Cẩn thận chiêu "đón hộ con" của đối tượng bắt cóc

Đến hơn 12h trưa cùng ngày, cha mẹ Long mới tới đón em. Lúc này, Long và bảo vệ trường đã kể lại sự việc cho cha mẹ Long biết. Và phụ huynh của em Long mới giật mình khi họ không hề nhờ bất cứ ai tới rước con. Đến thời điểm hiện tại, tâm lý của Long đã dần ổn định sau vụ bắt cóc hụt.
Cẩn thận chiêu "đón hộ con" của đối tượng bắt cóc
Cẩn thận chiêu "đón hộ con" của đối tượng bắt cóc
loading...

Cẩn thận chiêu đón hộ con của đối tượng bắt cóc

Em Long kể lại sự việc.

Trưa 21/3, em Trần Hoàng Long (học Trường Tiểu học Nguyễn Du, phường 1, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) như thường lệ em ra sân trường ngồi chờ cha mẹ đến rước sau khi tan học. 

Nhưng đợi mãi, cha mẹ Long vẫn chưa tới. Em bèn đứng dậy đi ra phía ngoài hàng rào trường để đợi. Ngay lúc này, có 2 thanh niên lạ mặt chạy tấp xe lại nói chuyện với Long. 

Một trong 2 thanh niên ấy nói: “Cha mẹ em bận chở em của em đi bệnh viện rồi nên người nhà em nhờ 2 anh qua rước em. Em nhanh lên xe đi, anh chở về nhà cho”. 

Long bỗng có cảm giác lo sợ, bởi 2 thanh niên này quá lạ mặt. Em quyết định chạy ngược vào bên trong sân trường, tìm người chị họ học cùng trường, báo lại sự việc. 

Khi Long cùng chị họ mình xuống sân trường, liếc nhìn ra phía cổng thì 2 thanh niên kia đã đi mất. Sau đó 2 em thông báo sự việc cho bảo vệ trường. 

Cẩn thận chiêu đón hộ con của đối tượng bắt cóc

Trường Tiểu học Nguyễn Du nơi xảy ra vụ việc.

Đến hơn 12h trưa cùng ngày, cha mẹ Long mới tới đón em. Lúc này, Long và bảo vệ trường đã kể lại sự việc cho cha mẹ Long biết. Và phụ huynh của em Long mới giật mình khi họ không hề nhờ bất cứ ai tới rước con. 

Đến thời điểm hiện tại, tâm lý của Long đã dần ổn định sau vụ bắt cóc hụt. Theo Long, lúc đó em có cảm giác quá sợ hãi nên không thể nào nhớ được khuôn mặt, hình dáng hay bất cứ đặc điểm nào của 2 người thanh niên lạ mặt kia. 

Tại Công an phường 1, TP. Vĩnh Long, một vị lãnh đạo cho biết: “Hiện vụ việc vẫn đang được tích cực theo dõi. Qua đây, chúng tôi cũng mong các bậc phụ huynh quan tâm, đưa đón, cảnh giác với các đối tượng lạ mặt, có ý đồ xấu tới con em của mình”. 

Cẩn thận chiêu đón hộ con của đối tượng bắt cóc

Tin nhắn được phía nhà trường gửi đi cho phụ huynh.

Ông Nguyễn Bá Dũng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nguyễn Du, cho biết: “Nhà trường đã họp toàn bộ giáo viên lại, chỉ đạo cụ thể cho các giáo viên được biết, để thường xuyên nhắc nhở các em học sinh, không cho các em nói chuyện, qua lại với người lạ mặt. 

Dù được tặng tiền, quà, bánh gì, các em cũng không được nhận, nghe lời người lạ. Nếu các em có gặp tình trạng đó thì phải nhanh trí tìm thầy cô giải vây hoặc nhờ người xung quanh giúp đỡ”

Hiện tại, công tác tuyên truyền cũng như để đảm bảo an ninh cho học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Du đã được thắt chặt hơn. “Khi tan trường, các em học sinh sẽ được xếp hàng đi ra từ từ, chờ người nhà đến rước. Em nào cha mẹ đến trễ thì báo trước với giáo viên để xếp hàng sau cùng, trong mỗi nhóm học sinh đó sẽ có em đội trưởng chịu trách nhiệm trông coi thành viên của nhóm mình. 

Mỗi giáo viên đứng lớp là phải có số điện thoại của từng phụ huynh hết, để cần gì thì mình liên lạc gấp. Sau sự việc lần này phía lãnh đạo có ra chỉ đạo tất cả giáo viên, bảo vệ phải hết sức cảnh giác và quản lý tốt học sinh hơn”, bảo vệ trường chia sẻ. 

Thanh Thể
(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình