Mua một lần, ăn cả đời: trồng rau kiểu "Thạch Sanh" kỳ diệu chưa này

Không cần mất nhiều công gieo trồng, có những loại rau củ có thể mọc lại và tốt tươi, xanh mát bằng chính những loại thực phẩm trong bếp mà chúng ta ăn hàng ngày.
Mua một lần, ăn cả đời: trồng rau kiểu "Thạch Sanh" kỳ diệu chưa này
Mua một lần, ăn cả đời: trồng rau kiểu "Thạch Sanh" kỳ diệu chưa này
loading...
Trồng rau củ bằng thực phẩm thừa trong bếp
Bạn có thể trồng lại, trồng tiếp những loại rau củ bằng cách tận dụng những đoạn thực phẩm thừa trong quá trình nấu nướng hàng ngày. Việc của bạn chỉ là kiên nhẫn chờ đợi, tập trung chăm chút, tưới tắm để nhanh đón nhận những thành quả tuyệt vời mà chúng mang lại. 
1. Cà rốt
Thay vì gieo từ hạt, chăm chút từng ly từng tí, bạn có thể giữ lại phần gốc của cà rốt khi mua từ chợ để chế biến. Phần gốc này có thể đặt trong một chiếc đĩa có một phần nước nhỏ. Đặt chiếc đĩa trong một căn phòng có đầy đủ ánh sáng, chỉ vài ngày sau, bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu xảy ra, đó là mầm cà rốt được mọc lên từ phần gốc. Hãy mang chúng gieo trồng trong đất để nhanh được thu hoạch.
Cà rốt nhanh mọc củ mới với cách làm đơn giản này
2. Húng quế 
Cây húng quế là loài gia vị cần nắng. Vì vậy khi mua húng quế về để chế biến và làm gia vị cho những món ăn hàng ngày, bạn có thể giữ lại vài cành húng nho nhỏ, cắm chúng vào cốc nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra chỉ trong một tuần chăm chút, lá và cây sẽ lớn dần, chỉ vài tuần là có thể cho thu hoạch.
Húng quế tốt tươi khi cắm vào cốc nước
3. Mầm tỏi
Trong bếp nhà bạn chắc chắn sẽ có những tép tỏi đã nảy mầm. Thông thường, bạn sẽ làm gì với những tép tỏi này? Chúng sẽ trở thành những cây tỏi tốt tươi nhờ vào việc bạn đặt những tép tỏi vào một cốc thủy tinh. Hàng ngày lưu ý cần tưới đủ lượng nước giúp tỏi mọc mầm và lớn nhanh. Những lá tỏi sẽ tạo nên những hương vị khác biệt cho nhiều món ăn của gia đình bạn.
Lưu ý lượng nước đủ cho tỏi mọc mầm xanh
4.  Rau diếp, cải thảo, cần tây, cải thìa...
Tất cả những loại rau như rau diếp, bắp cải, cần tây hay cải thìa, bạn sẽ thường mua cả bó rau gồm cả gốc lẫn lá ở ngoài chợ về. Khi chế biến những món ăn, phần gốc thường bị vứt bỏ vào thùng rác. Hãy làm khác đi một chút, đó là giữ lại phần gốc, cắm chúng vào từng bát hay ly nhỏ. Chờ đợi trong một thời gian ngắn để có được vườn rau nhỏ tươi tốt ngay trong bếp nhà bạn.
Sau khi mua cây ngoài chợ, phần thân và lá để ăn, phần gốc để trồng
Cải thảo, hành lá, cần tây tốt tươi với cách trồng đơn giản
Cải thìa mọc mầm sau một tuần gieo trồng theo cách đặc biệt
5. Hành lá, thì là, tỏi tây
Những loại rau gia vị như hành lá, thì là, tỏi tây... cũng thường được bạn mua cả cây từ chợ về. Hãy để lại một đoạn gồm cả gốc rễ và một phần thân. Ngâm chúng ngập trong nước và đặt ở bệ cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng giúp cây nhanh mọc mầm và tốt tươi.
Hành mọc trong nước
Đợi củ mọc mầm là có thể gieo trồng trong đất
6. Khoai lang
Những củ khoai lang đã mọc mầm, đừng vội vứt bỏ chúng. Bạn nên đặt củ khoai vào những lọ thủy tinh, nhớ cho một lượng nước vừa đủ để củ không bị chìm trong nước khiến củ bị ngập úng. Giữ phần mầm lên phía trên, nơi có nhiều ánh sáng để gia đình bạn sẽ được thưởng thức canh rau khoai chỉ sau vài tuần chăm sóc.
Một phần khoai nhúng nước tạo độ ẩm cho củ, phần trên mọc lá đợi ngày thu hoạch
7. Cà chua
Trồng cà chua chưa bao giờ đơn giản đến thế. Chỉ vài lát cà chua đặt trên đất, tưới nước đều đặn mỗi ngày, tạo độ ẩm đủ cho lớp đất giàu dinh dưỡng. Chỉ một tuần là bạn đã thấy ngay những hạt cà chua bắt đầu mọc mầm.
Thái lát cà chua ươm trong đất là có ngay những mầm cây
Gừng
Những củ gừng đã nứt mầm sẽ không còn an toàn khi sử dụng làm gia vị nấu nướng. Bạn có thể vùi chúng vào lớp đất và tưới nước vừa đủ mỗi ngày. Sau một thời gian, gừng sẽ cho thu hoạch.
Gừng vùi trong đất sẽ mọc mầm, lên cây nhanh chóng
Sả
Những củ sả cũng có thể giúp bạn thấy được điều kỳ diệu trong cuộc sống với cách trồng cũng không kém phần đơn giản, đặt vài củ sả trong nước để mọc những mầm lá mới sau một thời gian chăm sóc.
Minh Huyền
Theo Woohome
(Theo Màn ảnh Sân khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình