Tự làm kệ sách tiện ích cho phòng của bé chỉ mất 20 phút

Chỉ với 20 phút rảnh rỗi trong ngày, bạn có thể tạo cho bé một kệ sách xinh xắn, tiện ích thay vì bỏ ra khoản chi phí không nhỏ để mua kệ ở cửa hàng nội thất.
Tự làm kệ sách tiện ích cho phòng của bé chỉ mất 20 phút
Tự làm kệ sách tiện ích cho phòng của bé chỉ mất 20 phút
loading...
Có những đồ vật bạn nên mua, và cũng có những đồ vật bạn nên tự tay làm, không chỉ để giảm bớt chi phí chi tiêu cho gia đình mà còn tạo cho góc nhỏ của không gian sống thêm đẹp xinh và ấn tượng. Bằng những hướng dẫn chi tiết và cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tạo được một kệ sách tiện ích, làm đẹp cho góc nhỏ trong căn phòng của mình trong vài phút rảnh rỗi.
Kệ sách nhỏ xinh xắn
Chuẩn bị: 
- 3 mảnh gỗ
- Búa
- Sơn trắng
- Chổi quét sơn
- Keo dán gỗ
- Máy khoan
- Vít và đinh
Thực hiện:
Bước 1: Xác định vị trí không gian
Bước đầu tiên, bạn có thể dùng thước để xác định vị trí tường nơi chuẩn bị treo kệ. Tiếp đó, bạn dùng các thanh gỗ đã được cắt sẵn với chiều dài bằng nhau, chiều ngang các mảnh gỗ có độ rộng tương ứng là 10cm, 5cm, 3cm. Sau khi cắt các mảnh gỗ theo tỉ lệ như trên, bạn dùng keo dán gỗ để dán chúng vuông góc với nhau sao cho mảnh gỗ có độ rộng lớn nhất làm trung tâm. Cách dán mảnh gỗ như vậy sẽ tạo nên hình chữ L đơn giản, giúp kệ được gắn khéo léo lên tường, giúp đồ đạc đựng trên kệ được gọn gàng hơn.
Dùng keo dán gỗ để ghép kệ
Bước 2: Ghép kệ
Để các mảnh gỗ được cố định chắc chắn với nhau, bạn có thể dùng loại đinh nhỏ để đóng thêm vào hai mảnh gỗ.
Dùng đinh để cố định chắc chắn mảnh gỗ vừa dán để có thể đặt được nhiều đồ đạc lên kệ
Bước 3: Sơn kệ
Sau khi tạo được kệ chắc chắn, bạn tiếp tục dùng chổi quét sơn nhúng vào lọ sơn trắng để quét đều một lớp lên toàn bộ kệ gỗ vừa tạo. Tùy thuộc vào việc bạn muốn tạo bao nhiêu tầng kệ để đóng bấy nhiêu mảnh gỗ. Và chọn lựa màu sơn phù hợp với tường, có thể giúp kệ gỗ nổi bật lên tường để sơn cho kệ. Thường thì lớp sơn sẽ khô và chắc chắn khi được để qua đêm. Để sơn được mịn màng và đều đặn hơn trên gỗ, bạn có thể quét lên lớp gỗ vài lần sơn.
Dùng chổi cọ để quét sơn lên kệ
Bước 4: Gắn kệ
Bước cuối cùng đó là gắn các kệ lên tường đã được xác định sẵn. Bạn có thể dùng khoan máy để khoan lên tường và lên kệ với vị trí tương đương nhau. Tiếp đó dùng đinh vít để cố định kệ lên tường qua lỗ vừa khoan.
Bước 5: Hoàn thiện
Việc còn lại của bạn đó chính là sắp xếp đồ đạc, sách vở, vật dụng trang trí lên kệ giúp bức tường thêm sinh động và ngôi nhà thêm gọn gàng.
Minh Huyền
Dịch Theo Homedit
(Theo Màn ảnh Sân khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình