân đội các nước thì tình trạng “nô lệ tình dục” trong lòng tổ chức ISIS vẫn không thể bị xóa bỏ. Chưa kể, ngay cả những nạn nhân được cứu thoát nhiều khi sống còn khổ hơn cả chết!

loading...
Hải Miên (Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống)
Tâm Sự Gia Đình