Ngôi nhà với mái xanh tuyệt đẹp bên bờ biển Nha Trang

Ngôi nhà với toàn bộ kiến trúc được thiết kế theo phong cách đương đại, thêm nắng, gió trời ngập tràn trong từng góc nhỏ và điểm nhấn là mái xanh tươi đẹp hút mọi ánh nhìn.
Ngôi nhà với mái xanh tuyệt đẹp bên bờ biển Nha Trang
Ngôi nhà với mái xanh tuyệt đẹp bên bờ biển Nha Trang
loading...

Ngôi nhà xinh xắn này tọa lạc ở Nha Trang, một thành phố biển ở miền Trung, nơi được bao quanh bởi những ngọn núi và bãi biển cát trắng trải dài bình yên. Chủ nhân của ngôi nhà mong muốn tạo được một không gian sống rộng thoáng, có thể mang nhiều nhất ánh sáng tự nhiên và gió biển vào nhà.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng muốn đứng ở bất kỳ vị trí nào đều cảm thấy thoải mái khi được ngắm nhìn những mảng xanh tươi tốt của cây cỏ. Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã thiết kế nên một ngôi nhà với chiều dài khá ấn tượng, tương đương với chiều dài của mảnh đất, và trồng thật nhiều cây xanh ở khu vườn và trên mái, tạo nên tấm thảm đẹp hút mắt cho ngôi nhà.

Nhà với mái nhịp trồng cây xanh đẹp hút mắt
Khoảng mái như một căn phòng rộng thoáng tạo sân chơi, nơi thư giãn, hóng gió cho mọi người trong gia đình
Không gian ngút ngàn cây xanh, hoa cỏ

Khi ngôi nhà được hoàn thiện, ngay lập tức công trình đã trở thành điểm nhấn nổi bật trong khu vực chủ nhân sinh sống. Để cây sống tươi tốt trên mái, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã thiết kế mái có độ dốc, chia từng bậc cỡ lớn và mang đất từ dưới lên mái để trồng cây. Mái nhà được chia thành nhiều nhịp, xếp tầng giống như ruộng bậc thang để tạo thành một chuỗi màu xanh đẹp ngút ngàn.

Khoảng sân vườn rộng thoáng với bãi cỏ và cây xanh
Cây xanh nhìn từ trên mái

Với diện tích đất rộng đến 492m2, ngôi nhà được xây dựng có diện tích rộng 271,45m2. Xung quanh không gian được sử dụng làm khoảng nghỉ dành cho sân và vườn. Phía trong ngôi nhà được phân chia các không gian nội thất theo các nhịp mái. Các không gian chính như phòng khách, phòng ăn và các phòng ngủ không trồng cây xanh bởi các khu vực chức năng này được thiết kế có độ mở tối đa mang nhiều nhất ánh sáng và gió trời từ khoảng sân vườn vào nhà.

Các không gian khác như phòng tắm, nhà kho, lối đi hành lang trong nhà được xếp nằm dưới phần mái nhà có phủ cây xanh, nơi mà chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái nhà. Một khoảng trống và ba mặt sân mái trống, được thiết kế nằm trong hệ thống của các tầng nhịp mái để tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió. 

Phòng khách nhìn ra khoảng xanh tươi tắn bên ngoài
Góc nhỏ giếng trời

Sự tiếp nối của nhịp mái tạo độ cao thấp cho trần, như mang đến nhiều hơn những cảm hứng trang trí, bài trí không gian bên trong ngôi nhà. Những bậc dốc nhẹ trên mái nhà, tạo cảnh quan cho ngôi nhà, nhất là phần mái nhà như được kết nối với những ngọn núi bao quanh ở phía sau. Dưới bóng râm của những cây xanh, chủ nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn cùng với không gian sống trong lành bóng cây của gia đình.

Không gian gần gũi với tự nhiên
Các khoảng sáng khá ấn tượng tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật cho từng góc nhỏ.
loading...
Theo Minh Huyền - Tuổi trẻ Thủ đô
Theo Archdaily
Tâm Sự Gia Đình