Chị dâu tôi không tiếp tục hầu đồng, liệu "đấng bề trên" có quở phạt?

Hiện giờ chị dâu tôi ngập trong nợ nần do vay tiền để đi hầu đồng. Nhìn hai đứa con sợ hãi mỗi lần có người đến nhà đòi nợ chị cũng có ý bỏ đồng cốt nhưng lo sợ sẽ bị "bề trên" quở phạt.
Chị dâu tôi không tiếp tục hầu đồng, liệu "đấng bề trên" có quở phạt?
Chị dâu tôi không tiếp tục hầu đồng, liệu "đấng bề trên" có quở phạt?
loading...

Chào chuyên gia!

Tên tôi là Phạm Mai Trang. Bố mẹ tôi sinh được 2 người con là tôi và anh trai. Tôi đã lấy chồng và nhà của chúng tôi cách nhà bố mẹ đẻ tôi khá gần. Do đó mỗi khi gia đình có chuyện gì, mẹ tôi lại hay qua nhà tôi kể chuyện. Thời gian gần đây mẹ tôi rất buồn về chuyện chị dâu tôi bỏ bê công việc, không chăm lo con cái nhà cửa mà suốt ngày đi theo một cô đồng ở xã bên.

Theo tìm hiểu của tôi, cô đồng này trước đây chỉ quen làm ruộng, rảnh rỗi thì làm phụ hồ cho các công trình xây dựng. Thế nhưng mấy năm trước, người dân quanh vùng bắt đầu lan truyền tin cô này ăn lộc thánh nên chỉ cần nhìn qua là biết hết mọi chuyện của người đến xem. Rồi cô đồng mở các khóa lễ hầu thánh cả trăm triệu đồng. Mỗi lần có khóa lễ như thế, ô tô lại nối dài trước đường vào nhà cô đồng. Chị dâu tôi đã theo cô đồng này được một năm nay.

Chị dâu tôi vốn buôn bán quần áo ngoài chợ. Thời gian trước hàng hóa ế ẩm, chị dâu tôi bị lỗ nặng và nợ nhiều nơi. Không biết nghe ai mách mà chị tôi qua nhà cô đồng này để cúng giải hạn. Đúng là sau khóa lễ, chị dâu tôi bán đắt hàng hẳn lên. Chị không chỉ thu hồi được vốn mà còn trả hết được nợ cũ. Thế nhưng hiện giờ vợ chồng anh chị tôi lại ngập trong nợ mới. Số nợ đó đều do chị dâu tôi vay để đi hầu đồng.

Gia đình 2 bên nội ngoại đều khuyên chị dâu tôi nên chí thú làm ăn thay vì suốt ngày đi theo các khóa lễ, các buổi hầu đồng. Anh trai tôi làm ăn xa, biết chuyện cũng xin nghỉ phép về khuyên vợ. Ban đầu chị dâu tôi không chịu nghe. Nhưng rồi thấy mọi người nói có ý đúng, lại nhìn 2 đứa con sợ hãi mỗi lần có người đến nhà đòi nợ chị dâu tôi cũng đã có ý bỏ đồng cốt. Tuy nhiên chị vẫn lo sợ rằng: Giờ chị không theo các khóa lễ nữa, nhỡ bị phạt thì ai sẽ chịu?

Tôi muốn xin chuyên gia một lời khuyên về vấn đề tâm linh đang làm điêu đứng gia đình anh trai tôi này?

loading...
Mai Trang (Theo báo Người Giữ Lửa)
Tâm Sự Gia Đình