Gửi 2 thiên thần còn... trong bụng mẹ!

Thì ra làm mẹ là như vậy! Là hân hoan với nhịp đập yếu ớt đang nhẹ nhàng rung lên trong cơ thể mình, là vui sướng đến tột cùng khi cảm nhận được mầm sống đang dần lớn lên từng ngày trong mình, là sự háo hức đón chào "giọt máu đào" hình thành trong cơ thể.
Gửi 2 thiên thần còn... trong bụng mẹ!
Gửi 2 thiên thần còn... trong bụng mẹ!

Gửi 2 thiên thần còn... trong bụng mẹ!

Gửi hai thiên thần bé nhỏ của bố mẹ!

Các con ở trong đó khỏe không?

Mẹ đoán là con vẫn khỏe, vẫn lớn lên mỗi ngày phải không con yêu?

Con đừng ngạc nhiên hỏi vì sao mẹ biết mọi thứ về con như hôm nay con ăn gì, uống gì, con thích gì, con làm gì.. mẹ đều nắm rõ “trong lòng bàn tay” nhé.

Bởi đơn giản mẹ con ta đang sống trong nhau mà.

Ngày biết tin con sẽ đến bên đời mẹ, hôm đó, bố con đi công tác xa, mẹ thì bận túi bụi với đống giấy tờ ở cơ quan, chẳng có thời gian nghỉ ngơi nữa. Thế mà, những cơn buồn nôn cứ đến dồn dập, mẹ đứng ngồi không yên.

Chỉ tính riêng ngày hôm đó, một ngày tháng 11 lạnh tê tái, mẹ vật vờ chạy vào nhà vệ sinh trên dưới 20 lần. Mẹ không lý giải nổi, mẹ lại có linh cảm đúng đến thế. Mẹ cứ nghĩ là có một cơ thể đang lớn lên trong cơ thể mẹ, mẹ thấy có sự thay đổi trong chính mình.

Sau hôm vất vả ấy, mẹ quyết định đi tìm nguyên nhân. Siêu âm xong, bác sỹ bảo mẹ đã có con được hơn 4 tuần tuổi. Mẹ chào đón con bằng một nụ cười rạng rỡ nhất.

Mẹ gọi điện báo bố từ bệnh viện đến tận trời Nga mà bố con cũng xúc động như ngồi bên mẹ vậy. Thật bất ngờ. Con đến như một phép màu khiến muôn hoa đâm chồi nảy lộc. Mẹ con ta bắt đầu trở thành bạn đồng hành từ ngày đó.

Bố trở về sau chuyến công tác dài ngày, mẹ con ta vẫn tất bật với công việc từ sáng đến đêm.

Ông bà nội con không cho mẹ làm việc gì ở nhà cả. Con biết vì sao ông bà chiều mẹ thế không con yêu? Con đến mang theo cả những mệt mỏi cơ thể mà mẹ chưa từng trải qua lần nào trong đời. Thế nhưng, đó là những mệt mỏi trong hạnh phúc.

Thì ra làm mẹ là như vậy! Là hân hoan với nhịp đập yếu ớt đang nhẹ nhàng rung lên trong cơ thể mình, là vui sướng đến tột cùng khi cảm nhận được mầm sống đang dần lớn lên từng ngày trong mình, là sự háo hức đón chào "giọt máu đào" hình thành trong cơ thể. 

Có con, mẹ có trách nhiệm hơn với sức khỏe của mình. Đầu tiên, mẹ phải ăn sáng mỗi ngày đều đặn hơn. Bà nội con dậy sớm chuẩn bị cho mẹ hôm thì canh xương, hôm thì bún, phở, cháo, cơm…. còn làm cả cơm cho mẹ mang đi làm nữa. Bà bảo mẹ cố ăn để con lớn nhanh, lớn khỏe và thông minh. 

Mẹ thấy ghen tỵ với con nhé. Ai cũng chăm lo cho mẹ để bảo vệ cho con đấy! Ngày ngày cứ qua đi, mẹ dần dần từ vòng eo nhỏ xinh 60 giờ con có biết vòng eo của mẹ lên bao nhiêu rồi không? Thật không thể tin nổi, số đo vòng 2 đã chạm ngưỡng 90 cm.

Ôi trời ơi! mấy cái quần jean yêu thích của mẹ giờ vứt xó hết đấy con yêu. Con thử tưởng tượng thân hình người mẫu chuẩn của mẹ đã biến thành bà bầu thực thụ. Nhưng con yên tâm, mẹ của con vẫn đẹp, vẫn sắm sửa đầy đủ phụ kiện bầu bí nhé.

Kể từ ngày mẹ con mình ăn chung, ngủ chung, ở chung, vui chung, buồn chung được tầm 5 tháng thì mẹ bắt đầu thích mặc váy bầu thiên thần nhỏ ạ! Con biết vì sao không? Vì con lớn rồi, mẹ mà mặc quần thì khó chịu lắm. Hơn nữa, trời hè sang thu nóng phát khiếp!

Ông bà nội con phải nhường mấy cái quạt cho mẹ con ta đấy. Con được ưu tiên nhất đấy nhé. Tự hào chưa, đích tôn của ông bà!

Bố con thì nâng mẹ như nâng trứng, sợ mẹ mệt ảnh hưởng đến con. Mẹ kêu thích ăn cái gì, à mà không phải chính xác là con muốn ăn đúng không là dù nửa đêm, mưa gió, bão bùng gì bố đều chân thấp chân cao lặn lội mua về cho mẹ con mình thưởng thức. Con có nhớ cái tối hôm tuần trước mà tự nhiên nửa đêm, gần sáng, con đòi ăn đùi gà KFC không?

Gửi 2 thiên thần còn... trong bụng mẹ!

Con làm mẹ vật vã, lật người mãi mà không tài nào ngủ được đấy nhé. Mẹ vẫn chưa tính tội con đâu. Thế là người khổ nhất là bố con. May trong tủ lạnh còn gà và bột, bố con dù ít vào bếp và cũng không khéo tay chút nào nhưng từ ngày mẹ và con bên nhau thì việc nhà, nấu nướng đều đến tay. Ông bà nội cũng thi thoảng sang chơi thì đỡ thôi. Bố xắn tay áo, làm KFC cho mẹ con mình. Lúc ấy, mẹ vừa thương vừa mừng.

Bố con đã thay đổi từ khi được làm bố, có trách nhiệm và "đảm đang" hơn rất nhiều. Bố nói không với những bữa nhậu nhẹt cùng bạn bè. Ngoài thời gian làm việc, bố cứ "quấn" lấy mẹ con mình gần như suốt ngày. 

Nhờ con mà mẹ phát hiện ra rằng bố con có năng khiếu nấu ăn, nội trợ và còn nhiều nhiều tài lẻ khác mà mẹ chưa biết, từ lúc bố mẹ yêu nhau.

Công việc hằng ngày đối với mẹ càng trở nên mệt mỏi hơn. Con lớn hơn, mẹ cũng càng thêm nỗi lo, lo ăn cho con khỏe, lo chăm sóc, uống sữa cho con thông minh,… Thời gian qua con ở trong cơ thể mẹ, con thấy thế nào? Có thoải mái không con?

Bác sĩ bảo mẹ mang bầu song sinh, trong đó có hai anh em hay chị em đấy, đừng tranh giành nhau trong đó nhé! Bố mẹ rất yêu thương cả hai!

Mẹ giờ bình thường lắm rồi, không phấn son, không tóc tai, giầy dép nữa. Lâu lâu đi dạo loanh quanh cho thoải mái. Thế là mẹ con chúng mình sắp được thấy mặt nhau rồi nhỉ?

Mẹ tưởng tượng ra các con rồi đấy, mẹ đoán con trai sẽ hiền lành như bố, còn con gái thì xinh xắn như mẹ, có bầu các con mẹ "bớt xinh" hơn rồi đấy!

Bây giờ, mẹ đã cảm nhận được những cái đạp đầu tiên của con, đêm nào cũng nghe thấy tiếng bước chân con đạp, các con hiếu động quá!

Các con gắng khỏe để gia đình nhỏ của chúng ta được quây quần. Bố mẹ đã đặt tên sẵn cho các con rồi nhé!

Vậy nhé, mẹ mệt rồi, mẹ ngủ chút đây. Hẹn gặp hai thiên thần nhỏ của mẹ. Yêu các con rất nhiều!

Hà Nội, ngày 1/4/2016

Trang Minh

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

Gửi 2 thiên thần còn... trong bụng mẹ!Gửi 2 thiên thần còn... trong bụng mẹ! 

loading...
Khách hỏi (thieutrangminh.92@gmail.com)
Tâm Sự Gia Đình