Các cụ “hiện về” quở trách gia đình tôi thiếu chu đáo trong việc thờ cúng?

Có nhiều chuyện không hay xảy ra với gia đình tôi gần đây nên mẹ chồng tôi đi coi bói. Ông thầy bói đã giúp “gọi hồn” các cụ tổ tiên bên chồng nhà tôi. Các cụ “hiện” về quở trách gia đình tôi đã thiếu chu đáo trong việc thờ cúng, không cúng lễ mặn, đốt vàng mã… khiến “người âm” phật lòng.
Các cụ “hiện về” quở trách gia đình tôi thiếu chu đáo trong việc thờ cúng?
Các cụ “hiện về” quở trách gia đình tôi thiếu chu đáo trong việc thờ cúng?
loading...

Xin chào chuyên gia!

Tôi tên là Nguyễn Thị Thanh Hoa. Năm nay tôi 34 tuổi. Tôi đã làm dâu được 6 năm. Thời gian gần đây, gia đình bên chồng tôi gặp rất nhiều chuyện không may. Cô em chồng tôi chỉ có đi lên xuống cầu thang mà ngã gãy chân. Chồng cô ấy cũng gặp rắc rối trong kinh doanh. Bố chồng tôi thì đang khỏe mạnh, đợt này lại tự nhiên ốm đau suốt. Ngay cả chồng tôi cũng gặp khó. Đúng ra anh ấy đã được lên chức trưởng phòng, thì đùng một cái lãnh đạo công ty yêu cầu tuyển người mới chứ không cất nhắc các nhân viên ưu tú hoàn thành tốt công việc như kế hoạch ban đầu.

Nhiều chuyện không hay xảy ra nên mẹ chồng tôi có đi coi bói. Ông thầy bói đã giúp “gọi hồn” các cụ tổ tiên bên chồng nhà tôi. Các cụ “hiện” về quở trách gia đình tôi đã thiếu chu đáo trong việc thờ cúng, không cúng lễ mặn, đốt vàng mã… khiến “người âm” phật lòng. Đặc biệt các cụ đề cập tới bàn thờ nhà tôi quá sơ sài và đặt ở nơi không thanh sạch nên gia đình chồng tôi bị quở phạt. Việc này khiến gia đình chồng tôi rất hoang mang.

Mẹ chồng tôi và các cô chú bên chồng đã lên kế hoạch mời thầy cúng về để tìm địa điểm đặt bàn thờ, đồng thời bốc bát hương mới. Tuy nhiên, tôi cho rằng đây không phải là một ý hay. Bởi tôi nghĩ rằng, ông bà tổ tiên luôn mong con cháu sống vui vẻ, hạnh phúc nên không có chuyện quở phạt. Nhưng tôi chỉ là con dâu nên chuyện góp ý rất khó được mẹ chồng tôi tiếp nhận. Hơn nữa tôi cũng không chắc chắn suy nghĩ của mình là đúng vì vấn đề tâm linh rất khó có thể hiểu đúng và đủ. Tôi rất mong chuyên gia có thể cho tôi một lời khuyên trong vấn đề này.

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình