Tự làm thảm trang trí cho nhà thêm xinh nhờ dây thừng và vải vụn

Những cuộn dây thừng và những mảnh vải vụn có thể biến hình thành tấm thảm trang trí làm đẹp cho không gian phòng khách, phòng ngủ hay nơi đọc sách của gia đình nhờ một chút khéo léo và sáng tạo của bạn.
Tự làm thảm trang trí cho nhà thêm xinh nhờ dây thừng và vải vụn
Tự làm thảm trang trí cho nhà thêm xinh nhờ dây thừng và vải vụn
loading...
Bạn đang nghĩ đến việc tìm mua một tấm thảm trang trí cho không gian sống của mình, vừa bền vừa đẹp, vừa độc lại vừa rẻ. Để mua một tấm thảm với đủ tiêu chí của bạn không phải điều dễ dàng? Nếu chưa chọn mua được một tấm thảm như ý, hãy bớt chút thời gian để mang đến vẻ đẹp độc đáo cho tổ ấm của mình bằng cách tự làm tấm thảm với sự khéo léo và sáng tạo của mình.
Tấm thảm xinh xắn từ vải vụn và dây thừng
Bạn cần chuẩn bị:
- Một vài mảnh vải thun với nhiều màu tươi sáng
- Một cuộn dây thừng
- Kéo
- Keo nến và súng gắn keo
- Lưới nhựa mỏng
Thực hiện
Bước 1: Cắt vải
Việc đầu tiên cần làm đó là bạn sử dụng kéo để cắt vải theo chiều dài của dây thừng. Sử dụng vải thun là cách tốt nhất để khi cắt vải và kéo căng vải vừa cắt, vải sẽ cuộn cong một cách tự nhiên tạo vẻ đẹp cho tấm thảm khi trang trí cùng dây thừng. Chiều rộng của những đường cắt vải khoảng 1cm. 
Cắt vải thành từng dây mỏng rộng khoảng 1cm và kéo căng để tạo độ cuộn một cách tự nhiên
Bước 2: Xoắn dây vải với dây thừng
Khi cắt vải xong, bạn có thể cắt dây thừng với độ dài nhất định để cuộn những dây vải vừa cắt vào dây thừng. Để dây thừng không bị xước các lớp dây nhỏ bên trong, khi dùng kéo cắt, bạn nên hơ lửa hai đầu và bắt đầu cuộn đồng thời dây vải và dây thừng theo hình xoắn ốc. Để những vòng tròn được chắc chắn, cứ sau mỗi vòng xoáy bạn lại dùng keo nến để gắn cố định vòng dây vừa xoắn vào vòng dây phía trong.
Cuộn đồng thời dây thừng và dây vải theo hình xoáy ốc
Bước 3: Cuộn dây theo hình xoắn ốc
Bạn có thể cuộn nhiều vòng tròn với dây thừng và vải nhiều màu, nhiều kích thước khác nhau. Sau khi những vòng tròn được hoàn thành, bạn lại tiếp tục dùng keo nến để gắn chúng lại thành một tấm thảm xinh xắn với màu sắc bắt mắt. 
Gắn những vòng tròn dây thừng và vải vụn vừa tạo lại thành tấm thảm xinh xắn
Bước 4: Gắn đế cho thảm
Để tấm thảm được bền đẹp, bạn đặt thảm lên tấm lưới nhựa mỏng và gắn tấm thảm lên tấm lưới nhựa bằng keo nến. Khéo léo dùng kéo cắt những phần thừa để tấm thảm đẹp xinh hơn khi đặt trong không gian nhà bạn. Thật đơn giản và dễ dàng để mang đến vẻ đẹp độc đáo, hút mắt cho tổ ấm nhờ một chút sáng tạo của bạn. Hãy đặt chúng ở nơi mà bạn yêu thích, bạn và mọi người thường ngồi chuyện trò, để căn phòng trở nên ấm cúng và xinh đẹp hơn.
Gắn tấm lưới nhựa làm đế thảm
Bước 5: Hoàn thiện
Để tấm thảm được bền đẹp, bạn nên dùng kéo cắt gọn những dây nhỏ và gắn chặt một lần nữa những nút vải và dây thừng phía ngoài mỗi vòng xoắn. Sau đó giặt thảm bằng nước sạch và phơi khô trước khi sử dụng.
Tấm thảm sẽ đẹp và bền hơn khi được giặt sạch và phơi khô trước khi sử dụng
Đặt tấm thảm ở phần sàn thoáng, dễ nhìn
Sự hiện diện của thảm sẽ tạo điểm nhấn mới mẻ, tinh tế cho không gian sống của gia đình bạn.
Tuệ Lâm
Dịch theo Ideidetsploshad
Theo Màn ảnh Sân khấu
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình