Nghẹn lòng tâm thư của mẹ nuôi bé 14 tháng tuổi nặng 3,5kg

Đêm nay sẽ là đêm dài nhất của cuộc đời. Vì quyết định lần này là bước ngoặt, là thay đổi toàn bộ lộ trình của cuộc đời. Tách biệt gia đình, người thân để đến một mảnh đất mới lạ.
Nghẹn lòng tâm thư của mẹ nuôi bé 14 tháng tuổi nặng 3,5kg
Nghẹn lòng tâm thư của mẹ nuôi bé 14 tháng tuổi nặng 3,5kg
loading...

Hình ảnh Thanh Tâm và bé Yến Nhi trong chuyến đi xa.

Sáng nay, trên trang cá nhân của Thanh Tâm (mẹ nuôi 9X của cô gái Yến Nhi - từng xôn xao dư luận vì bé đã 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng có 3,5kg) có chia sẻ dòng tâm sự thấm đẫm nỗi yêu thương. Theo đó, Thanh Tâm quyết định sẽ ra ở riêng, đến một vùng đất mới để xây dựng tổ ấm cho cô và bé Yến Nhi.

"Đêm nay sẽ là đêm dài nhất của cuộc đời. Vì quyết định lần này là bước ngoặt, là thay đổi toàn bộ lộ trình của cuộc đời. Tách biệt gia đình, người thân để đến một mảnh đất mới lạ. Cùng con gắn bó ở nơi đó lâu dài. Không biết tâm trạng lúc này là như thế nào. Vui hay là buồn vì có quá nhiều suy nghĩ cần phải nghĩ. Vui vì đã tìm được nơi có thể tin tưởng chữa bệnh cho con và khả năng hồi phục cao. Buồn vì không biết những người thân thương sẽ nghĩ gì. "Tại sao chỉ là 1 đứa trẻ xa lạ lại phải chăm bẵm như thế, làm thiện cũng chỉ là tặng quà giúp đỡ vật chất hay vài buổi thôi chứ?" Chắc họ sẽ giận mẹ lắm. Mẹ cũng thấy thật có lỗi. Nhưng mẹ có câu trả lời của mình.

 Bé Yến Nhi giai đoạn chỉ nặng có 3,5kg.

Hiện tại bé đã nặng 6,5kg, da dẻ hồng hào và đầy đặn.

Thật khó để có thể trả lời theo lẽ thường tình vì với ai đi nữa cũng không thể trả lời cho đúng với những gì người đối diện muốn nghe. Nó quá vô lý với một người có suy nghĩ bình thường khác. Bởi vì mẹ yêu Yến Nhi. Tình yêu như một người mẹ dành cho con gái của mình. Thật khó tin phải không? Đến cả bản thân mẹ cũng thấy khó tin vô vàn. Mẹ nhắm mắt hàng nghìn lần cũng không hiểu tại sao mẹ có thể yêu một người, thương 1 người như yêu thương con. Bởi lẽ chúng ta nào đâu cùng huyết thống.

Mẹ đã làm từ thiện nhiều, thương nhiều nhưng chỉ là sự đồng cảm giữa con người với con người. Xong những việc giúp đỡ đó mẹ lại quên đi, sống cuộc sống của riêng mẹ và tràn ngập những suy nghĩ riêng tư mỗi ngày như bao người khác.

Duy gặp con! Đứa con gái bé tý như cái kẹo mút. Mặt như bà già và tóc tai xơ cứng dựng ngược đen nhẻm. Ai nhìn cũng sợ vậy mà lần đầu tiên nhìn thấy lại khiến mẹ yêu. Không lẽ trong vài kiếp trước mẹ đã yêu  chàng trai nào đó, hẹn thề kiếp này ta gặp lại và đó là con. Hay người thân yêu nào đó của mẹ và hẹn ngày tái ngộ. Có lẽ vậy rồi vì không thể tự nhiên mẹ lại dành tình cảm cho con nhiều như vậy được. Còn nếu không nó trở thành điều vô lý nhất thế gian này.

Cháu Yến Nhi đang được điều trị phục hồi chức năng tại Lào Cai.

Mẹ không còn nhiều thời gian để suy nghĩ được mất trong tương lai của mẹ. Cũng không có nhiều thời gian giải thích tại sao một câu hỏi chính người trong cuộc cũng không thể hiểu được.

Thời gian, thanh xuân, sức khỏe và tương lai của mẹ là của con. Con hãy vì những thứ ấy mà trân trọng, giữ gìn vì những thứ ấy mà cố gắng khỏe lại trong thời gian sắp tới nghe con. Mẹ cũng cần được ngủ đủ giấc, cần có thời gian đi dạo, có thời gian hẹn hò, dành thời gian cho riêng mẹ. Vậy nên nhanh lên con nhé.

Chúng ta sẽ tới vùng đất mới nơi có niềm tin của cả 2 mẹ con mình. Sẽ là lâu dài lắm nhưng sẽ là ngắn nếu kết quả là một sự nhiệm màu! Vất vả chút hai ta cùng cố gắng con nhé.

Hy sinh "Đời" người là việc có thể, huống chi chỉ là giữa người với "Người" sống tốt cho nhau.

Ta gặp nhau rồi kiếp nào gặp lại

Hận thù làm chi cho cay đắng muộn phiền

Cứ dặn lòng cho đi là nhận được

Nên quyết lòng giữ tâm hồn sạch trong. 

Yêu thương kia cho đi là con mãi

Giữ gìn ngàn năm một chữ " tình người "!"

Thanh Tâm

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

Đừng bỏ lỡ
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình