Thư gửi con gái nhân ngày 8/3

Ngày 8/3, khỏi cần gào thét đòi nữ quyền làm gì. Cứ lẳng lặng mà cho và nhận yêu thương thôi con. Càng đòi càng không có quà!
Thư gửi con gái nhân ngày 8/3
Thư gửi con gái nhân ngày 8/3
loading...

Thư gửi con gái nhân ngày 8/3

Con gái à, mẹ muốn con gái của mẹ biết rằng quyền bình đẳng không phải là để cào bằng. Bình đẳng không phải là con gái giống như con trai! 

Sức mạnh của con gái, không phải là những cú đánh cú đá trời giáng, không phải là cơ bắp, không phải những ngón võ liên hoàn cước.
 
Con mạnh, nếu con chiến thắng trong cuộc đối đầu tay đôi với một tên con trai vạm vỡ. Nhưng con sẽ mạnh hơn nữa nếu biết cách không phải lao vào đấm đá, giằng co mà vẫn chiến thắng tên con trai vạm vỡ đó bằng lý lẽ của mình. Và con mạnh nhất khi bằng trái tim nhạy cảm và sự ngọt ngào thiên phú của nữ giới, con hiểu, con thông cảm và con tôn trọng sự khác biệt, để không ai phải thua, để không xảy ra trận chiến nào với bất cứ ai...
 
Con mạnh khi con không mang lo lắng tới cho những người thân yêu của mình. Con mạnh khi con biết cười, và làm cho người khác cười. Con mạnh khi con biết yêu thương và giải quyết được cả những mâu thuẫn trong lòng con!
 
Con biết không, lửa rất mạnh, lửa có thể đốt hết mọi thứ, nhưng mẹ thích sức mạnh nữ tính của nước. Êm ả, bền bỉ, nhẹ nhàng, mềm mại. Đó là sức mạnh của yêu thương sự sống chứ ko phải vì sợ hãi cái chết.
 
Thời này, những ngón tay nhỏ nhắn cũng có thể mang về nhiều của cải hơn những cuộc rượt đuổi săn bắt. Cho nên sức mạnh không còn nằm ở bắp tay, bắp chân mà nằm sâu trong lồng ngực.
 
Thư gửi con gái nhân ngày 8/3
 
Trái tim nhạy cảm, yếu đuối, dễ khóc, thương người… chính là sức mạnh đặc biệt của con. Tình yêu sẽ mạnh hơn mọi lý luận trong tranh cãi, mạnh hơn các vũ khí trong cuộc chiến. Tình yêu cảm hóa được cả những con thú mạnh nhất mà không cần roi hay súng đạn, con ạ.
 
Hơn nữa, thú dữ, trộm cắp, bạo lực… không phải là đáng sợ nhất. Kẻ thù không phải là lúc nào cũng giơ nanh, giơ súng trước mắt con để nhắm bắn bóp cò. Những mối nguy hiểm lớn nhất, nó không ở bên ngoài, nên không hẳn là cứ có cơ bắp khỏe và kỹ thuật võ nghệ cao cường là thắng được. Nó nằm sâu trong chính con. Nguy hiểm lớn nhất với con chính là những thói quen của con, những tính cách của con đó! Nó sẽ làm con yếu đuối, làm con tự rước họa vào cho chính mình.
 
Nên là con gái à, về sức mạnh, mẹ nghĩ chính là việc con hiểu chính mình, mình là ai và mình đang ở đâu, mình có điểm yếu gì. Bởi vì ai rồi cũng có điểm yếu con ạ. Bình đẳng không phải là cào bằng đâu con nhé! Con cứ thật yểu điệu, nhõng nhẽo, đỏm dáng, thơm lừng, óng ả nha con… Bởi vì, càng nữ tính, con càng mạnh!
 
Và ngày 8/3, khỏi cần gào thét đòi nữ quyền làm gì. Cứ lẳng lặng mà cho và nhận yêu thương thôi con. Càng đòi càng không có quà!
 
Mẹ Xu Sim 
Theo Màn Ảnh Sân Khấu

Khóa học CÙNG CON YÊU VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN 3: 
 http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/

Khi có con ở độ tuổi lên 3, cả nhà bạn thường rơi vào tình trạng stress, bất lực bởi những biểu hiện “thay tính đổi nết” của bé như:

Ương bướng, hay khóc lóc ăn vạ
Chỉ thích theo ý mình và luôn làm trái ý người lớn
Luôn trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi
Có biểu hiện nhút nhát, thiếu tự tin…

Bạn nghĩ rằng cần phải điều chỉnh những hành vi đó nhưng không biết làm cách nào cho hiệu quả?

Khóa học trực tuyến CÙNG CON YÊU VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN 3 của Ebuda.vn do TSGD Nguyễn Thụy Anh xây dựng và giảng dạy chính là cuốn cẩm nang vô giá và kịp thời dành cho những bậc phụ huynh như bạn.

Chi tiết về khóa học: http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/
-----------------------------
Khóa học trực tuyến này sẽ giúp bạn:

 Nhận biết những biểu hiện và nguyên tắc ứng xử với trẻ ở giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3
Thêm hiểu và gắn kết với con nhiều hơn
Giúp con tự tin, độc lập và biết nói lên cảm xúc của mình
Cùng con vượt qua giai đoạn khủng hoảng mà không stress

ĐẶC BIỆT trong dịp ra mắt, Ebuda dành ưu đãi 25% học phí khóa học.

Truy cập: http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/ để tham khảo và hưởng những ưu đãi hấp dẫn.
-----------------------------

Mọi thắc mắc về khóa học vui lòng liên hệ:
Hotline: 04.777.999.22
➡️Email: hello@ebuda.vn
Website: http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình