Mẹo dùng nam châm mang nhiều tiện ích đến cho cuộc sống của bạn

Không gian sống sẽ gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn, việc tìm kiếm và sử dụng đồ đạc chưa bao giờ thú vị và dễ dàng hơn thế, khi áp dụng những mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.
Mẹo dùng nam châm mang nhiều tiện ích đến cho cuộc sống của bạn
Mẹo dùng nam châm mang nhiều tiện ích đến cho cuộc sống của bạn
loading...
Nam châm có thể mang lại nhiều tiện ích bất ngờ cho không gian sống của bạn
Bạn có nghĩ rằng, những mảnh nam châm nhỏ xíu lại có thể mang đến cho bạn những bất ngờ thú vị khi được sử dụng một cách linh hoạt và sáng tạo trong không gian sống của gia đình mình. Nam châm sẽ là một vật dụng tuyệt vời trong việc góp phần giúp không gian luôn gọn gàng, quy củ. Chi phí để mua nam châm cũng khá rẻ. Chỉ cần một chút khéo léo và bớt chút thời gian rảnh là bạn đã có thể tạo nên những góc đựng đồ ngăn nắp, giúp mọi góc nhỏ đều gọn xinh và ấn tượng nhờ những viên nam châm.
Gắn lọ gia vị phía dưới tủ đựng đồ
Khoảng diện tích phía dưới tủ đựng đồ đã được bạn sử dụng hợp lý chưa? Nếu còn để trống, bạn hãy nhanh tay mua những mảnh nam châm vừa vặn với những nắp đựng gia vị. Gắn nam châm lên nắp để có thể trở thành vật trung gian, gắn cố định những lọ gia vị phía dưới đáy tủ. Có lẽ đây là khoảng trống tuyệt vời giúp bạn đặt những lọ gia vị ngăn nắp phía dưới thay vì bày biện lộn xộn trên bàn chuẩn bị đồ ăn hay nơi nấu nướng. Hãy chọn những chiếc lọ thủy tinh để góc bếp thêm sinh động.
Nam châm gắn lọ gia vị gọn gàng dưới đáy tủ
Gắn lọ gia vị ở mặt bên tủ lạnh
Mặt bên của tủ lạnh có vẻ ít được mọi người để mắt tới. Tuy nhiên, với những gian bếp nhỏ thì vị trí này cũng là một khoảng diện tích tuyệt vời để sắp xếp những lọ gia vị. Thay vì đặt chúng lộn xộn trong những ngăn kéo tủ đựng đồ hay bày la liệt trên bàn, bạn nên dùng nam châm để gắn chúng lên mặt bên của tủ lạnh. Hãy khéo léo chọn lựa những chiếc hộp thủy tinh có nắp kim loại để dễ dàng gắn lên tủ và giúp bạn lấy thực phẩm, gia vị dễ dàng hơn.
Lọ gia vị có thể cố định ở mặt bên tủ lạnh
Gắn nam châm treo chìa khóa
Những viên nam châm hình tròn nhỏ xíu có thể gắn ở bất kỳ vị trí dễ thấy nào trong nhà bạn, giúp bạn không chỉ tiện lợi hơn trong việc treo những đồ quan trọng nhưng khó tìm như chìa khóa nhà, chìa khóa xe... Chúng sẽ được đặt ở viên nam châm gắn sẵn ở vị trí nhất định. Chắc chắn bạn sẽ không còn mất thời gian khi tìm kiếm chìa khóa mỗi ngày nhờ tiện ích tuyệt vời từ nam châm.
Chậu cây từ nút chai rượu
Những chậu cây nhỏ xíu được tận dụng từ nút chai rượu. Bỏ đất vào phía trong và trồng những loài cây mọng nước. Để gắn chúng lên tủ lạnh hay những vị trí mà bạn yêu thích, hãy "nhờ cậy" đến những viên nam châm tròn trịa, nhỏ xinh giúp tạo mảng xanh độc đáo, xinh yêu cho gia đình bạn.
Những viên nam châm tròn xinh gắn vào nút rượu tạo mảng xanh độc đáo cho nhà bạn
Gắn giấy nhớ lên cánh tủ lạnh
Những tờ hóa đơn hay những lời nhắn nhủ bạn muốn gửi gắm đến các thành viên trong gia đình, hay đơn giản là tờ giấy nhắc nhở những việc cần làm, những đồ đạc cần mua khi chuẩn bị đi siêu thị, bạn có thể gắn chúng lên cánh cửa tủ bằng cách sử dụng những con vật đáng yêu làm nơi gắn nam châm. Khi cần dán những tờ giấy quan trọng lên cánh cửa tủ, bạn chỉ cần sử dụng thú gắn nam châm để cố định tờ giấy cần gắn lên cánh tủ.
Tạo nút gắn giấy nhớ lên tường, tủ
Gắn dải nam châm nhỏ lên tường
Chọn lựa một khoảng tường kín đáo hay một phần của tủ để gắn dải nam châm nhỏ. Đây sẽ là vị trí tuyệt vời cho những vật dụng vô cùng nhỏ, nhưng lại dễ bị mất hoặc khó tìm khi cần như nhíp, dũa, cắt móng tay, kiềm, kẹp tóc... Sau khi sử dụng bạn chỉ cần đặt nhẹ lên thanh nam châm. Cách làm này cũng giúp bạn không mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm khi cần sử dụng.
Thanh nam châm dài đủ để bạn sắp xếp gọn gàng những vật dụng nhỏ, giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn
Gắn nam châm lưu trữ đồ dùng trong bếp
Những dụng cụ nấu ăn như dao, dĩa... sẽ được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng nhờ vào những viên nam châm nhỏ nhắn. Gắn những viên nam châm dọc theo kệ gỗ được đóng cố định trên tường. Khi không sử dụng, bạn chỉ cần đặt phần cắt vào nam châm để giữ cho những chiếc dao, kéo, dĩa... được gọn gàng.
Nam châm giúp bé học tập
Để bé cảm thấy thích thú hơn khi học tập, bạn cũng có thể dùng nam châm gắn lên chữ cái. Đồng thời sử dụng bảng kim loại gắn lên tường, dán những chữ cái lên bảng. Việc còn lại của bé là dùng chữ gắn nam châm để gắn với chữ được dán sẵn trên bảng. Chắc chắn bé yêu sẽ thích thú với trò chơi đầy màu sắc trên tường này thay vì học chăm chú trên sách vở thông thường.

Nam châm giúp bé hào hứng hơn với việc học tập.

Minh Huyền
Theo Woohome
Theo Màn ảnh Sân khấu
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình