Trái đất này là của... mẹ con chúng mình!

Con càng lớn mẹ càng giàu lên với gia tài kỉ niệm ngọt ngào. Cứ đà này, chẳng mấy chốc mà mẹ sẽ còn giàu hơn cả tỉ phú Facebook, hạnh phúc hơn cả một bà hoàng.
Trái đất này là của... mẹ con chúng mình!
Trái đất này là của... mẹ con chúng mình!

Trái đất này là của... mẹ con chúng mình!

Miễn là mẹ con ta làm cùng nhau, khi ấy chúng ta sẽ thu về đầy một túi yêu thương, thấu hiểu, sẻ chia. Con gái mẹ sẽ học cách luôn vui vẻ, biết tạo niềm vui cho mình và cho người khác.

Viết cho con yêu ngày tròn 1 tuổi!

Ngay lúc này, khi con đang dần chìm vào giấc ngủ, mẹ biết rằng con đang rất hạnh phúc. Nét mặt yên bình, từng nhịp thở nhẹ nhàng, đôi môi bất giác cười nhẹ, làm tan chảy trái tim của một bà mẹ trẻ, 28 tuổi xuân. Ôi cái nụ cười ấy giống như nụ cười khoan khoái của cô mèo nhỏ trong giấc ngủ trưa hè. Nó khiến mẹ bấn loạn vì con.

Con, cô bé nhỏ nhắn có thân hình gọn gàng đang nằm cuộn mình trong vòng tay mẹ, sắp bước sang tuổi đầu tiên của cuộc đời. Có con gái đầu lòng chính là mẹ có được người chia sẻ buồn vui, cái mà cánh đàn ông con trai sẽ không bao giờ làm được.

Con sẽ lớn thật mau để cùng mẹ "lăn" vào bếp. Nơi ấy chẳng định danh ai nhưng mẹ con mình sẽ là linh hồn của nó. Từ không gian nhỏ này, chúng ta học cách khám phá thế giới màu sắc, hương vị, niềm vui, hạnh phúc của một gia đình. Và mẹ tin, nơi ấy sẽ dạy con thành một cô gái biết chăm sóc, yêu thương.

Rồi chúng ta cùng nhau may vá. Mẹ chẳng giỏi thêu thùa, đan lát, cũng chẳng khéo đơm khuy, thùa khuyết, nhưng cùng con chúng ta sẽ tạo ra những món đồ handmade dễ thương hay dễ sợ, cũng còn tuỳ độ khéo của hai mẹ con mình. Dù kết quả có thế nào, mẹ cũng tin việc mình làm sẽ khiến con gái mẹ thành cô gái sáng tạo, lạc quan.

Những ngày nghỉ, mẹ và con sẽ có hàng ngàn công việc không tên nhưng không kém phần lý thú. Nào là tình nguyện, nào là mua sắm, nào là lang thang hiệu sách, xem phim, dạo phố, nào là trò chuyện, cười đùa, tâm tình rủ rỉ, nào là bày cài này, làm cái nọ… Miễn là chúng ta làm cùng nhau, khi ấy chúng ta sẽ thu về đầy một túi yêu thương, thấu hiểu, sẻ chia. Con gái mẹ sẽ học cách luôn vui vẻ, biết tạo niềm vui cho mình và cho người khác.

Bây giờ con gái mới một tuổi thôi, nhưng mẹ đã có cho mình hoạch định dài hơi với những điều muốn cùng con khám phá. Mẹ muốn thấy con lớn lên hàng ngày trọn đầy cảm xúc.

Mẹ không kì vọng con thông minh nhưng con phải đủ sáng suốt, không xinh đẹp nhưng phải lạc quan, yêu đời, không giỏi giang  nhưng phải kiên định, bền trí, không giàu có nhưng phải biết mình có đam mê. Thông minh, xinh đẹp, giỏi giang, giàu có là những thứ mẹ không thể tác động được cho con, nhưng sáng suốt, lạc quan, bền trí, sống đam mê là thứ mẹ có thể cùng con xây đắp từ ngày hôm nay.   

Con càng lớn mẹ càng giàu lên với gia tài kỉ niệm ngọt ngào. Cứ đà này, chẳng mấy chốc mà mẹ sẽ còn giàu hơn cả tỉ phú Facebook, hạnh phúc hơn cả một bà hoàng và mẹ rất cám ơn con vì điều đó!

Chúc mừng sinh nhật con gái yêu!

Lan Anh

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

Trái đất này là của... mẹ con chúng mình!

Trái đất này là của... mẹ con chúng mình!

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình