Tâm sự cảm động của ông bố 2 con về hành trình 7 năm được làm cha

Trên facebook của người đàn ông có nickname là Huy Lio đã chia sẻ dòng tâm sự rất thật và cảm động về kỷ niệm 7 năm được làm cha của mình. Kèm theo đó là bộ ảnh rất đáng yêu ghi lại những khoảnh khắc tình cảm của cả bố con.
Tâm sự cảm động của ông bố 2 con về hành trình 7 năm được làm cha
Tâm sự cảm động của ông bố 2 con về hành trình 7 năm được làm cha
loading...

Năm nay là năm khá đặc biệt với cả 2 con trai của ba, khi anh Ốc sẽ vào lớp 1, còn em Tom thì đi nhà trẻ. 

Thân gửi hai đồng chí con yêu quý của ba!
Ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Người ta gọi đó là “NGÀY CỦA CHA”.
Thực ra thì ba chũng chẳng để ý đến cái ngày này lắm đâu, nhưng có lẽ do năm nay là năm khá đặc biệt với cả 2 con trai của ba, khi anh Ốc sẽ vào lớp 1, còn em Tom thì đi nhà trẻ. Có lẽ vì thế mà ba muốn viết một cái gì đó cho hai con của ba, cho 7 năm kể từ khi ba có cảm giác được làm cha.
7 năm kể từ khi anh Ốc vẫn còn nằm trong bụng mẹ, ba vẫn hay thầm thì nói chuyện, rồi bật nhạc để áp vào bụng mẹ Hưng cho anh Ốc nghe. 
7 năm kể từ khi mẹ trở dạ sinh anh Ốc, từ 4 giờ sáng mà đến 9 rưỡi đêm anh Ốc mới chịu chui ra. Lúc mẹ các con nằm trong phòng sinh, ba đứng ngoài cửa tự nhiên nước mắt cứ trào ra vì thương mẹ các con đau đớn, kêu khóc.
7 năm, cái cảm giác khi bác sĩ gọi ba đến đón anh Ốc vào tay. Mắt anh ốc mở to nhìn ba mà không hề khóc. 7 năm, cái cảm giác đó, giờ nghĩ lại ba vẫn thấy nó thật khó tả.

Kể cho các con nghe về cảm giác của ba khi lần đầu được gặp các con, để các con biết rằng đó thực sự là những cảm xúc, những điều tuyệt vời nhất ba đã có được khi các con đến bên đời của ba mẹ.

Rồi khi mẹ mang bầu em Tôm lúc anh Ốc mới 3 tuổi. Đó cũng là thời điểm ba bắt đầu gặp những khó khăn trong công việc. Khi mẹ sinh em Tôm, khác với lần trước, có rất nhiều người đi cùng, lần này chỉ một mình ba đưa mẹ tới viện làm thủ tục, sau đó thì có thêm bà trẻ Vẻ. 10 giờ hơn ra tới viện thì đến 1h30’ em Tôm chào đời. Điều đặc biệt khi mẹ sinh em Tôm là lúc đó trong phòng sinh có khá nhiều người khác, nhưng khi nghe tiếng em Tôm khóc, ba đã bảo luôn với bà Vẻ rằng “Vợ cháu sinh rồi, đó là con cháu, bà lấy áo với tã ra đi để đưa cho bác sĩ”. Quả đúng là sau đó bác sĩ ra gọi ba mang đồ vào cho em Tôm. Ba không hiểu sao lúc đó, điều gì hay sợ dây vô hình nào đã cho ba cảm nhận chính xác về em Tôm như thế. 
Khác với anh Ốc, khi bác sĩ trao em Tôm cho ba, mắt em Tôm cứ nhắm tịt lại, mãi sau mới chịu mở ra. Có lẽ vì thế mà giờ thỉnh thoảng nhìn mắt em Tôm như kiểu mắt một mí Hàn Quốc.
Kể cho các con nghe về cảm giác của ba khi lần đầu được gặp các con, để các con biết rằng đó thực sự là những cảm xúc, những điều tuyệt vời nhất ba đã có được khi các con đến bên đời của ba mẹ.
7 năm qua, ba có rất nhiều những thăng trầm, khổ cực trong cuộc sống. Đã có rất nhiều lần ba muốn buông xuôi, nhưng chính các con đã là nguồn động lực để giúp ba vực dậy tinh thần của mình và có thêm nhiều ý chí quyết tâm để theo đuổi những ước mơ và mục tiêu mà ba đã lựa chọn. Và một trong những mục tiêu mà ba luôn hướng tới, là cho các con có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ba cũng muốn được dõi theo chân các con trên mỗi bước đường đời, ba muốn các con của ba được tự hào về ba, được biết rằng sẽ luôn có ba ở bên… Bởi hơn ai hết, ba hiểu được sự khó khăn và thiệt thòi của những đứa trẻ khi thiếu cha là như thế nào. Bởi đã rất nhiều lần, khi không còn tin tưởng được ai trong cuộc sống này nữa, khi không biết tìm ở ai được một lời khuyên chân thành, ba đã phải đứng trước mộ của ông nội các con để nói chuyện với ông và bật khóc.

Ba cảm ơn hai con trai vì đã đến bên cuộc đời của ba và các con hãy nhớ một điều rằng, cho dù ba có là ai, cho dù sau này các con có làm gì, thì tình yêu ba dành cho các con vẫn luôn là như vậy.

Chẳng cần phải là ngày của cha, mà mỗi lần nhìn lại những tấm hình của hai anh em con, nghĩ đến những câu nói, những cử chỉ ngộ nghĩnh của 2 con, ba đều rất vui vẻ hoặc xúc động. Ba cảm ơn hai con trai vì đã đến bên cuộc đời của ba và các con hãy nhớ một điều rằng, cho dù ba có là ai, thế nào đi nữa và cho dù sau này các con có làm gì, trở thành người thành đạt hay một người rất đỗi bình thường trong cuộc sống này, thì tình yêu ba dành cho các con vẫn luôn là như vậy. Và đối với các con thì ba mong rằng, cho dù sau này các con có trở thành bất kỳ ai và đi bất kỳ đâu đi chăng nữa, thì hãy luôn yêu thương, đùm bọc nhau. Hãy sống là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, với những người thân yêu và với những công việc mình làm. Hãy theo đuổi những ước mơ và đam mê mà các con lựa chọn, một cách nghiêm túc và chân thành…
Sẽ còn rất nhiều điều mà ba muốn nói và chia sẻ với các con trong suốt quãng đường đời, vì vậy hôm nay mình tạm nói với nhau như thế thôi nhỉ!?
Một lần nữa xin được cảm ơn hai đồng chí nhân Ngày của Cha nhé! Mong hai đồng chí sẽ thật cố gắng và có nhiều niềm vui trong bước ngoạt đầu đời này.
Ba yêu hai đồng chí!

Cùng ngắm thêm bộ ảnh đáng yêu về ba con nhà Huy Lio:

Bài, ảnh: Facebook nhân vật
Theo Màn Ảnh Sân Khấu

loading...
ngày của cha
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: ngày của cha