Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và các em

Thấy lửa trong nhà đang bốc lên, cô bé 6 tuổi người Anh bế em 11 tháng tuổi ra ngoài nhờ hàng xóm trông hộ rồi quay vào cứu mẹ và hai em.
Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và các em
Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và các em
loading...

Kelsey Davies và em trai thứ 2.

Mới đây, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một căn nhà tại Pontardawe, gần TP Swansea - South Wales (Anh). Khi đó, cả gia đình gồm người mẹ đơn thân 28 tuổi Jenny Davies và 4 con nhỏ đang ngủ say ở các phòng riêng. Bé Kelsey Davies, 11 tuổi, là người đầu tiên thức giấc. 

Kelsey cùng 2 em đang điều trị tại bệnh viện do hít nhiều khói.

Kelsey đã chạy ra ngoài cửu sổ kêu cứu, đồng thời bế cậu em út Andrew (11 tháng tuổi) đang nằm trong cũi ra khỏi nhà và trao cho một người hàng xóm trông giúp.

Những người hàng xóm kể lại, cô bé tiếp tục xông vào căn nhà đang cháy giúp mẹ và em trai 3 tuổi thoát khỏi ngọn lửa. 

Dù rất nỗ lực và dũng cảm nhưng người hùng nhí Kelsey vẫn không thể cứu được người em trai còn lại 4 tuổi ra khỏi đám cháy. Cậu em trai này đã tử vong một cách đáng tiếc. 

Dù rất nỗ lực nhưng Kelsey vẫn không cứu được em trai Jack ra khỏi đám cháy.

Hai người đàn ông gần đó cũng đã chạy đến giúp nhưng không thể xông lên tầng trên của ngôi nhà 4 tầng do sức nóng của ngọn lửa quá lớn. 

"Kelsey thật tuyệt vời, con bé đã cứu sống Andrew khỏi đám cháy. Tôi rất tự hào về con bé và cũng vô cùng đau đớn khi không cứu được con trai Jack. Thằng bé như một thiên thần đã rời bỏ chúng tôi", người mẹ đơn thân 28 tuổi Jenny Davies (mẹ bé Kelsey) nghẹn ngào chia sẻ.

Kelsey được ca ngợi như người hùng.

Dù đã an toàn nhưng chị Jenny và các con vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện vì hít phải quá nhiều khói. Cảnh sát Anh đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn. 

Tổng hợp

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Đừng bỏ lỡ
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình