Sau ồn ào phim giả tình thật, MC Minh Hà có đưa ra “Lựa chọn cuối cùng”?

Điều khiến công chúng quan tâm đến MC Minh Hà dường như không phải vai diễn, mà là chuyện tình ái của cô với nam diễn viên chính - Chí Nhân cũng tham gia “Lựa chọn cuối cùng”.
Sau ồn ào phim giả tình thật, MC Minh Hà có đưa ra “Lựa chọn cuối cùng”?
Sau ồn ào phim giả tình thật, MC Minh Hà có đưa ra “Lựa chọn cuối cùng”?
loading...
Sau ồn ào phim giả tình thật, MC Minh Hà và Chí Nhân cùng tham gia bộ phim "Lựa chọn cuối cùng"

Trong bộ phim truyền hình dài 38 tập “Lựa chọn cuối cùng” được phát sóng trên VTV1 vào lúc 20 giờ 40 phút thứ năm và thứ sáu hàng tuần, khán giả tiếp tục chứng kiến sự phát triển của đề tài chính luận: Những nhiễu nhương bủa vây xã hội, từ tệ nạn tham nhũng đến quy trình đầu tư mờ ám.

Trên màn ảnh, MC Minh Hà vào vai nhà báo Minh An đầy tâm huyết, phanh phui những nhức nhối xã hội. Thế nhưng, điều khiến công chúng quan tâm đến MC Minh Hà dường như không phải vai diễn, mà là chuyện tình ái của cô với nam diễn viên chính cũng tham gia “Lựa chọn cuối cùng”.

Trước hết, phải nói rõ MC Minh Hà, để không nhầm lẫn với hotgirl Minh Hà đã cưới và sinh liên tục cho ca sĩ Lý Hải đến bốn đứa con. MC Minh Hà 29 tuổi, độc thân, xinh đẹp và làm ở Đài truyền hình Việt Nam. Tài năng của MC Minh Hà thế nào nhỉ? Cũng hơi khó nói, những chương trình cô từng dẫn như “Chúng tôi là chiến sĩ” hay “Cà phê sáng” không có quá nhiều thử thách để có thể phô diễn bản lĩnh một MC.

Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ phim truyền hình, lại khủng hoảng thiếu gương mặt diễn viên nữ thì MC Minh Hà thật đắc dụng cho những tác phẩm trên màn ảnh nhỏ. Sau các bộ phim “Lập trình cho trái tim”, “Xin thề anh nói thật”, “Lời thú nhận của Eva”… thì MC Minh Hà có một vai diễn quan trọng trong bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, đóng cặp với nam diễn viên Chí Nhân và… gây ra không ít sóng gió.

Tên tuổi MC Minh Hà được rỉ tai bởi những người tò mò về scandal tình ái nghệ sĩ. Còn trong bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, nói thẳng ra, diễn xuất của cả MC Minh Hà lẫn Chí Nhân chỉ dừng ở mức tàm tạm. Khuyết điểm của MC Minh Hà và Chí Nhân là diễn hơi cường điệu, nhiều tình huống lẽ ra cần diễn tự nhiên, thì lại biểu cảm ánh mắt và nét mặt đến mức… kịch.

Đây không phải căn bệnh riêng của MC Minh Hà và Chí Nhân, mà là căn bệnh chung của một lớp diễn viên trẻ hôm nay. Cũng không trách ai được, cái giai đoạn toàn cộng đồng cuống cuồng chụp giật, đào tạo chụp giật, hành nghề cũng chụp giật...thì sự khập khiễng của một vai diễn trên truyền hình không khiến ai phải bận tâm.

Scandal của MC Minh Hà và Chí Nhân bùng lên khi bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đóng máy. Cả hai bị nghi ngờ phải lòng nhau suốt quá trình đóng cặp. Tưởng gì, phim giả tình thật thì xưa nay tràn ngập ở các trường quay. Có người ngụy biện đó là do nhập vai quá mức, có người cười khẩy như một chuyện bình thường.

MC Minh Hà 29 tuổi, độc thân, xinh đẹp và làm ở Đài truyền hình Việt Nam

MC Minh Hà và Chí Nhân đóng vai vợ chồng đến mức yêu nhau thật? Nếu được vậy đã mừng, và giá trị nghệ thuật của “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đã khác. Đừng đổ lỗi cho Nghệ thuật thứ Bảy, trai gái đã bén mùi nhau, thì đóng vai kẻ thù ở phim trường vẫn tìm cách đến với nhau như thường.

Có điều, cần phân định phim giả tình thật ở đây thế nào? Các diễn viên bây giờ, diễn trong phim thì không nổi bật, nhưng diễn ngoài đời thì rất hay. Nếu trước đây, Chí Nhân và Thu Quỳnh đóng chung phim “Sống cùng lịch sử” rồi trở thành vợ chồng, thì sau này Chí Nhân và MC Minh Hà tạo nên tiếng bấc tiếng chì khi đóng chung phim.

Đã gọi là ngõ hẹp, thì chạy đâu cho thoát. Giấu đầu này cũng lòi đầu kia. Xì xầm cứ lan mãi, và cô vợ Thu Quỳnh điên tiết nhắc nhở trên trang cá nhân một lời cảnh tỉnh chua chát: “Đời không trả cát-xê nhưng vì đam mê, anh chị vẫn diễn. Miệt mài… miệt mài!’. Đó có phải là giọng ghen tuông? Nếu đúng như đồn thổi, nghĩa là “phim giả, tình thật” thì có giải quyết được vấn đề? Một khi đàn ông đã quay lưng thì níu giữ cũng bằng thừa. Hơn nữa, đàn ông là nghệ sĩ thì sự bay bướm không có giới hạn.

Khi bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đang phát sóng, gia đình Chí Nhân – Thu Quỳnh rơi vào cảnh lục đục. Và khi bộ phim kết thúc chưa bao lâu, họ chính thức ly dị. Cục diện đúng nghĩa ngõ hẹp!

Miệng lưỡi thiên hạ rất khó để rào đón và che chắn. Có lẽ chưa có kinh nghiệm ứng phó thị phi nên nam diễn viên Chí Nhân đã vội vàng đứng ra nhận tội. Anh đứng ra… xin lỗi MC Minh Hà. Hành xử kiểu ấy khác nào thêm dầu vào lửa. Cả Chí Nhân và MC Minh Hà phải nhận thêm một trận búa rìu phán xét nữa.

Tiếp đó, diễn viên Chí Nhân lại phân bua: “Tôi và vợ cũ ly hôn là do chúng tôi không thể hòa hợp, không tìm được tiếng nói chung trong đời sống. Tôi khẳng định rằng không có người thứ ba nào đủ sức xen vào giữa chúng tôi. Chẳng ai có thể phá vỡ nó nếu chúng tôi thực sự hạnh phúc”.

Còn MC Minh Hà cũng lúng túng giãi bày: “Tôi không trách móc gì ai trong câu chuyện này. Sự thật là những điều không ai giấu được và một ngày nào đó sẽ sáng tỏ thôi. Thời gian qua với tôi là những trải nghiệm chưa từng có trong đời. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình tôi. Bố mẹ mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho tôi. Sau giờ làm việc, bố mẹ lại lên mạng để xem thông tin, tìm hiểu xem có ai nói gì, tôi có gặp áp lực, khóc lóc gì không... Có thể qua scandal vừa rồi, đàn ông cũng ngại tiếp cận tôi”.

Hiện tại, khi mọi sóng gió đã qua, nhìn lại mới thấy rằng, vai diễn của Chí Nhân và MC Minh Hà phía sau bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” hấp dẫn hơn những gì hiện diện trên màn ảnh. Lẽ ra, nếu đạo diễn nhạy bén, hãy làm tiếp phần hai của “Hôn nhân trong ngõ hẹp” - bằng chính câu chuyện của MC Minh Hà và Chí Nhân. Bảo đảm, tỷ lệ khán giả xem sẽ đạt mức kỷ lục, và tài năng diễn xuất của MC Minh Hà lẫn Chí Nhân mới có dịp phô diễn trọn vẹn!

Tuy nhiên, khi khán giả chưa thấy phần hai “Hôn nhân trong ngõ hẹp” thì đã thấy “Lựa chọn cuối cùng”. Đạo diễn Vũ Hồng Sơn dự định nối dài sơ-ri phim “Chạy án” ăn khách, nhưng “Lựa chọn cuối cùng” hơi manh mún và rời rạc.

Phản ánh tiêu cực ở tỉnh Nam Giang, lấy bối cảnh gia đình chủ tịch tỉnh Khắc Chính, nhưng lại phát triển các tuyến nhân vật quá xộc xệch. Diễn viên Chí Nhân vào vai Khắc Đức – con trai của chủ tịch tỉnh Khắc Chính, còn diễn viên Minh Hà vào vai nhà báo Minh An, tương đối mờ nhạt trong phim.

Bộ phim truyền hình dài 38 tập “Lựa chọn cuối cùng” được phát sóng trên VTV1 vào lúc 20 giờ 40 phút thứ năm và thứ sáu hàng tuần

Dù MC Minh Hà đinh ninh về vai diễn của mình trong “Lựa chọn cuối cùng” rằng: “Khó khăn lớn nhất là phải làm sao để khán giả hiểu được những khó khăn, vất vả của người làm báo. Để có được một bài báo, phóng sự đến với khán giả phải cần rất nhiều mồ hôi nước mắt và có thể cả máu. Họ là những hiệp sĩ thầm lặng, hi sinh để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội!”. Thế nhưng, hình ảnh nhà báo Minh An trên phim lại mờ nhòe và trơn tuột.

Những ai háo hức với “Lựa chọn cuối cùng” để xem cuộc tái ngộ giữa MC Minh Hà và diễn viên Chí Nhân sau scandal phim giả tình thật, sẽ hoàn toàn thất vọng. Bởi lẽ, trong “Lựa chọn cuối cùng”, hai vai diễn của họ chẳng đâu vào đâu. Nói cách khác, diễn trong phim không hấp dẫn bằng câu chuyện ngoài đời. Cái màn bi hài ký lộng mang tên “kẻ thứ ba” của họ vẫn còn phủ màu sắc hư ảo lên “Lựa chọn cuối cùng”!

Trong bộ phim "Lựa chọn cuối cùng", MC Minh Hà vào vai nhà báo Minh An đầy tâm huyết, phanh phui những nhức nhối xã hội

Theo Gia Quan (Người giữ lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình